Tiên Thánh Việt Nam

Ngọc Hoàng Đại Đế truyền lệnh cho Thái Bạch Kim Tinh hiện thế một thân tìm nhà nào có đức xuống đầu thai và lệnh cho Nam Cực Trường Sinh Đại Đế mang gậy đầu sinh đầu tử giao cho Thái Bạch Kim Tinh giáng hạ dạy pháp thuật trừ yêu nghiệt. Hai vị thần tiên nhận lệnh xuống trần giúp phương Nam.
- Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan (Mậu Tý 1528 - Quý Sửu 1613). Tiến sĩ khoa Canh Thìn (1580) thời Lê - Trịnh, làm quan đến chức Hộ bộ thượng thư, Quốc tử giám tế tửu, tặng Thái tể Mai quận công, từng làm chánh sứ sang Bắc quốc 1597 - 1598, thơ văn được in tại kinh đô nhà Minh, giao thiệp với các sứ thần Triều Tiên, Nhật Bản… được vô cùng kính nể.
Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến không chỉ có những danh lam thắng cảnh cổ kính mà còn có nhiều di tích văn hoá, lịch sử nổi tiếng. Hãy cùng VNTRIP.VN tìm hiểu về “tứ trấn Thăng Long” – 4 ngôi đền linh thiêng bậc nhất, bảo vệ và che chở cho mảnh đất Thăng Long kinh kỳ nhé!
Tứ bất tử là bốn vị thánh bất tử như đã nói là Đức Thánh Tản, Chử Đạo Tổ, Đức Thánh Gióng và Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Bốn vị thánh này là biểu tượng của sự trường tồn, bất diệt của dân tộc ta theo tâm thức dân gian.
Tứ Bất Tử đó là một huyền thoại về việc nhân dân ta tôn vinh và thờ phụng Bốn vị thánh không bao giờ chết (Tứ bất tử): Thánh Tản Viên, Thánh Gióng, Thánh Chử Ðồng Tử và Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Kể cũng lạ, vì các vị thần thánh mà dân gian tôn sùng thì rất nhiều, vậy mà chỉ có bốn vị được đặt riêng ra, liệt vào hạng "siêu thánh".