< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Đèn Thờ Dầu

Đèn dầu thờ cúng - Vẻ đẹp truyền thống và tâm linh

Đèn dầu thờ cúng là một vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Nó không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, mà còn là một vật trang trí tô điểm cho không gian thờ cúng thêm phần trang trọng, ấm cúng.

1. Đèn dầu là gì?

Đèn dầu là một loại đèn phát sáng do ngọn lửa đốt bằng dầu hỏa. Đèn có một bầu đựng dầu được làm bằng thủy tinh hoặc gốm (ở đèn bão thì bầu đèn được làm bằng kim loại), một sợi bấc được dệt bằng sợi bông, đoạn dưới nhúng vào dầu. Khi bấc được thắp sáng, dầu sẽ bốc hơi và cháy tạo ra ngọn lửa.

Đèn dầu được sử dụng từ rất lâu đời, từ thời cổ đại. Chiếc đèn dầu đầu tiên được al-Razi ở Baghdad thế kỷ 9 mô tả trong cuốn Kitab al-Asrar, ông gọi nó là "naffatah". Chiếc đèn dầu hiện đại do nhà phát minh người Ba Lan là Ignacy Łukasiewicz phát minh vào năm 1853.

Lịch sử đèn dầu thờ cúng

Đèn dầu thờ cúng có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ Trung Quốc. Vào thời xa xưa, khi chưa có điện, đèn dầu là nguồn sáng chính trong mỗi gia đình. Vì vậy, đèn dầu cũng được sử dụng trong các nghi lễ thờ cúng, mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng.

Ở Việt Nam, đèn dầu được sử dụng phổ biến từ thời xa xưa. Đèn dầu được sử dụng để thắp sáng trong nhà, trong các đền chùa, và trong các lễ hội. Đèn dầu cũng được sử dụng làm đồ trang trí, mang lại vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm.

Hiện nay, đèn dầu vẫn được sử dụng ở một số vùng nông thôn, hoặc ở những nơi chưa có điện. Đèn dầu cũng được sử dụng làm đồ trang trí, mang lại vẻ đẹp hoài cổ cho ngôi nhà.

2. Ý nghĩa của đèn dầu thờ cúng

Theo quan niệm của người Việt Nam, ánh sáng của đèn dầu tượng trưng cho sự soi sáng, dẫn lối cho con người đến với điều thiện, điều lành. Khi thắp đèn dầu thờ cúng, gia chủ cầu mong tổ tiên phù hộ độ trì cho gia đình được bình an, hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

Đèn dầu thờ cúng mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Trong văn hóa Việt Nam, lửa là biểu tượng của ánh sáng, của sự sống. Đèn dầu thắp sáng trên bàn thờ thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần linh.

Đèn dầu thờ cúng cũng là một vật dụng trang trí tôn lên vẻ đẹp của bàn thờ. Ánh sáng của đèn dầu mang đến sự ấm áp, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Đèn dầu thờ cúng thường được thắp sáng vào các dịp lễ, Tết, hay những ngày giỗ chạp,... Đèn dầu thắp sáng mang ý nghĩa tượng trưng cho ánh sáng của Phật, của tâm linh, giúp con cháu thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên, thần linh.

3. Các loại đèn dầu thờ cúng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn dầu thờ cúng với kiểu dáng, chất liệu, kích thước đa dạng. Có thể phân loại đèn dầu thờ cúng theo chất liệu như sau:

 • Đèn dầu bằng đồng: Đây là loại đèn dầu phổ biến nhất, được làm từ đồng nguyên chất. Đèn dầu bằng đồng có độ bền cao, màu sắc sang trọng, hoa văn tinh xảo.
 • Đèn dầu bằng gỗ: Đèn dầu bằng gỗ được làm từ các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mun,... mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị.
 • Đèn dầu bằng gốm sứ: Đèn dầu bằng gốm sứ có giá thành rẻ hơn các loại đèn dầu khác, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền.
 • Đèn dầu bằng thủy tinh: Đèn dầu bằng thủy tinh có hình dáng đa dạng, màu sắc bắt mắt, mang lại vẻ đẹp hiện đại cho không gian thờ cúng.
 • Đèn dầu bằng pha lê: là loại đèn dầu cao cấp hơn đèn dầu thủy tinh. Đèn dầu pha lê có ánh sáng lung linh, rực rỡ hơn đèn dầu thủy tinh. Đèn dầu pha lê thường được sử dụng trong những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

4. Cách chọn đèn dầu thờ cúng

Khi chọn đèn dầu thờ cúng, cần lưu ý những điểm sau:

 • Kiểu dáng: Kiểu dáng đèn dầu cần phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình. Nếu bàn thờ có kích thước nhỏ, nên chọn đèn dầu có kích thước vừa phải, tránh gây rối mắt.
 • Chất liệu: Chất liệu đèn dầu cần đảm bảo độ bền, an toàn, không bị hoen gỉ, ố vàng.
 • Màu sắc: Màu sắc đèn dầu nên hài hòa với màu sắc của bàn thờ và các vật phẩm thờ cúng khác.

