< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Ngai Thờ

Ngai thờ - Biểu tượng linh thiêng trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, ngai thờ là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong nhà thờ họ, nhà thờ Phật, nhà thờ Chúa,... Ngai thờ được dùng để đặt tượng Phật, tượng Thánh, bài vị tổ tiên,... thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn của con cháu đối với các bậc bề trên.

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng, trong đó có ngai thờ. Các sản phẩm ngai thờ của Thocung.com được chế tác từ gỗ tự nhiên nguyên khối, với hoa văn chạm khắc tinh xảo, mang đậm nét đẹp của nghệ thuật chạm khắc gỗ truyền thống Việt Nam.

1. Ngai thờ là gì

Ngai thờ (hay còn gọi là ỷ thờ) là một đồ thờ cúng không thể thiếu trong truyền thống văn hóa thờ cúng của người dân Việt Nam. Ngai thờ được bày trên bàn thờ cúng gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần linh,... bên cạnh các đồ thờ cúng khác. Ngai thờ thường được làm từ gỗ tự nhiên, với hoa văn chạm khắc tinh xảo.

Ngai thờ là gì, ngai thờ sơn son thếp vàng

Lịch sử của ngai thờ

Ngai thờ có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Trong thời kỳ phong kiến, ngai thờ được sử dụng trong các đền, chùa, miếu mạo để đặt tượng Phật, tượng thần, tượng thánh. Sau này, ngai thờ cũng được sử dụng trong các gia đình để thờ cúng tổ tiên.

2. Chất liệu làm ngai thờ

Ngai thờ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là gỗ, đồng

 • Ngai thờ gỗ: là chất liệu truyền thống được sử dụng để làm ngai thờ. Gỗ có độ bền cao, dễ chạm khắc và có vẻ đẹp tự nhiên. Các loại gỗ thường được sử dụng để làm ngai thờ là gỗ mít, gỗ dâu, gỗ hương, gỗ gụ,...
 • Ngai thờ đồng: là chất liệu cao cấp được sử dụng để làm ngai thờ. Đồng có độ bền vĩnh cửu, có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn. Ngai thờ bằng đồng thường có vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.

Cấu tạo của ngai thờ

Ngai thờ có cấu tạo gồm 4 phần chính:

 • Bàn: Bàn là phần dưới cùng của ngai thờ, có hình chữ nhật hoặc hình tròn. Bàn được làm bằng gỗ hoặc đồng, có mặt bàn bằng phẳng.
 • Thân: Thân ngai thờ là phần chính giữa, có hình trụ hoặc hình vuông. Thân ngai thờ thường được trang trí hoa văn, họa tiết theo phong cách truyền thống của Việt Nam.
 • Nắp: Nắp ngai thờ là phần trên cùng, có hình tròn hoặc hình chữ nhật. Nắp ngai thờ thường được chạm khắc hoa văn tinh xảo.
 • Mặt nguyệt: Mặt nguyệt là phần trang trí ở giữa nắp ngai thờ, có hình tròn. Mặt nguyệt thường được chạm khắc hình mặt trăng hoặc hình hoa sen.

3. Ý nghĩa của ngai thờ trong văn hóa tâm linh người Việt

Ngai thờ là biểu tượng của sự tôn kính, ngưỡng vọng của con cháu đối với tổ tiên, thần linh. Ngai thờ cũng là nơi an vị của các bậc bề trên, nơi họ có thể chứng giám lòng thành của con cháu.

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam, ngai thờ thường được đặt ở vị trí cao nhất trên bàn thờ, phía sau bát hương. Ngai thờ thường được đặt ở vị trí trung tâm, giữa bàn thờ.

Ngai thờ là một vật phẩm thờ cúng quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Ngai thờ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

4. Mua ngai thờ ở đâu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán ngai thờ. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín, cung cấp các mẫu ngai thờ đẹp, chất lượng, giá tốt là điều không dễ dàng.

Thocung.com - Địa chỉ uy tín cung cấp ngai thờ đẹp, chất lượng, giá tốt

Thocung.com là một trong những địa chỉ mua sắm ngai thờ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối đồ thờ cúng, Thocung.com đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm ngai thờ chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý.

Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đa dạng mẫu mã ngai thờ, từ ngai thờ đơn giản đến ngai thờ cầu kỳ, từ ngai thờ gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ đến ngai thờ nhựa,... Mỗi mẫu ngai thờ đều được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo, mang đậm nét văn hóa tâm linh của người Việt.

Ngoài ra, Thocung.com còn cung cấp các dịch vụ điêu khắc, chạm trổ ngai thờ theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu mã, kích thước, chất liệu,... để sở hữu một chiếc ngai thờ mang đậm dấu ấn cá nhân.

5. Các mẫu ngai thờ tại Thocung.com

Tại Thocung.com, chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu ngai thờ với nhiều kiểu dáng, kích thước, chất liệu khác nhau. Quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu ngai thờ phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Một số mẫu ngai thờ phổ biến tại Thocung.com bao gồm:

 • Ngai thờ Phật: Đây là mẫu ngai thờ được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình Phật giáo. Ngai thờ Phật thường được làm từ gỗ mít, gỗ gụ,... với các họa tiết hoa văn tinh xảo, mang đậm giá trị văn hóa, tâm linh.
 • Ngai thờ thần: Đây là mẫu ngai thờ được sử dụng để thờ cúng các vị thần, thánh,... trong các đình, đền, chùa,... Ngai thờ thần thường được làm từ gỗ quý hiếm, với các họa tiết chạm khắc cầu kỳ, mang đậm tính nghệ thuật.
 • Ngai thờ tổ tiên: Đây là mẫu ngai thờ được sử dụng để thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ,... trong các gia đình. Ngai thờ tổ tiên thường được làm từ gỗ hương, gỗ trắc,... với các họa tiết đơn giản, mộc mạc, thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với bề trên.
 • Ngai thờ gỗ sơn son thếp vàng: Ngai thờ gỗ sơn son thếp vàng thường được làm từ gỗ mít, gỗ hương, gỗ dâu,... là những loại gỗ quý có độ bền cao. Ngai thờ có thiết kế hình chữ nhật hoặc hình vuông, được chạm khắc tinh xảo các hoa văn, họa tiết mang ý nghĩa tâm linh như rồng, phượng, hoa sen,...
 •  

6. Lý do nên mua ngai thờ tại Thocung.com

Có rất nhiều lý do để khách hàng nên lựa chọn Thocung.com là địa chỉ mua sắm ngai thờ. Cụ thể như sau:

Sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng

Tất cả các sản phẩm ngai thờ tại Thocung.com đều được sản xuất từ những nguyên liệu chất lượng cao, được xử lý kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất. Nhờ đó, các sản phẩm ngai thờ tại Thocung.com có độ bền cao, màu sắc tươi sáng, chạm khắc tinh xảo, mang tính thẩm mỹ cao.

Ngai thờ tại Thocung.com được làm từ các chất liệu gỗ quý hiếm như gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ trắc,... Các loại gỗ này có độ bền cao, khả năng chống mối mọt, cong vênh tốt, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm.

Giá cả hợp lý

Thocung.com cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ngai thờ chất lượng cao với giá cả hợp lý nhất. Các sản phẩm ngai thờ tại Thocung.com có giá dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều khách hàng.

Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm

Thocung.com luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên của Thocung.com luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách tận tình, chu đáo. Ngoài ra, Thocung.com còn có chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

7. Mua ngai thờ tại Thocung.com như thế nào?

Để mua ngai thờ tại Thocung.com, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Truy cập website Thocung.com hoặc liên hệ hotline 0935 118 118 để tham khảo các mẫu ngai thờ.

 • Chọn mẫu ngai thờ phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.
 • Liên hệ với nhân viên tư vấn của Thocung.com để đặt hàng.
 • Thanh toán và nhận hàng theo thỏa thuận.

Thocung.com - Địa chỉ mua sắm ngai thờ uy tín, chất lượng cho mọi nhà

Với những ưu điểm vượt trội trên, Thocung.com xứng đáng là địa chỉ mua sắm ngai thờ uy tín, chất lượng cho mọi nhà. Hãy liên hệ với Thocung.com ngay hôm nay để sở hữu những chiếc ngai thờ chất lượng cao, mang đậm nét văn hóa tâm linh của người Việt.

Không tìm thấy kết quả nào