< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Đĩa Thờ

Đĩa thờ - Vật phẩm thờ cúng quan trọng trong văn hóa người Việt

Thờ cúng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Trong mỗi gia đình, bàn thờ là nơi linh thiêng, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Để bàn thờ được trang nghiêm, đầy đủ, không thể thiếu những vật phẩm thờ cúng, trong đó có đĩa thờ. Đĩa thờ được đặt ở vị trí trang trọng trên bàn thờ, bên cạnh lọ hoa, mâm ngũ quả,...

Tại Thocung.com, chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu đĩa thờ với chất liệu, kiểu dáng và hoa văn phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

1. Đĩa thờ là gì?

Đĩa thờ là một loại vật phẩm thờ cúng được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng, sứ, gỗ,... Đĩa thờ thường được đặt trên bàn thờ, dùng để đựng hoa, quả, bánh kẹo, tiền vàng,... Đĩa thờ có nhiều kích thước, hình dáng khác nhau, phù hợp với từng không gian thờ cúng.

Đĩa thờ có nguồn gốc từ thời xa xưa, khi con người bắt đầu có nhu cầu thờ cúng tổ tiên và thần linh. Ban đầu, đĩa thờ được làm từ những vật liệu đơn giản, như gỗ, tre, nứa,... Sau này, khi đời sống vật chất của con người được cải thiện, đĩa thờ cũng được làm từ những chất liệu cao cấp hơn, như đồng, sứ,...

đĩ thờ, đĩa thờ là gì

2. Ý nghĩa của đĩa thờ trong thờ cúng

Đĩa thờ là một vật phẩm quan trọng trong nghi lễ thờ cúng của người Việt Nam. Đĩa thờ tượng trưng cho sự đầy đủ, ấm no, hạnh phúc. Người ta tin rằng đĩa thờ thờ cúng càng được chuẩn bị chỉn chu thì lòng thành kính của con cháu dành cho tổ tiên sẽ càng được ghi nhận.

Đĩa thờ thường được đặt ở vị trí trang trọng trên bàn thờ, đối xứng hai bên bát hương. Mục đích của việc này là để tạo nên sự cân đối, hài hòa và đẹp mắt cho bàn thờ cúng, đồng thời thể hiện sự chỉn chu và gu thẩm mỹ của gia chủ.

3. Các loại đĩa thờ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đĩa thờ khác nhau, được phân loại theo chất liệu, kích thước, hình dáng.

Chất liệu đĩa thờ

Đĩa thờ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là đĩa thờ bằng đồng, sứ, gỗ.

 • Đĩa thờ bằng đá

Đĩa thờ bằng đá là loại là loại đĩa thờ cao cấp, có độ bền cao, mang vẻ đẹp thanh lịch, trang nghiêm. Đĩa thờ đá thường được làm từ các loại đá quý như lưu ly, ngọc bích, hoặc các loại đá tự nhiên khác.

 • Đĩa thờ bằng đồng

Đĩa thờ bằng đồng có độ bền cao, sáng bóng, sang trọng, được làm từ đồng nguyên chất. Đĩa thờ đồng thường được làm từ đồng vàng, đồng đỏ,...

Đĩa thờ bằng đồng thường được dùng trong các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, các gia đình có truyền thống thờ cúng lâu đời.

 • Đĩa thờ bằng sứ

Đĩa thờ bằng sứ có giá thành rẻ hơn đĩa thờ bằng đồng, nhưng vẫn đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ. Đĩa thờ bằng sứ thường được sử dụng trong các gia đình hiện đại.

Đĩa thờ sứ có ưu điểm là nhẹ nhàng, dễ vệ sinh và có nhiều mẫu mã, hoa văn đa dạng. Đĩa thờ sứ thường được làm từ sứ trắng, sứ màu,...

 • Đĩa thờ bằng gỗ

Đĩa thờ bằng gỗ có màu sắc ấm cúng, gần gũi, cổ kính. Đĩa thờ gỗ có ưu điểm là bền đẹp, sang trọng và mang đậm nét truyền thống. Đĩa thờ gỗ thường được làm từ các loại gỗ quý như gỗ gụ, gỗ mít, gỗ hương,..

Đĩa thờ bằng gỗ thường được dùng trong các gia đình có phong cách thờ cúng truyền thống.

đĩa thờ lưu ly, mâm bồng

Kích thước đĩa thờ

Đĩa thờ có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng không gian thờ cúng.

 • Đĩa thờ nhỏ: Đĩa thờ nhỏ thường có kích thước đường kính từ 10cm đến 15cm, được sử dụng để bày biện hoa quả, trái cây, bánh kẹo,...
 • Đĩa thờ trung bình: Đĩa thờ trung bình thường có kích thước đường kính từ 15cm đến 20cm, được sử dụng để bày biện mâm ngũ quả, hoa tươi,...
 • Đĩa thờ lớn: Đĩa thờ lớn thường có kích thước đường kính từ 20cm trở lên, được sử dụng để bày biện lễ vật cúng bái lớn, như cỗ cúng giỗ, cúng Tết,...

Hình dáng đĩa thờ

Đĩa thờ có nhiều hình dáng khác nhau, có thể kể đến một số loại đĩa thờ phổ biến như:

 • Mâm bồng: Mâm bồng là loại đĩa thờ lớn, có đế đỡ, thường được sử dụng để đựng hoa quả, bánh kẹo, trầu cau, tiền vàng,... dâng lên tổ tiên, thần linh.
 • Đĩa tròn: Đĩa tròn là loại đĩa thờ phổ biến nhất, thường được sử dụng để đựng thức ăn, nước uống,... dâng lên tổ tiên, thần linh. Đĩa thờ tròn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn.
 • Đĩa vuông: Đĩa vuông thường được sử dụng để đựng muối, gạo, nước,... dâng lên tổ tiên, thần linh. Đĩa thờ vuông tượng trưng cho sự vững chắc, bền vững.
 • Đĩa bát giác: Đĩa bát giác thường được sử dụng để đựng hoa quả, bánh kẹo,... dâng lên tổ tiên, thần linh.

Hoa văn đĩa thờ

Hoa văn đĩa thờ thường được chạm khắc tinh xảo, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Một số hoa văn phổ biến trên đĩa thờ là:

 • Đĩa thờ hoa sen: Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao, thoát tục, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.
 • Đĩa thờ hoa mai: Hoa mai là biểu tượng của sự phú quý, giàu sang, mang ý nghĩa cầu mong tài lộc, thịnh vượng.
 • Đĩa thờ hoa đào: Hoa đào là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, mang ý nghĩa cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.
 • Đĩa thờ Lưỡng long chầu nguyệt: Hoa văn lưỡng long chầu nguyệt mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường thọ.
 • Đĩa thờ Tùng cúc trúc mai: Hoa văn tùng cúc trúc mai mang ý nghĩa tượng trưng cho bốn mùa, thể hiện sự thịnh vượng, giàu sang.

đĩa thờ hoa sen, đĩa thờ bằng gốm sứ

Cách chọn đĩa thờ

Khi chọn đĩa thờ, cần lưu ý những điểm sau:

 • Chất liệu: Chất liệu đĩa thờ cần đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ.
 • Kích thước: Kích thước đĩa thờ cần phù hợp với không gian thờ cúng.
 • Hình dáng: Hình dáng đĩa thờ cần phù hợp với phong cách thờ cúng của gia đình.
 • Hoa văn: Hoa văn đĩa thờ cần phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

4. Mua đĩa thờ ở đâu

Hiện nay, đĩa thờ được bày bán ở nhiều nơi, từ các cửa hàng vật phẩm thờ cúng đến các trang thương mại điện tử. Khi mua đĩa thờ, cần chọn mua ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tại Thocung.com, chúng tôi cung cấp các mẫu đĩa thờ đa dạng về chất liệu, kiểu dáng và hoa văn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, uy tín, giá cả cạnh tranh

5. Đĩa thờ tại Thocung.com

Thocung.com là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng, trong đó có đĩa thờ. Tại Thocung.com, có đa dạng các loại đĩa thờ, từ đĩa thờ bằng đồng, sứ, gỗ đến đĩa thờ có kích thước, hình dáng khác nhau.

Các đĩa thờ tại Thocung.com được làm từ những nguyên liệu chất lượng cao, gia công tỉ mỉ, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Các đĩa thờ được thiết kế tinh xảo, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Một số mẫu đĩa thờ đẹp, được ưa chuộng tại Thocung.com:

 • Đĩa thờ lưu ly: Đĩa được làm từ chất liệu lưu ly, một loại đá quý có màu xanh ngọc bích, có độ trong suốt và bóng loáng đặc trưng

          Đĩa thờ lưu ly mang ý nghĩa tâm linh quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Đĩa được làm từ chất liệu quý giá, có màu sắc tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sáng. Đĩa thờ lưu ly cũng được chạm trổ hoa văn tinh xảo, thể hiện sự tôn kính đối với thần linh, tổ tiên.

 • Đĩa thờ gỗ hương: Đĩa thờ gỗ hương mang vẻ đẹp sang trọng, cổ kính, được làm từ gỗ hương quý hiếm, có độ bền cao.
 • Đĩa thờ sứ hoa sen: Đĩa thờ sứ hoa sen mang vẻ đẹp thanh cao, thoát tục, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên.
 • Đĩa thờ đồng lưỡng long chầu nguyệt: Đĩa thờ đồng lưỡng long chầu nguyệt mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường thọ.

Ngoài ra, Thocung.com còn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Đĩa thờ tại Thocung.com được bán với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng.

6. Liên hệ với Thocung.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đĩa thờ đẹp, tinh tế cho bàn thờ gia tiên, hãy liên hệ với Thocung.com để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Thocung.com sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm đĩa thờ ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ

Website: https://thocung.com

Hotline: 0935 118 118 Mr. Trường

Địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Không tìm thấy kết quả nào