Cách sử dụng đèn dầu thờ cúng

Đèn dầu thờ cúng thường được đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ, đối diện với bát hương. Đèn nên được thắp sáng vào tất cả các ngày trong năm, đặc biệt là vào những ngày lễ, Tết, giỗ chạp.

 • Khi thắp đèn dầu thờ cúng, cần lưu ý những điều sau:
 • Dầu thắp đèn nên sử dụng loại dầu sạch, không có mùi.
 • Nến nên được thắp sáng bằng diêm hoặc bật lửa.
 • Không nên để đèn dầu ở những nơi có gió lộng, có thể gây cháy.

5. Mua đèn dầu thờ cúng ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán đèn dầu thờ cúng. Để mua được đèn dầu thờ cúng chất lượng, giá tốt, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ thờ cúng.

Đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ thờ cúng, trong đó có đèn dầu thờ cúng. Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đa dạng các loại đèn dầu thờ cúng với kiểu dáng, chất liệu, kích thước phong phú.

Các sản phẩm đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền, an toàn. Các sản phẩm đều được chế tác thủ công bởi những nghệ nhân lành nghề, mang vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo.

Để mua đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com, khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến trên website hoặc đến trực tiếp cửa hàng. Thocung.com cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý.

Một số mẫu đèn dầu thờ cúng đẹp tại Thocung.com

 • Đèn dầu đồng bát quái: Đèn dầu đồng bát quái là một trong những mẫu đèn dầu thờ cúng phổ biến nhất. Đèn có hình dáng bát quái, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.
 • Đèn dầu đồng hoa sen: Đèn dầu đồng hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao, tinh khiết. Đèn có hình dáng hoa sen, mang vẻ đẹp tao nhã, trang trọng.
 • Đèn dầu gỗ hương: Đèn dầu gỗ hương được làm từ gỗ hương nguyên chất, mang mùi hương thơm dịu nhẹ. Đèn có màu sắc nâu trầm ấm, mang vẻ đẹp sang trọng, cổ điển.
 • Đèn dầu thủy tinh: Đèn dầu thủy tinh có hình dáng đa dạng, màu sắc bắt mắt. Đèn mang vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung, phù hợp với những không gian thờ cúng trẻ trung, năng động.

Các kích thước đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com

Các sản phẩm đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com có kích thước đa dạng, phù hợp với mọi không gian thờ cúng. Các kích thước đèn dầu thờ cúng phổ biến bao gồm:

 • Kích thước nhỏ: 10cm, 12cm, 15cm
 • Kích thước vừa: 20cm, 25cm, 30cm
 • Kích thước lớn: 35cm, 40cm, 45cm

Các kiểu dáng đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com

Các sản phẩm đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com có kiểu dáng đa dạng, phù hợp với mọi phong cách thờ cúng. Các kiểu dáng đèn dầu thờ cúng phổ biến bao gồm:

 • Kiểu dáng truyền thống: Đèn dầu có kiểu dáng truyền thống thường có hình tròn, bầu dục. Đèn dầu có kiểu dáng truyền thống thường được sử dụng trong các không gian thờ cúng mang phong cách cổ điển, truyền thống.
 • Kiểu dáng hiện đại: Đèn dầu có kiểu dáng hiện đại thường có hình khối vuông, chữ nhật. Đèn dầu có kiểu dáng hiện đại thường được sử dụng trong các không gian thờ cúng đơn giản, gọn gàng.
 • Kiểu dáng hoa văn: Đèn dầu có kiểu dáng hoa văn thường được trang trí bằng các họa tiết hoa lá, chim muông. Đèn dầu có kiểu dáng hoa văn thường được sử dụng trong các không gian thờ cúng mang phong cách sang trọng, quý phái.

Giá đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com

Giá đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com phụ thuộc vào chất liệu, kích thước, kiểu dáng của sản phẩm. Giá đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com dao động từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng.

Một số lợi ích khi mua đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com:

 • Đa dạng sản phẩm, kiểu dáng, chất liệu, kích thước
 • Chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền, an toàn
 • Sản phẩm được chế tác thủ công, mang vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo
 • Giá thành hợp lý
 • Giao hàng nhanh chóng, tận nơi

6. Lời kết

Đèn dầu thờ cúng là một vật phẩm quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Nó không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, mà còn là một vật trang trí tô điểm cho không gian thờ cúng thêm phần trang trọng, ấm cúng.

Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đa dạng các loại đèn dầu thờ cúng với kiểu dáng, chất liệu, kích thước phong phú. Các sản phẩm đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền, an toàn. Các sản phẩm đều được chế tác thủ công bởi những nghệ nhân lành nghề, mang vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo.

Để mua đèn dầu thờ cúng tại Thocung.com, khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến trên website hoặc đến trực tiếp cửa hàng. Thocung.com cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý.

Thông tin liên hệ:

 • Website: thocung.com
 • Hotline: 0935.118.118
 • Địa chỉ: 74A Mại Thị Lựu, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM