< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Linh Vị

Linh vị tại Thocung.com - Biểu tượng linh thiêng trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Tục thờ cúng tổ tiên, thần linh là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Trong mỗi gia đình, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với những người đã khuất. Bài vị (linh vị) là một vật phẩm quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ, là nơi ghi tên, chức vị, ngày tháng năm sinh, năm mất của các vị thần linh, gia tiên.

1. Linh vị là gì?

Linh vị là một tấm gỗ nhỏ, được chạm khắc tên của một vị thần, vị thánh hoặc tổ tiên, và được đặt trong một ngôi đền, miếu, hoặc bàn thờ gia tiên. Linh vị là một biểu tượng quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt, thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với tổ tiên và thần thánh. Bài vị thường được đặt ở chính giữa bàn thờ, phía trên bát hương.

Linh vị thường được làm bằng gỗ quý, như gỗ lim, gỗ gụ, hoặc gỗ cẩm lai. Kích thước của linh vị thường nhỏ, khoảng 20-30 cm chiều cao, 10-15 cm chiều rộng. Trên linh vị được chạm khắc tên của vị thần, vị thánh hoặc tổ tiên, cùng với một số biểu tượng mang ý nghĩa tâm linh, như con rồng, con phượng, hoặc hoa sen.

Linh vị được đặt ở nơi trang trọng trong ngôi đền, miếu, hoặc bàn thờ gia tiên. Khi thắp hương, con cháu sẽ khấn vái trước linh vị để tỏ lòng kính cẩn và cầu mong sự phù hộ của thần thánh, tổ tiên.

Linh vị là gì, Bài vị là gì

Dưới đây là một số loại linh vị phổ biến trong tín ngưỡng của người Việt:

Linh vị thờ tổ tiên

Đây là loại linh vị được dùng để thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất trong gia đình. Linh vị tổ tiên thường được làm bằng gỗ, có khắc tên, ngày tháng năm sinh, năm mất của người được thờ cúng.

Linh vị thờ thần linh

Đây là loại linh vị được dùng để thờ cúng thần linh, các vị thánh. Linh vị thần linh thường được làm bằng gỗ, đồng hoặc đá, có khắc hình tượng của thần linh, thánh nhân.

Linh vị thờ Phật

Đây là loại linh vị được dùng để thờ cúng Phật, bồ tát. Linh vị Phật thường được làm bằng gỗ, đồng hoặc đá, có khắc hình tượng của Phật, bồ tát.

Linh vị là một nét đẹp văn hóa của người Việt, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên và thần linh.

Linh vị tổ nghề

Bài vị tổ nghề là bài vị dùng để thờ cúng tổ nghề của một nghề nào đó.

2. Ý nghĩa bài vị trên bàn thờ cúng gia tiên

Bài vị là nơi ngự trị của linh hồn người đã khuất. Việc lập bài vị và thờ cúng bài vị là thể hiện sự tôn kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Bài vị có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Nó là nơi thể hiện sự hiện diện của người đã khuất trong gia đình, là nơi để con cháu tưởng nhớ và thờ phụng.

Khi người thân mất đi, gia đình sẽ làm bài vị để thờ cúng. Bài vị thường được làm bằng gỗ mít, sơn son thếp vàng, thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với người đã khuất.

Trên bài vị thường ghi đầy đủ họ tên, chức tước, ngày tháng năm sinh, tử của người được thờ. Tùy theo từng vùng miền, cách viết bài vị cũng có thể khác nhau

3. Nguyên tắc cơ bản khi lập bài vị trên bàn thờ

Kích thước bài vị

Kích thước bài vị thường được tính theo thước Lỗ Ban, đảm bảo sự cân đối, hài hòa. Kích thước bài vị thường là:

* Kích thước trong lòng: rộng 3 - 4 cm, dài 13 - 21 cm.

* Kích thước tổng thể: cao 38 - 61 cm, rộng 17 - 21 cm.

Số chữ viết trên bài vị

Số chữ viết trên bài vị phải được chia hết cho 4, hoặc chia cho 4 còn dư 3. Nếu là người nam thì phải vào chữ "Linh" (dư 3), người nữ phải vào chữ "Thính" (chia hết).

Cách viết bài vị (linh vị)

Cách viết bài vị (linh vị) cần phải tuân theo những quy tắc nhất định. Thông thường, bài vị được viết bằng chữ Hán, nhưng cũng có thể viết bằng chữ Nôm hoặc chữ Quốc ngữ.

 • Tên: Tên của người được thờ cúng được viết ở chính giữa bài vị.
 • Chức vị: Nếu người được thờ cúng có chức vị, thì chức vị được viết ở phía sau tên.
 • Ngày tháng năm sinh: Ngày tháng năm sinh của người được thờ cúng được viết ở phía bên trái bài vị.
 • Ngày tháng năm mất: Ngày tháng năm mất của người được thờ cúng được viết ở phía bên phải bài vị.Chất liệu làm bài vị

Trước đây, bài vị thường được làm bằng gỗ quý như gỗ mít, gỗ vàng tâm, gỗ dâu,... Ngày nay, bài vị cũng có thể được làm bằng đồng, đá,...

