< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Bộ Tam Sự

Bộ tam sự - Nét đẹp truyền thống trong thờ cúng

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp truyền thống được gìn giữ qua bao thế hệ. Một trong những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên chính là bộ tam sự, bộ ngũ sự.  Đây được coi là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa đến nay thể hiện sự hiếu thảo với ông bà tổ tiên và những người đi trước, luôn mong được che chở, phù hộ

1. Bộ tam sự là gì?

Bộ tam sự là một bộ đồ thờ cúng gồm ba món: lư hương, đôi chân nến hoặc đôi hạc. Trong đó, lư hương là trung tâm của bộ tam sự, là nơi thắp hương, đốt trầm hương để tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Chân nến (hoặc hạc thờ) là hai vật phẩm được đặt hai bên lư hương, tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng, mang ý nghĩa chiếu sáng, xua đuổi tà ma.

Bộ tam sự phù hợp với bàn thờ gia tiên

Bộ tam sự gồm ít đồ thờ cúng hơn bộ ngũ sự, nên phù hợp với kích thước bàn thờ của gia đình Việt. Giá thành của bộ tam sự cũng thấp hơn bộ ngũ sự, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình.

Ngoài ra, gia chủ có thể trưng bày thêm các phụ kiện khác trên bàn thờ gia tiên như ngai chén, đài thờ, ống đựng hương,… để bàn thờ thêm đầy đủ và sang trọng.

>>>>Xem thêm: Bộ ngũ sự là gì?

2. Ý nghĩa của bộ tam sự trên bàn thờ gia tiên

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng linh thiêng, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Trên bàn thờ gia tiên, bộ tam sự là một trong những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu. Bộ tam sự mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc, thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.

Ý nghĩa về mặt thẩm mỹ

Bộ tam sự được chế tác thủ công từ đồng nguyên chất, có hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp sang trọng, tôn nghiêm cho không gian thờ cúng. Hình tượng con nghê trên đỉnh đồng là biểu tượng của Tứ linh, thể hiện sự uy nghi, quyền lực.

Ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy

Bộ tam sự mang ý nghĩa tượng trưng cho thiên nhiên, đất trời, con người và thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Cụ thể:

 • Lư hương (đỉnh đồng) tượng trưng cho trời, mang ý nghĩa cao quý, thanh khiết.
 • Chân nến (hoặc hạc thờ) tượng trưng cho đất, mang ý nghĩa vững chãi, trường tồn.

Hai món vật phẩm này kết hợp với nhau tượng trưng cho sự hòa hợp giữa trời và đất, tạo nên một thế giới hoàn chỉnh, cân bằng.

 • Đỉnh đồng (lư hương)

Đỉnh đồng là vật dụng quan trọng nhất trong bộ tam sự. Đỉnh đồng được dùng để đốt trầm hương, tạo nên không gian thờ cúng thanh tịnh, linh thiêng. Đỉnh thờ thường được chạm khắc các họa tiết hoa văn tinh xảo, mang ý nghĩa phong thủy như hoa sen, hoa cúc, tứ linh,...

Trầm hương là một loại gỗ quý, có mùi thơm thanh khiết, giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Theo quan niệm tâm linh, mùi hương trầm thơm thể hiện được lòng thành và sự thanh khiết cao quý, giúp hóa giải những hung khí, tăng thêm cát khí, mang đến cho gia đình sự hòa thuận, tăng tiến về tài lộc, công danh.

Đôi hạc thờ hoặc đôi chân nến mang ý nghĩa truyền tải những giá trị truyền thống tốt đẹp của người Việt:

 • Đôi chân nến

Đôi chân nến ngoài việc dùng để thắp sáng, tạo nên sự lung linh huyền ảo và uy nghiêm cho bàn thờ thì còn mang ý nghĩa phong thủy: Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Có âm - dương, nhật - nguyệt thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

 • Đôi hạc đứng trên lưng rùa

Đôi hạc đứng trên lưng rùa là biểu tượng của sự trường thọ, may mắn, sự gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương. Hạc là loài chim quý, tượng trưng cho sự tinh khiết, cao thượng. Rùa là loài vật linh thiêng, tượng trưng cho sự trường thọ, bảo vệ. Sự kết hợp giữa hạc và rùa thể hiện mong muốn của con cháu mong muốn tổ tiên, ông bà luôn phù hộ cho gia đình được mạnh khỏe, trường thọ, hạnh phúc.

