< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Bát Hương

Bát hương thờ cúng - Nơi lưu giữ tâm linh của gia đình Việt

Bát hương là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng nhất trong văn hóa tâm linh của người Việt. Bát hương là nơi để con cháu dâng hương, thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên, thần linh. Bát hương là nơi kết nối tâm linh giữa dương gian và âm thế, là nơi cầu khấn thần phật, tổ tiên hay tưởng nhớ những người đã khuất.

Bài viết này sẽ giới thiệu về bát hương thờ cúng, cũng như những mẫu bát hương đẹp, chất lượng đang được bán tại Thocung.com.

1. Bát hương là gì?

Bát hương là một vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt. Bát hương là nơi để con cháu dâng hương, thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên, thần linh.

Bát hương có hình trụ tròn, thường được làm bằng gốm sứ, đồng, gỗ hoặc đá. Bát hương có thể có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của bàn thờ.

2. Ý nghĩa của bát hương trong văn hóa thờ cúng người Việt

Bát hương có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Bát hương là nơi để con cháu thắp hương, thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên, thần linh. Bát hương cũng là nơi giao thoa giữa thế giới hiện tại và thế giới tâm linh, giúp con cháu cầu mong những điều tốt lành, bình an cho gia đình.

Theo quan niệm của người Việt, bát hương là nơi để linh hồn của tổ tiên, ông bà, cha mẹ ngự về. Khi con cháu thắp hương, khấn vái, thì linh hồn của tổ tiên, ông bà, cha mẹ sẽ về chứng giám và phù hộ cho con cháu.

 • Thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên, thần linh

Bát hương là nơi để con cháu thắp hương, dâng lên tổ tiên, thần linh những đồ cúng như hoa quả, bánh kẹo, tiền vàng,... Đây là cách để con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên, những người đã khuất, những người đã có công sinh thành, dưỡng dục, che chở cho con cháu.

 • Là nơi giao thoa giữa thế giới hiện tại và thế giới tâm linh

Bát hương được đặt ở vị trí trang trọng nhất trên ban thờ, là nơi giao thoa giữa thế giới hiện tại và thế giới tâm linh. Khi thắp hương, con cháu dâng lên tổ tiên, thần linh những lời cầu nguyện, mong muốn những điều tốt lành, bình an cho gia đình, dòng họ.

 • Cầu mong những điều tốt lành, bình an cho gia đình

Thông qua bát hương, con cháu cầu mong tổ tiên, thần linh phù hộ cho gia đình được bình an, may mắn, làm ăn phát đạt, con cháu ngoan ngoãn, học hành giỏi giang.

3. Các loại bát hương phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bát hương với chất liệu, kiểu dáng đa dạng. Các loại bát hương phổ biến nhất bao gồm:

 • Bát hương gốm sứ

Bát hương gốm sứ là loại bát hương phổ biến nhất hiện nay. Bát hương gốm sứ có ưu điểm là giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, dễ tìm mua. Tuy nhiên, bát hương gốm sứ có độ bền không cao, dễ bị vỡ, nứt nếu va đập mạnh.

 • Bát hương đồng

Bát hương đồng là loại bát hương có giá trị cao, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Bát hương đồng có độ bền cao, không bị oxi hóa, hoen gỉ theo thời gian. Tuy nhiên, bát hương đồng có giá thành khá cao, không phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

 • Bát hương đá

Bát hương đá là loại bát hương có độ bền cao, thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng. Bát hương đá thường được dùng để thờ cúng tại các đền, chùa, miếu,...

 • Bát hương gỗ

Bát hương gỗ có nhiều loại, như gỗ gụ, gỗ mít, gỗ lim,... Bát hương gỗ là loại bát hương có nguồn gốc từ tự nhiên, mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị. Bát hương gỗ có độ bền cao, không bị mối mọt, cong vênh. Tuy nhiên, bát hương gỗ có giá thành khá cao, tùy thuộc vào loại gỗ và kích thước của bát hương.

4. Chọn mua bát hương

Khi chọn mua bát hương, cần lưu ý những điều sau:

 • Chất liệu bát hương: Bát hương có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, như gốm sứ, đồng, gỗ hoặc đá. Mỗi chất liệu bát hương đều có những ưu nhược điểm riêng.
 • Kích thước bát hương: Kích thước bát hương cần phù hợp với kích thước của bàn thờ. Bát hương quá nhỏ sẽ không đủ để đặt hương, còn bát hương quá lớn sẽ khiến cho bàn thờ trở nên rối mắt.
 • Hoa văn bát hương: Hoa văn bát hương thường mang ý nghĩa tâm linh, như hoa sen, rồng, phượng,...