4. Cách đặt bài vị (linh vị) trên ban thờ

Vị trí đặt bài vị

Vị trí đặt bài vị trên ban thờ cần đảm bảo theo nguyên tắc "nam tả, nữ hữu" (nam ở bên trái, nữ ở bên phải).

Số lượng bài vị

Số lượng bài vị trên ban thờ thường là 3, 5, 7, 9, hoặc 12. Số lượng bài vị cần được chọn theo cung tốt trên thước Lỗ Ban.

Cách sắp xếp bài vị

Cách sắp xếp bài vị trên ban thờ cần được thực hiện theo thứ tự từ cao xuống thấp, từ ngoài vào trong, từ trái qua phải.

Với trường hợp chỉ thờ cúng tổ tiên, bài vị được đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ.

Với trường hợp thờ cúng nhiều người theo thế hệ, bài vị được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, từ ngoài vào trong, từ trái qua phải, theo nguyên tắc "nam tả, nữ hữu".

Lưu ý khi lập và sắp xếp bài vị trên bàn thờ

 • Khi lập bài vị, cần thực hiện theo đúng các nguyên tắc trên.
 • Khi sắp xếp bài vị, cần đảm bảo sự trang nghiêm, sạch sẽ.
 • Hàng năm, cần lau chùi, thắp hương, khấn vái bài vị thường xuyên.

Trên đây là cách lập và sắp xếp bài vị trên bàn thờ gia tiên chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể lập và sắp xếp bài vị đúng cách, thể hiện sự tôn kính, biết ơn đối với ông bà, tổ tiên.

5. Mua bài vị (linh vị) ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán bài vị (linh vị). Bạn có thể mua bài vị ở các cửa hàng đồ thờ cúng, các cơ sở sản xuất đồ thờ cúng hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử.

Thocung.com - Địa chỉ mua sắm bài vị (linh vị) uy tín, chất lượng

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng, trong đó có bài vị. Tại Thocung.com, bạn có thể tìm thấy đa dạng các mẫu bài vị, từ bài vị gia tiên, bài vị thần linh đến bài vị tổ nghề.

Các sản phẩm bài vị tại Thocung.com được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, được chạm khắc tinh xảo, mang đậm nét truyền thống của văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, giá cả của bài vị tại Thocung.com cũng rất hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Tại Thocung.com, bài vị (linh vị) được làm từ các loại gỗ quý, như gỗ mít, gỗ dổi, gỗ vàng tâm,... được xử lý kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng tốt, bền đẹp. Bài vị cũng được chạm khắc tinh xảo, sắc nét, thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Ngoài ra, Thocung.com còn có chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Dưới đây là một số mẫu bài vị (linh vị) đang được bán tại Thocung.com:

 • Bài vị (linh vị) gia tiên gỗ mít

Đây là loại bài vị được làm từ gỗ mít, là loại gỗ quý, có độ bền cao, không bị mối mọt. Bài vị được chạm khắc hoa văn tinh xảo, mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

 • Bài vị (linh vị) gia tiên gỗ gõ

Mẫu bài vị này được làm bằng gỗ gõ, có độ bền cao, không bị mối mọt. Bài vị được chạm khắc tinh xảo, mang vẻ đẹp cổ kính.

 • Bài vị (linh vị) gia tiên sơn son thếp vàng

Đây là mẫu bài vị được nhiều người lựa chọn nhất. Bài vị được làm bằng gỗ mít, sơn son thếp vàng, mang vẻ đẹp sang trọng, tôn nghiêm.

 • Bài vị (linh vị) thần linh bằng đồng

Đây là mẫu bài vị được sử dụng để thờ cúng các vị thần linh, như Phật, Thánh, Mẫu,... Bài vị được làm bằng đồng, có độ bền cao, mang vẻ đẹp uy nghiêm.

 • Bài vị phật gỗ vàng tâm

Đây là loại bài vị được làm từ gỗ vàng tâm, là loại gỗ quý, có độ bền cao, không bị mối mọt. Bài vị được chạm khắc hoa văn tinh xảo, mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Ngoài ra, Thocung.com còn cung cấp các loại bài vị (linh vị) khác nhau với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng.

6. Lý do nên mua bài vị (linh vị) tại Thocung.com:

 • Sản phẩm chất lượng, bền đẹp: Thocung.com sử dụng các loại gỗ quý, được xử lý kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng tốt, bền đẹp. Bài vị cũng được chạm khắc tinh xảo, sắc nét, thể hiện được nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.
 • Giá cả hợp lý: Thocung.com cung cấp đa dạng các loại bài vị (linh vị) với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng.
 • Chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng: Thocung.com có chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 • Dịch vụ giao hàng tận nơi: Thocung.com có dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc, giúp bạn dễ dàng mua sắm mà không cần phải đến cửa hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua sắm bài vị (linh vị) uy tín, chất lượng thì Thocung.com là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy truy cập Thocung.com ngay hôm nay để chọn mua cho mình những sản phẩm ưng ý nhất!

Thocung.com - Địa chỉ mua sắm bài vị (linh vị) uy tín, chất lượng

Website: https://thocung.com/

Hotline: 0935 118 118

Địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Không tìm thấy kết quả nào