3. Các chất liệu làm bộ tam sự

Bộ tam sự thường được làm bằng các chất liệu sau:

 • Bộ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự bằng đồng là loại bộ tam sự phổ biến nhất hiện nay. Đồng là một kim loại quý, có độ bền cao, mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Bộ tam sự bằng đồng thường được chế tác tinh xảo, với những hoa văn, họa tiết mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

 • Bộ tam sự bằng gỗ

Bộ tam sự bằng gỗ cũng là một lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng. Gỗ là chất liệu tự nhiên, mang ý nghĩa gần gũi, ấm cúng. Bộ tam sự bằng gỗ thường được chạm khắc tinh xảo, mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam.

 • Bộ tam sự bằng gốm sứ

Bộ tam sự bằng gốm sứ có giá thành rẻ hơn so với bộ tam sự bằng đồng hoặc gỗ. Gốm sứ là chất liệu truyền thống của Việt Nam, mang ý nghĩa gần gũi, mộc mạc. Bộ tam sự bằng gốm sứ thường được trang trí với những họa tiết hoa văn tươi sáng, mang đến vẻ đẹp trang trọng cho bàn thờ.

4. Cách bày trí bộ tam sự

Thông thường, bộ tam sự được đặt ở chính giữa bàn thờ, đối diện với bát hương. Đỉnh đồng được đặt ở giữa, hai chân nến hoặc đôi hạc đặt hai bên đỉnh đồng.

 • Khi bày trí bộ tam sự cần chú ý những điều sau:
 • Chọn kích thước bộ tam sự phù hợp với kích thước của bàn thờ.
 • Chọn vị trí đặt bộ tam sự ở nơi trang trọng, sạch sẽ.
 • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bộ tam sự để giữ cho bộ tam sự luôn sáng bóng, sạch sẽ.

Bộ tam sự là một vật phẩm thờ cúng quan trọng, thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cháu đối với tổ tiên, ông bà. Việc bày trí bộ tam sự đúng cách sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

5. Lựa chọn bộ tam sự phù hợp

Khi lựa chọn bộ tam sự, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chất liệu của bộ tam sự

Bộ tam sự có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như đồng, gỗ, sứ,... Trong đó, bộ tam sự bằng đồng là được ưa chuộng nhất.

 • Đồng: Đồng là kim loại quý, có độ bền cao, không bị oxy hóa theo thời gian. Bộ tam sự bằng đồng mang vẻ đẹp sang trọng, cổ kính, góp phần tô điểm cho không gian thờ cúng thêm trang trọng, uy nghiêm.
 • Kích thước của bộ tam sự

Kích thước của bộ tam sự được quy định theo kích thước của bàn thờ. Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m55 – 1m75: Sử dụng bộ Tam sự có đỉnh đồng cao từ 45-50cm là đẹp nhất. Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m75 – 1m97: Sử dụng bộ Tam sự có đỉnh đồng cao 60 – 65cm.

 • Giá thành

Giá thành của bộ tam sự phụ thuộc vào chất liệu, kích thước, hoa văn, họa tiết của sản phẩm. Giá thành của bộ tam sự bằng đồng thường cao hơn bộ tam sự bằng sứ, gỗ.

