< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Bình cắm hoa

Bình hoa thờ cúng - Nét đẹp tâm linh trong mỗi gia đình Việt

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong gia đình. Đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, Phật thánh,... thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất. Một trong những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ là bình hoa. Bình hoa không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho bàn thờ mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

1.  Bình hoa thờ là gì?

Bình hoa thờ cúng là một trong những món đồ quan trọng trên bàn thờ của người Việt Nam. Nó được dùng để trưng bày và cắm hoa thờ cúng hàng ngày, hay cắm hoa vào các dịp lễ tết.

Bình hoa thờ cúng thường được làm bằng chất liệu gốm sứ, đồng hoặc gỗ. Trong đó, bình hoa gốm sứ Bát Tràng là loại phổ biến nhất. Bình hoa gốm sứ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, từ đơn giản đến cầu kỳ, tinh xảo. Màu sắc của bình hoa cũng rất phong phú, từ trắng, xanh, vàng đến đỏ, tím,...

Bình hoa thờ cúng thường được đặt ở phía Đông của bàn thờ, đối diện với lư hương. Điều này theo quy luật của tự nhiên, mặt trời mọc ở hướng Đông, hoa cũng nở ở hướng Đông. Chính vì vậy, đặt bình hoa ở hướng Đông là tượng trưng cho sự tươi mới, sinh sôi nảy nở.

2. Ý nghĩa của bình hoa thờ cúng

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, hoa tượng trưng cho sự tươi mới, sinh sôi, nảy nở, mang ý nghĩa cầu mong bình an, may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Bình hoa là nơi để cắm hoa thờ cúng, thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, thần linh, Phật thánh.

Bình hoa thờ cúng thường được đặt ở giữa bàn thờ, đối diện với bát hương. Đây là vị trí trang trọng nhất, thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với những người đã khuất. Bình hoa thường được đặt ở vị trí cao hơn bát hương, tượng trưng cho sự vươn lên, phát triển của gia đình.

3. Các loại bình hoa thờ cúng

Có rất nhiều loại bình hoa thờ cúng khác nhau, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như sứ, đồng, gỗ,... Mỗi loại bình hoa đều có những đặc điểm và ý nghĩa riêng.

 • Bình hoa sứ

Bình hoa sứ là loại bình hoa phổ biến nhất hiện nay. Bình hoa sứ có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau. Bình hoa sứ thường được trang trí với hoa văn, họa tiết tinh xảo, mang đậm nét truyền thống của văn hóa Việt Nam.

 • Bình hoa đồng

Bình hoa đồng là loại bình hoa có độ bền cao, mang vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm. Bình hoa đồng thường được sử dụng trong các gia đình có truyền thống thờ cúng lâu đời.

 • Bình hoa gỗ

Bình hoa gỗ mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, phù hợp với những không gian thờ cúng mang phong cách truyền thống. Bình hoa gỗ thường được chạm khắc hoa văn, họa tiết tinh xảo, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Cách chọn bình hoa thờ cúng

Khi chọn bình hoa thờ cúng, cần lưu ý những điều sau:

 • Chất liệu: Bình hoa thờ cúng nên được làm từ các chất liệu bền, đẹp, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc như sứ, đồng, gỗ,...
 • Kiểu dáng: Bình hoa thờ cúng nên có kiểu dáng phù hợp với không gian thờ cúng, thể hiện được nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam.
 • Màu sắc: Bình hoa thờ cúng nên có màu sắc tươi sáng, mang ý nghĩa cầu mong bình an, may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

4. Mua bình hoa thờ cúng ở đâu

Hiện nay, bình hoa thờ cúng được bày bán tại nhiều cửa hàng, siêu thị đồ thờ cúng. Tuy nhiên, để mua được những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thờ cúng.

Bình hoa thờ cúng tại Thocung.com

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng, trong đó có bình hoa thờ cúng. Tại Thocung.com, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại bình hoa thờ cúng với chất liệu, kiểu dáng, kích thước khác nhau.

Các sản phẩm bình hoa thờ cúng tại Thocung.com đều được sản xuất từ các chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền đẹp, an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm được thiết kế tinh xảo, mang vẻ đẹp trang nghiêm, thanh lịch, phù hợp với nhiều không gian thờ cúng.

Ngoài ra, Thocung.com còn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

5. Một số mẫu bình hoa thờ cúng đẹp, chất lượng tại Thocung.com:

Bình hoa sứ Bát Tràng

Bình hoa sứ Bát Tràng là một trong những loại bình hoa thờ cúng phổ biến nhất hiện nay. Bình hoa sứ Bát Tràng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau. Bình hoa sứ Bát Tràng thường được trang trí với hoa văn, họa tiết tinh xảo, mang đậm nét truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Một số mẫu bình hoa sứ Bát Tràng đẹp, chất lượng tại Thocung.com:

 • Bình hoa sứ Bát Tràng men rạn

Bình hoa sứ Bát Tràng men rạn là một trong những mẫu bình hoa thờ cúng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bình hoa sứ Bát Tràng men rạn có vẻ đẹp độc đáo, mang đậm nét truyền thống của văn hóa Việt Nam. Bình hoa sứ Bát Tràng men rạn thường được trang trí với hoa văn, họa tiết tinh xảo, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

 • Bình hoa sứ Bát Tràng men lam

Bình hoa sứ Bát Tràng men lam là một mẫu bình hoa thờ cúng mang vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã. Bình hoa sứ Bát Tràng men lam thường được trang trí với hoa văn, họa tiết đơn giản, mang ý nghĩa cầu mong bình an, may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

 • Bình hoa sứ Bát Tràng men trắng

Bình hoa sứ Bát Tràng men trắng là một mẫu bình hoa thờ cúng mang vẻ đẹp đơn giản, tinh tế. Bình hoa sứ Bát Tràng men trắng thường được trang trí với hoa văn, họa tiết nhẹ nhàng, mang ý nghĩa cầu mong sự thanh khiết, trong sáng cho gia đình.

 • Bình hoa sứ Bát Tràng men vẽ

Bình hoa sứ Bát Tràng men vẽ là một mẫu bình hoa thờ cúng mang vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng. Bình hoa có màu sắc tươi sáng, được trang trí với hoa văn vẽ tinh xảo, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Bình hoa sứ Bát Tràng men vẽ được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có độ bền cao, không bị phai màu theo thời gian. Bình hoa có kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau.

Bình hoa đồng

Bình hoa đồng là loại bình hoa có độ bền cao, mang vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm. Bình hoa đồng thường được sử dụng trong các gia đình có truyền thống thờ cúng lâu đời.

Một số mẫu bình hoa đồng đẹp, chất lượng tại Thocung.com:

 • Bình hoa đồng đúc

Bình hoa đồng đúc là loại bình hoa được đúc từ đồng nguyên chất. Bình hoa đồng đúc có độ bền cao, mang vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm. Bình hoa đồng đúc thường được trang trí với hoa văn, họa tiết tinh xảo, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

 • Bình hoa đồng khảm

Bình hoa đồng khảm là loại bình hoa được khảm bằng các loại kim loại quý như vàng, bạc, đồng,... Bình hoa đồng khảm có vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

 • Bình hoa đồng dát vàng

Bình hoa đồng dát vàng là loại bình hoa được dát vàng lên bề mặt. Bình hoa đồng dát vàng có vẻ đẹp sang trọng, quý phái, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Bình hoa gỗ

Bình hoa gỗ mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, phù hợp với những không gian thờ cúng mang phong cách truyền thống. Bình hoa gỗ thường được chạm khắc hoa văn, họa tiết tinh xảo, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Một số mẫu bình hoa gỗ đẹp, chất lượng tại Thocung.com:

 • Bình hoa gỗ mít

Bình hoa gỗ mít là loại bình hoa được làm từ gỗ mít. Gỗ mít có độ bền cao, mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị. Bình hoa gỗ mít thường được chạm khắc hoa văn, họa tiết đơn giản, mang ý nghĩa cầu mong bình an, may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

 • Bình hoa gỗ lim

Bình hoa gỗ lim là loại bình hoa có độ bền cao, mang vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm. Gỗ lim là loại gỗ quý hiếm, có độ bền cao, mang đến cảm giác chắc chắn, vững chãi.

 • Bình hoa gỗ táo

Bình hoa gỗ táo là loại bình hoa được làm từ gỗ táo. Gỗ táo có độ bền cao, mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Bình hoa gỗ táo thường được chạm khắc hoa văn, họa tiết tinh xảo, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

 • Bình hoa gỗ hương

Bình hoa gỗ hương là loại bình hoa được làm từ gỗ hương. Gỗ hương có mùi hương thơm dịu nhẹ, mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Bình hoa gỗ hương thường được chạm khắc hoa văn, họa tiết tinh xảo, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Lợi ích khi mua bình hoa thờ cúng tại Thocung.com

Khi mua bình hoa thờ cúng tại Thocung.com, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước cho bạn lựa chọn.
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình.

6. Lời kết

Bình hoa thờ cúng là một vật dụng quan trọng trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Việc lựa chọn bình hoa thờ cúng phù hợp sẽ góp phần tô điểm cho không gian thờ cúng thêm trang nghiêm, thanh tịnh.

Thocung.com là một địa chỉ uy tín giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm bình hoa thờ cúng chất lượng, giá cả hợp lý.