Tâm Linh & Hóa Giải

Giải Hạn

PGS.TS Trần Lâm Biền: Con người phải tu thân thì mới giải được hạn
24/02/2023, Thứ sáu
Việc dâng sao giải hạn không hề dính dáng đến chùa bởi vì tinh thần của nhà Phật là chống lại mê tín dị đoan. Bởi đạo Phật là một hệ triết học coi trọng trí tuệ. Phật là người đặt trí tuệ cao hơn hết và khi đã lấy trí tuệ làm đầu thì suy cho cùng đạo Phật là một hệ triết học vô thần từ bi thoát tục. Đức Phật dạy con người không được làm những điều mê hoặc bởi vì trí tuệ là để chống lại những cái mê hoặc.
Cách hóa giải oan gia trái chủ tại nhà
07/03/2022, Thứ hai
Theo quan điểm của Phật giáo, con người sinh ra và chết đi là một vòng tròn, sinh rồi lại diệt  và diệt rồi lại sinh, mà chúng ta hay gọi là luân hồi, có nghĩa là con người có kiếp trước, kiếp  này và sẽ có kiếp sau. Con người gặp được nhau trong kiếp này là do duyên của kiếp trước

Kiêng Kỵ

Những điều cấm kỵ trong ngày tết nguyên đán năm 2023
22/09/2022, Thứ năm
Những điều cấm kỵ trong ngày tết nguyên đán năm 2023
Tại sao mùng 1 tết không ăn cháo
03/09/2021, Thứ sáu
Lễ tết truyền thống Trung Quốc có nét đặc sắc dân tộc, đơn cử như ngày tết, người Trung Quốc rất chú trọng. Ví dụ như, trong dân gian có cách nói “niên sơ nhất, bất ngật hi” 年初一, 不吃稀 (mùng 1 tết, không ăn cháo lỏng). Cháo là món ăn có dinh dưỡng, tại sao mùng 1 tết lại không ăn?

Cõi Âm

Tam Hồn Thất Phách ( 3 Hồn 7 Vía )
20/08/2021, Thứ sáu
Dân gian xưa thường quan niệm con người có 3 hồn 7 phách (bảy vía). Cổ nhân thường nói nếu con người mất đi hồn phách thì người ta chỉ là một cái xác không hồn.
Mạn đàn xung quanh mâm lễ rằm tháng 7.
20/08/2021, Thứ sáu
Thời gian lững thững qua đi đón tháng 7 về với những cơn mưa ngâu bất chợt. Về với mùa Vu lan báo hiếu của đạo Phật và Tiết Trung Nguyên của Đạo Giáo.

Hóa Giải

Bệnh nghiệp ( phần 1)
16/08/2021, Thứ hai
Vong linh là dạng trường sinh học tồn tại song song với thế giới con người. Khi chúng ta chết đi thì đều thành 6 hào thuần âm .Khí thuần âm này cũng chính là nghiệp lúc còn sống .
Làm pháp siêu độ
29/07/2021, Thứ năm
Hỏi : Xin hỏi, nhân gian để ảnh các ngài Thiên tôn trông giống người, trong khi các ngài không phải là người, vậy là con người dùng tưởng tượng của mình để phác họa các ngài, hay là vốn dĩ chúng sinh ta đều là ảnh của bề trên ạ? Nếu dùng trí để phác họa lại ảnh, thì há chẳng phải là bất kính sao?