< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Mâm bồng

Mâm bồng thờ cúng - Trưng bày lòng thành kính trên bàn thờ tổ tiên

Mâm bồng thờ cúng là một trong những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt Nam. Mâm bồng được dùng để bày biện hoa quả, bánh kẹo, tiền vàng,... khi thắp hương, dâng lễ lên bàn thờ tổ tiên. Mâm bồng có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên và mong muốn được phù hộ, độ trì.

1. Mâm bồng là gì?

Mâm bồng là một trong những vật dụng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của người Việt. Đây là một chiếc đĩa tròn, có chân đế, thường được làm bằng gỗ, gốm sứ hoặc đồng. Mâm bồng được sử dụng để đựng hoa quả, trầu cau, tiền mã,... dâng lên tổ tiên để bày tỏ lòng thành kính và sự báo hiếu của con cháu.

Mâm bồng thường có đường kính từ 20 đến 35 cm, tùy theo kích thước của bàn thờ. Mâm bồng thường được đặt ở giữa bàn thờ, phía trước bát hương. Nếu bàn thờ có ba mâm bồng, thì mâm bồng ở giữa dùng để đựng hoa quả, , mâm bồng thứ hai sẽ được đặt ở bên trái bát hương, dùng để đựng trầu cau tiền vàng. Mâm bồng thứ ba sẽ được đặt ở bên phải bát hương, dùng để đựng bánh kẹo.

Hoa quả được bày trên mâm bồng thường là ngũ quả, tượng trưng cho ngũ hành: Kim (cam), Mộc (lê), Thủy (nhãn), Hỏa (táo), Thổ (đu đủ). Ngoài ra, mâm bồng cũng có thể được bày biện các loại hoa quả khác nhau, tùy theo sở thích của gia chủ.

Mâm bồng là một vật dụng quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt. Nó thể hiện tấm lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

2. Ý nghĩa của mâm bồng thờ cúng

Trong phong tục thờ cúng của người Việt, mâm bồng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo quan niệm của người Việt Nam, mâm bồng tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc và thịnh vượng. Hoa quả trên mâm bồng tượng trưng cho sự tươi mới, thanh khiết và may mắn. Bánh kẹo trên mâm bồng tượng trưng cho sự ngọt ngào, hạnh phúc. Tiền vàng trên mâm bồng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

Mâm bồng được đặt trên bàn thờ gia tiên để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Khi thắp hương, dâng lễ lên bàn thờ, con cháu bày tỏ mong muốn được ông bà, tổ tiên phù hộ, độ trì cho gia đình được bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

3. Các loại mâm bồng thờ cúng

Mâm bồng thờ cúng có nhiều loại, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, với kích thước và kiểu dáng đa dạng. Các loại mâm bồng thờ cúng phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Mâm bồng bằng đồng

Mâm bồng bằng đồng được làm từ chất liệu đồng nguyên khối, có độ bền cao, mang vẻ đẹp sang trọng và trang trọng. Mâm bồng bằng đồng thường được chạm khắc hoa văn tinh xảo, thể hiện sự tinh tế và khéo léo của người thợ.

 • Mâm bồng bằng gốm sứ

Mâm bồng bằng gốm sứ được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp, có độ bền tốt, mang vẻ đẹp tinh tế và thanh nhã. Mâm bồng bằng gốm sứ có nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau.

Mâm bồng bằng gốm sứ thường được trang trí những họa tiết hoa văn truyền thống, mang đậm nét đẹp văn hóa Việt Nam.

 • Mâm bồng bằng gỗ

Mâm bồng bằng gỗ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, có độ bền cao, mang vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi. Mâm bồng bằng gỗ thường được chạm khắc hoa văn đơn giản, thể hiện sự trang nhã và lịch sự.

Mâm bồng bằng gỗ thường được làm từ các loại gỗ quý như gỗ gụ, gỗ hương,...

Lựa chọn mâm bồng thờ cúng

Khi lựa chọn mâm bồng thờ cúng, cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chất liệu: Mâm bồng thờ cúng nên được làm từ chất liệu bền, đẹp, phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình.
 • Kích thước: Mâm bồng thờ cúng nên có kích thước phù hợp với kích thước của bàn thờ.
 • Mẫu mã: Mâm bồng thờ cúng nên có mẫu mã phù hợp với sở thích của gia đình.

Cách bày trí mâm bồng thờ cúng

Mâm bồng thờ cúng thường được bày trí theo thứ tự sau:

 • Giữa mâm bồng là nơi đặt hoa quả. Hoa quả tượng trưng cho sự tươi mới, thanh khiết và may mắn. Hoa quả nên được chọn lựa kỹ lưỡng, tươi ngon, có màu sắc hài hòa.
 • Bên trái mâm bồng là nơi đặt trầu cau và tiền mã. Trầu cau là biểu tượng của tình duyên, hạnh phúc, tiền mã là biểu tượng của tiền tài, phú quý.
 • Bên phải mâm bồng là nơi đặt bánh kẹo. Bánh kẹo tượng trưng cho sự ngọt ngào, hạnh phúc. Bánh kẹo nên được chọn lựa kỹ lưỡng, có hương vị thơm ngon.

4. Mua mâm bồng thờ cúng ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán mâm bồng thờ cúng. Tuy nhiên, để mua được mâm bồng chất lượng, giá tốt, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, có thương hiệu.

Mua mâm bồng thờ cúng tại Thocung.com

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ thờ cúng cao cấp. Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đa dạng các loại mâm bồng thờ cúng với chất liệu, mẫu mã, kích thước khác nhau.

Các sản phẩm mâm bồng thờ cúng tại Thocung.com đều được sản xuất từ các chất liệu cao cấp, bền đẹp, được chạm khắc tinh xảo bởi những nghệ nhân lành nghề. Mâm bồng thờ cúng tại Thocung.com có giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình.

Mâm bồng thờ cúng tại Thocung.com được đảm bảo về chất lượng, uy tín và giá cả phải chăng.

Ưu điểm của mâm bồng thờ cúng tại Thocung.com

 • Sản phẩm chất lượng cao, được làm từ chất liệu cao cấp, bền đẹp.
 • Mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi không gian thờ cúng.
 • Giá cả cạnh tranh, phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình.

5. Một số mẫu mâm bồng thờ cúng tại Thocung.com

 • Mâm bồng bằng đồng khảm ngũ sắc

Mâm bồng bằng đồng khảm ngũ sắc mang vẻ đẹp sang trọng và trang trọng, thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Mâm bồng bằng đồng khảm ngũ sắc là một trong những loại mâm bồng thờ cúng cao cấp và sang trọng nhất hiện nay. Mâm bồng được làm từ chất liệu đồng nguyên khối, được chạm khắc hoa văn tinh xảo và khảm ngũ sắc vô cùng bắt mắt. Mâm bồng bằng đồng khảm ngũ sắc thường được sử dụng trong những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả hoặc những gia đình có truyền thống thờ cúng lâu đời.

 • Mâm bồng bằng gốm sứ men rạn

Mâm bồng bằng gốm sứ men rạn mang vẻ đẹp tinh tế và thanh nhã, phù hợp với những không gian thờ cúng hiện đại.

Mâm bồng bằng gốm sứ men rạn là một trong những loại mâm bồng thờ cúng phổ biến nhất hiện nay. Mâm bồng được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp, được phủ men rạn độc đáo. Mâm bồng bằng gốm sứ men rạn mang vẻ đẹp tinh tế và thanh nhã, phù hợp với những không gian thờ cúng hiện đại.

 • Mâm bồng bằng gỗ gõ đỏ

Mâm bồng bằng gỗ gõ đỏ mang vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi, thể hiện sự trang nhã và lịch sự.

Mâm bồng bằng gỗ gõ đỏ là một trong những loại mâm bồng thờ cúng mang vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi. Mâm bồng được làm từ chất liệu gỗ gõ đỏ tự nhiên, có độ bền cao và vân gỗ đẹp mắt. Mâm bồng bằng gỗ gõ đỏ thường được sử dụng trong những gia đình có truyền thống thờ cúng lâu đời.

6. Liên hệ mua mâm bồng thờ cúng tại Thocung.com

Thocung.com tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm mâm bồng thờ cúng chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng. Hãy liên hệ với Thocung.com ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn mâm bồng thờ cúng phù hợp nhất cho gia đình mình.

Để mua mâm bồng thờ cúng tại Thocung.com, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Gọi điện đến hotline 0935.118.118
 • Đặt hàng trực tuyến trên website Thocung.com
 • Đến trực tiếp cửa hàng Thocung.com tại địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Không tìm thấy kết quả nào