Thờ Cúng Tổ Tiên

Những câu đối hay trên bàn Thờ Tổ Tiên
09/10/2023, Thứ hai
Tổ tông công đức Thiên niên Thịnh - Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh. Trường tồn sự nghiệp ơn Tiên tổ, Vĩnh phúc cơ đồ nghĩa cháu con.
Bàn thờ Nam Bộ dịp Tết
07/10/2023, Thứ bảy
Ngày Tết, người dân Lục tỉnh Nam kỳ ngày xưa dẫu nghèo khó đến đâu cũng ráng sắm sửa đủ mâm lễ: nhất ổ, tam sơn, ngũ quả và lục bình cho dịp Tết đến Xuân về. Những thành tố đó dần dà trở thành nét phong tục đặc trưng đầy ý nghĩa đối với người dân nơi đây. “Nhất ổ” là chiếc bánh tổ hay bánh ổ, “tam sơn” gồm một bình hương cùng cặp chân đèn, “ngũ quả” là đĩa trái cây có 5 thức quả tùy theo ước vọng của gia chủ và lục bình tức bình bông vạn thọ.
bát hương thờ gia tiên gồm những ai
07/10/2023, Thứ bảy
Bát hương thờ gia tiên gồm những ai? Cách chọn bộ mẫu bát hương thờ gia tiên?cách đặt, cách lập bát hương gia tiên để thờ tổ tiên, cửu huyền thất tổ
Lễ Phả Độ Gia Tiên tại nhà
11/02/2023, Thứ bảy
Lễ Phả Độ Gia Tiên tại nhà 
Phổ Độ Gia Tiên
18/05/2022, Thứ tư
Lập Đàn Phả độ gia tiên có nghĩa là lập đàn tràng hay nói dễ hiểu là tổ chức một cuộc tế lễ cúng bái, lễ phổ độ gia tiên hay phả độ gia tiên tiên là làm lễ giải nghiệp của gia tiên, dòng họ. Nghiệp chướng của dòng họ đó chính là các vong linh của người chết oan, chết tử tử, chết thảm,
Đạo thờ tổ tiên (theo huyết thống)
13/05/2022, Thứ sáu
Những họ lớn chia ra từng chi có nhà thờ hay ban thờ riêng cũng gọi là từ đường. Trên bàn thờ có bài vị ông tổ của chi, có gia phả; mỗi chi thường chỉ tính thần chủ đến bốn đời trở lên tức là kỵ, cụ, ông và cha tức là cao, tầng, tổ, khảo. Như vậy, thực chất một chi chỉ gồm có năm thế hệ tức con cháu chung một ông cao tổ phụ mẫu.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
13/05/2022, Thứ sáu
Hàng nghìn đời nay, truyền thống thờ Tổ tiên bắt nguồn từ việc biết ơn đối với cha Hùng Vươngmẹ, ông bà nên trong mỗi gia đình đều có bàn thờ gia tiên, đến thờ Tổ của dòng họ, thờ thành hoàng làng ở từng làng xã, đến cấp độ cao hơn là thờ chung một ông Tổ - Vua Hùng.