Bộ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự bằng đồng là loại bộ tam sự phổ biến nhất hiện nay. Bộ tam sự bằng đồng có nhiều ưu điểm như:

 • Tinh xảo, đẹp mắt: Bộ tam sự bằng đồng được chạm khắc tinh xảo, mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.
 • Bền đẹp, lâu dài: Bộ tam sự bằng đồng được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, có độ bền cao, không bị hoen gỉ theo thời gian.
 • Tính thẩm mỹ cao: Bộ tam sự bằng đồng mang lại vẻ đẹp sang trọng, tôn nghiêm cho không gian thờ cúng.

6. Mua bộ tam sự ở đâu uy tín

Bộ tam sự bằng đồng tại Thocung.com

Tại Thocung.com, có đa dạng mẫu mã bộ tam sự bằng đồng với nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Các sản phẩm bộ tam sự bằng đồng tại Thocung.com đều được chế tác từ chất liệu đồng nguyên chất, có độ bền cao, không bị hoen gỉ. Sản phẩm được gia công bởi các nghệ nhân lành nghề, có tay nghề cao, mang đến những sản phẩm chất lượng, tinh xảo.

 

Dưới đây là một số mẫu bộ tam sự bằng đồng đang được bán chạy tại Thocung.com:

 • Bộ tam sự đồng Đại Bái

Bộ tam sự đồng Đại Bái là sản phẩm được chế tác tại làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh. Bộ tam sự này được đúc thủ công từ đồng nguyên chất, mang đến vẻ đẹp tinh xảo, sắc nét.

 • Bộ tam sự đỉnh đồng khảm tam khí

Bộ tam sự đỉnh đồng khảm tam khí là một trong những mẫu bộ tam sự cao cấp nhất tại Thocung.com. Bộ sản phẩm được chế tác từ chất liệu đồng nguyên chất, có độ bền cao. Bề mặt sản phẩm được khảm các kim loại quý như vàng, bạc, đồng tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tinh xảo.

 • Bộ tam sự đỉnh đồng cổ

Bộ tam sự đỉnh đồng cổ là một mẫu bộ tam sự mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bộ sản phẩm được chế tác theo kiểu dáng cổ xưa, mang vẻ đẹp trang nghiêm, cổ kính.

 • Bộ tam sự đồng khảm ngũ sắc

Bộ tam sự đồng khảm ngũ sắc là mẫu bộ tam sự được chạm khắc hoa văn tinh xảo, sau đó được khảm màu ngũ sắc (đỏ, vàng, xanh, trắng, đen). Bộ sản phẩm có màu sắc bắt mắt, mang đến vẻ đẹp mới lạ, độc đáo.

 • Bộ tam sự chân nến

Bộ tam sự chân nến là một mẫu bộ tam sự đơn giản, gọn nhẹ, phù hợp với những gia đình có bàn thờ nhỏ. Bộ sản phẩm được chế tác từ chất liệu đồng nguyên chất, có độ bền cao.

Bộ tam sự gỗ mít

Bộ tam sự gỗ mít là sản phẩm được chế tác từ gỗ mít, một loại gỗ quý có độ bền cao, màu sắc tươi sáng. Bộ tam sự này có kiểu dáng đơn giản, tinh tế, phù hợp với không gian thờ cúng truyền thống.

Bộ tam sự gốm sứ Bát Tràng

Bộ tam sự gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm được chế tác từ gốm sứ Bát Tràng cao cấp, một làng nghề gốm sứ nổi tiếng của Việt Nam. Bộ tam sự này có màu sắc tươi sáng, họa tiết tinh xảo, mang đến vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch.

Liên hệ đặt mua bộ tam sự

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bộ tam sự tại Thocung.com vui lòng liên hệ qua hotline 0935.118.118 hoặc truy cập website thocung.com để tham khảo thêm.

7. Lời kết

Bộ tam sự là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng trên ban thờ gia tiên của người Việt. Bộ tam sự mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, ông bà. Đồng thời, bộ tam sự còn mang lại cho gia đình sự hòa thuận, tài lộc và may mắn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ ngũ chất lượng với giá cả phải chăng thì Thocung.com là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bộ tam sự cao cấp, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý.

Không tìm thấy kết quả nào