5. Cách bài trí bát hương

Bát hương thường được đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ, phía trước bài vị. Nếu bàn thờ có nhiều bát hương, thì bát hương lớn nhất sẽ được đặt ở giữa, bát hương nhỏ hơn sẽ được đặt hai bên.

Cách bài trí bát hương như sau:

 • Bát hương lớn nhất (thường là bát hương thờ thần linh) được đặt ở giữa, hướng mặt ra ngoài.
 • Bát hương nhỏ hơn (thường là bát hương thờ gia tiên) được đặt hai bên bát hương lớn, hướng mặt vào trong.
 • Nếu bàn thờ có ba bát hương, thì bát hương nhỏ nhất (thường là bát hương thờ bà cô, ông mãnh) sẽ được đặt ở giữa bát hương lớn và bát hương nhỏ hơn.

6. Cách lau chùi, vệ sinh bát hương

Bát hương cần được lau chùi, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ, sáng bóng. Cách lau chùi, vệ sinh bát hương như sau:

 • Dùng khăn mềm lau sạch bát hương.
 • Dùng nước sạch rửa sạch bát hương.
 • Phơi bát hương ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Cách thay bát hương

Bát hương cần được thay mới khi bị nứt, vỡ, sứt mẻ hoặc khi gia chủ chuyển nhà. Cách thay bát hương như sau:

 • Tẩy uế bát hương cũ.
 • Mua bát hương mới có kích thước và màu sắc phù hợp.
 • Cúng bái, cầu khấn tổ tiên, thần linh.

7. Mua bát hương ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán bát hương. Bạn có thể mua bát hương ở các cửa hàng đồ thờ cúng, các siêu thị, hoặc các trang web thương mại điện tử.

Tại Thocung.com, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại bát hương, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, với giá cả phải chăng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm bát hương chất lượng cao, với dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Bát hương tại Thocung.com

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ thờ cúng, trong đó có bát hương. Thocung.com cung cấp đa dạng mẫu bát hương đẹp, chất lượng với giá cả hợp lý.

Một số mẫu bát hương tại Thocung.com bao gồm:

 • Bát hương gốm sứ Bát Tràng

Bát hương gốm sứ Bát Tràng được làm từ đất sét trắng cao cấp, nung ở nhiệt độ cao nên có độ bền đẹp cao. Bát hương gốm sứ Bát Tràng có nhiều mẫu mã, hoa văn đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.

 • Bát hương sứ men rạn

Bát hương sứ men rạn là một trong những loại bát hương phổ biến nhất tại Việt Nam. Bát hương sứ men rạn có đặc điểm là màu sắc trang nhã, hoa văn tinh xảo, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Bát hương sứ men rạn có giá thành tương đối hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

 • Bát hương đồng khảm tam khí

Bát hương đồng khảm tam khí là loại bát hương cao cấp, sang trọng. Bát hương đồng khảm tam khí được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, được khảm bằng những loại kim loại quý như vàng, bạc, đồng. Bát hương đồng khảm tam khí có giá thành khá cao, phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

 • Bát hương gỗ mít

Bát hương gỗ mít là loại bát hương được làm từ chất liệu gỗ mít, có độ bền cao, chắc chắn. Bát hương gỗ mít có màu sắc nâu vàng tự nhiên, mang đậm nét cổ kính, truyền thống. Bát hương gỗ mít có giá thành tương đối hợp lý, phù hợp với nhiều gia đình.

 • Bát hương đá hoa cương

Bát hương đá hoa cương là loại bát hương có độ bền cao, sang trọng, có giá trị thẩm mỹ cao. Bát hương đá hoa cương được làm từ chất liệu đá hoa cương, có màu sắc đa dạng, hoa văn tinh xảo. Bát hương đá hoa cương có giá thành khá cao, phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

8. Lý do nên chọn bát hương tại Thocung.com

Thocung.com là một trong những địa chỉ cung cấp bát hương uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Khi mua bát hương tại Thocung.com, quý khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Sản phẩm bát hương đa dạng về chất liệu, kích thước, mẫu mã, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.
 • Các sản phẩm bát hương đều được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp, đảm bảo chất lượng và độ bền cao.
 • Giá thành bát hương cạnh tranh, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.
 • Chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

9. Kết luận

Bát hương là một vật phẩm thờ cúng quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Việc chọn và bài trí bát hương đúng cách vừa thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, thần linh lại giúp cho gia đình được bình an, hạnh phúc, làm ăn phát đạt. Khi chọn mua bát hương, cần lưu ý những điều trên để chọn được bát hương phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Thocung.com là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại bát hương cao cấp, đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua bát hương, hãy liên hệ với Thocung.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Website: https://thocung.com

Hotline: 0935 118 118

Địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM