< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Vàng mã cúng Ngày lễ

Đồ vàng mã tại Thocung.com - Nét đẹp tâm linh truyền thống

Thờ cúng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Trong đó, đồ vàng mã đóng một vai trò quan trọng, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần linh. Vàng mã là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng vàng mã để thể hiện lòng thành kính, sự tưởng nhớ đến người đã khuất. Ngày nay, vàng mã vẫn được sử dụng rộng rãi trong các dịp lễ Tết, cúng giỗ, cầu an, cầu tài,...

Thocung.com là một trong những địa chỉ cung cấp đồ vàng mã uy tín, chất lượng. Với đa dạng mẫu mã, chủng loại, Thocung.com đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

1. Đồ vàng mã là gì?

Đồ vàng mã, hay còn gọi là hàng mã, là một loại đồ vật được làm từ giấy, được sử dụng trong các nghi lễ cúng bái ở Việt Nam. Đồ vàng mã thường được mô phỏng theo các vật dụng, đồ dùng, nhà cửa, xe cộ,... trong cuộc sống của người dương. Đồ vàng mã có nhiều loại, từ đơn giản đến phức tạp, từ rẻ tiền đến đắt tiền.

Nguồn gốc của đồ vàng mã

Tục đốt vàng mã có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện trong đám tang của người xưa. Vào thời nhà Tần (thế kỉ 2), nhiều quý tộc Trung Hoa có thói quen tùy táng theo người chết bằng bạch ngọc cùng nhiều đồ vật quý giá khác và phát triển cực thịnh dưới thời nhà Đường (618-907).

Tục đốt vàng mã du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, có thể là từ thời Bắc thuộc. Ban đầu, vàng mã chỉ được sử dụng trong các dịp ma chay, đám giỗ để cầu mong cho người đã khuất được hưởng sung sướng trong cõi âm. Sau đó, vàng mã được sử dụng trong nhiều dịp khác như lễ hội, cúng tế, cầu an, cầu lộc,...

2. Ý nghĩa của đồ vàng mã

Ý nghĩa đồ vàng mã trong văn hóa tâm linh người Việt có thể được hiểu theo hai khía cạnh:

Khía cạnh tâm linh

Theo quan niệm của người Việt, sau khi chết, linh hồn con người vẫn tiếp tục tồn tại ở thế giới bên kia. Tuy nhiên, ở thế giới đó, họ không thể hưởng thụ những vật chất như ở thế giới hiện tại. Do đó, việc đốt vàng mã được coi là một cách để con cháu thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo với tổ tiên, mong muốn họ có thể hưởng thụ những vật dụng, đồ dùng mà họ yêu thích ở thế giới bên kia.

Khía cạnh văn hóa

Đốt vàng mã cũng là một nét đẹp văn hóa của người Việt, thể hiện sự gắn kết giữa thế giới hiện tại và thế giới bên kia. Nó cũng là một cách để con cháu tưởng nhớ, tri ân công ơn của tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

Ngoài ra, đốt vàng mã cũng được coi là một cách để cầu mong sự may mắn, bình an cho gia đình, con cháu.

Trong những năm gần đây, phong tục đốt vàng mã đã có những biến tướng nhất định. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng đốt càng nhiều vàng mã, càng to, càng đẹp thì càng thể hiện lòng thành kính của con cháu. Điều này dẫn đến việc đốt vàng mã một cách lãng phí, gây ô nhiễm môi trường.

Để giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc, cần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa thực sự của việc đốt vàng mã. Chúng ta cần đốt vàng mã một cách tiết kiệm, văn minh, tránh lãng phí.

3. Các loại đồ vàng mã phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm:

 • Ngựa vàng mã: Ngựa là một con vật tượng trưng cho sự cao quý, nhanh nhẹn. Trong các lễ cúng, ngựa vàng mã thường được sử dụng để cúng thần linh, cầu tài lộc, may mắn.
 • Xe cộ vàng mã: Xe cộ vàng mã là biểu tượng của sự giàu sang, quyền quý. Trong các lễ cúng, xe cộ vàng mã thường được sử dụng để cúng thần linh, cầu thăng quan tiến chức, vạn sự như ý.
 • Nhà cửa, đồ dùng vàng mã: Nhà cửa, đồ dùng vàng mã là biểu tượng của cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Trong các lễ cúng, nhà cửa, đồ dùng vàng mã thường được sử dụng để cúng gia tiên, cầu tổ tiên phù hộ cho con cháu.
 • Tiền vàng mã: Tiền vàng mã là vật phẩm không thể thiếu trong các lễ cúng. Nó thể hiện sự thành kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, thần linh.

4. Thocung.com - Địa chỉ mua đồ vàng mã uy tín, chất lượng

Thocung.com là một website chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng, trong đó có đồ vàng mã. Tại Thocung.com, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại đồ vàng mã, từ đồ thờ cúng thông thường như tiền vàng, vàng mã, quần áo, giày dép,... đến các loại đồ vàng mã cao cấp, tinh xảo như nhà cửa, xe cộ,...

Đồ vàng mã tại Thocung.com được làm từ chất liệu cao cấp, bền đẹp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ, mang đậm nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Đến với Thocung.com, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ mua sắm online tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Website của Thocung.com được thiết kế thân thiện với người dùng, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và đặt mua sản phẩm.

Các loại đồ vàng mã tại Thocung.com

Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đầy đủ các loại đồ vàng mã, từ đơn giản đến cầu kỳ, từ truyền thống đến hiện đại. Một số loại đồ vàng mã phổ biến tại Thocung.com bao gồm:

Vàng mã cúng giao thừa

Vào dịp giao thừa, người Việt thường chuẩn bị một mâm cúng gồm nhiều món ăn, vật phẩm khác nhau. Trong đó, đồ vàng mã là một phần không thể thiếu.

Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đầy đủ các loại đồ vàng mã cúng giao thừa, bao gồm:

* Tiền vàng mã: Tiền vàng mã có nhiều loại, từ tiền giấy, tiền xu đến vàng nén, vàng lá.

* Đồ ăn thức uống: Đồ ăn thức uống bằng vàng mã thường được làm giống như đồ thật, bao gồm: cơm, canh, thịt, cá, rau củ, trái cây,...

* Đồ dùng sinh hoạt: Đồ dùng sinh hoạt bằng vàng mã thường được làm bằng giấy bồi, có màu sắc bắt mắt, bao gồm: nhà cửa, xe cộ, quần áo,...

Vàng mã cúng giỗ

Trong các dịp giỗ chạp, người Việt thường chuẩn bị một mâm cúng để tưởng nhớ tổ tiên, ông bà. Trong mâm cúng, đồ vàng mã cũng là một phần không thể thiếu.

Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đầy đủ các loại đồ vàng mã cúng giỗ, bao gồm:

* Tiền vàng mã: Tiền vàng mã có nhiều loại, từ tiền giấy, tiền xu đến vàng nén, vàng lá.

* Đồ ăn thức uống: Đồ ăn thức uống bằng vàng mã thường được làm giống như đồ thật, bao gồm: cơm, canh, thịt, cá, rau củ, trái cây,...

* Đồ dùng sinh hoạt: Đồ dùng sinh hoạt bằng vàng mã thường được làm bằng giấy bồi, có màu sắc bắt mắt, bao gồm: nhà cửa, xe cộ, quần áo,...

* Đồ thờ cúng: Đồ thờ cúng bằng vàng mã thường được làm bằng giấy bồi, có màu sắc bắt mắt, bao gồm: bàn thờ, bát hương, đèn nến,...

Vàng mã cúng thần linh

Trong các dịp lễ hội, người Việt thường cúng thần linh để cầu mong bình an, may mắn. Trong mâm cúng, đồ vàng mã cũng là một phần không thể thiếu.

Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đầy đủ các loại đồ vàng mã cúng thần linh, bao gồm:

* Tiền vàng mã: Tiền vàng mã có nhiều loại, từ tiền giấy, tiền xu đến vàng nén, vàng lá.

* Đồ ăn thức uống: Đồ ăn thức uống bằng vàng mã thường được làm giống như đồ thật, bao gồm: cơm, canh, thịt, cá, rau củ, trái cây,...

* Đồ dùng sinh hoạt: Đồ dùng sinh hoạt bằng vàng mã thường được làm bằng giấy bồi, có màu sắc bắt mắt, bao gồm: nhà cửa, xe cộ, quần áo,...

* Đồ cúng lễ: Đồ cúng lễ bằng vàng mã thường được làm bằng giấy bồi, có màu sắc bắt mắt

Ngoài ra, tại Thocung.com, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại đồ vàng mã khác:

 • Đồ vàng mã cúng ông bà, tổ tiên
 • Đồ vàng mã cúng thần tài, thổ địa
 • Đồ vàng mã cúng khai trương, động thổ
 • Đồ vàng mã cúng cầu tài lộc, bình an
 • Đồ vàng mã cúng các dịp lễ, tết khác

Tất cả đồ vàng mã tại Thocung.com đều được làm từ chất liệu giấy cao cấp, in ấn sắc nét, màu sắc tươi sáng, mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế

5. Đặc điểm nổi bật của đồ vàng mã tại Thocung.com

Các sản phẩm đồ vàng mã tại Thocung.com được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ, mang đậm nét truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Đặc biệt, Thocung.com luôn cập nhật những mẫu mã mới nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giá cả sản phẩm tại Thocung.com cũng rất cạnh tranh, phù hợp với túi tiền của mọi người.

Lý do nên mua đồ vàng mã tại Thocung.com

Thocung.com là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp đồ vàng mã. Khi mua đồ vàng mã tại Thocung.com, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Sản phẩm chất lượng cao, bền đẹp: Đồ vàng mã tại Thocung.com được làm từ chất liệu cao cấp, bền đẹp, có độ tinh xảo cao. Các sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.
 • Mẫu mã đa dạng, phong phú: Đồ vàng mã tại Thocung.com được bày bán với rất nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm được thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt.
 • Giá cả hợp lý: Đồ vàng mã tại Thocung.com có giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Khách hàng sẽ được mua sản phẩm với mức giá tốt nhất.

6. Một số lưu ý khi đốt vàng mã

Dưới đây là một số lưu ý khi đốt vàng mã mà chúng ta cần lưu ý để đảm bảo an toàn, tiết kiệm và không gây ô nhiễm môi trường:

 • Nên đốt vàng mã ở những nơi thoáng mát, không gây ô nhiễm môi trường.

Việc đốt vàng mã ở những nơi thoáng mát sẽ giúp tránh được khói bụi, tro tàn bay ra xung quanh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và môi trường. Tốt nhất nên đốt vàng mã ở ngoài sân, nơi có gió lùa, hoặc ở những nơi có thùng kim loại, sành sứ để đựng vàng mã, tránh để tàn lửa bay ra ngoài.

 • Không nên đốt quá nhiều vàng mã, chỉ nên đốt những thứ cần thiết.

Việc đốt quá nhiều vàng mã không những gây lãng phí, mà còn có thể dẫn đến hỏa hoạn. Mỗi dịp lễ, tết, cúng giỗ, gia chủ chỉ nên đốt những thứ cần thiết, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

 • Không nên đốt vàng mã quá đắt tiền, gây lãng phí.

Vàng mã được làm bằng giấy, bìa cứng, vải,... nên có giá thành tương đối rẻ. Việc đốt vàng mã quá đắt tiền là không cần thiết, thậm chí là gây lãng phí. Chúng ta nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua vàng mã, chỉ nên mua những loại vàng mã phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • Nên đốt vàng mã theo đúng phong tục, tập quán của từng vùng miền.

Ở mỗi vùng miền, có những phong tục, tập quán đốt vàng mã khác nhau. Chúng ta nên tìm hiểu và đốt vàng mã theo đúng phong tục, tập quán của từng vùng miền để thể hiện lòng thành kính của mình đối với tổ tiên, thần linh.

Ngoài những lưu ý trên, chúng ta cũng cần chú ý những điều sau khi đốt vàng mã:

 • Không nên đốt vàng mã trong nhà, đặc biệt là trong phòng kín.
 • Không nên đốt vàng mã khi có gió lớn.
 • Không nên để trẻ em tiếp xúc với vàng mã khi đang đốt.
 • Sau khi đốt vàng mã xong, cần dập tắt tàn lửa và thu dọn tro tàn cẩn thận.

Việc đốt vàng mã là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, để giữ gìn nét đẹp văn hóa này, chúng ta cần nâng cao nhận thức về ý nghĩa của vàng mã và đốt vàng mã một cách văn minh, tiết kiệm, không gây ô nhiễm môi trường.

7. Lựa chọn đồ vàng mã phù hợp với từng nghi lễ thờ cúng

Mỗi nghi lễ thờ cúng lại có những yêu cầu riêng về đồ vàng mã. Dưới đây là một số gợi ý về cách lựa chọn đồ vàng mã phù hợp với từng nghi lễ thờ cúng:

 • Tết Nguyên Đán: Trong dịp Tết Nguyên Đán, người Việt Nam thường đốt vàng mã để cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Các loại đồ vàng mã phổ biến trong dịp Tết Nguyên Đán bao gồm tiền vàng, vàng mã, quần áo, giày dép,...
 • Cúng giỗ, tết: Trong các dịp cúng giỗ, tết, người Việt Nam thường đốt vàng mã để thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất. Các loại đồ vàng mã phổ biến trong các dịp cúng giỗ, tết bao gồm tiền vàng, quần áo, giày dép, nhà cửa, xe cộ,...
 • Cúng khai trương, động thổ: Trong các dịp khai trương, động thổ, người Việt Nam thường đốt vàng mã để cầu mong công việc làm ăn thuận lợi, may mắn. Các loại đồ vàng mã phổ biến trong các dịp khai trương, động thổ bao gồm tiền vàng, nhà cửa, cửa hàng,...

8. Lời kết

Vàng mã là một nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Nó thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, ông bà, cũng như cầu mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tại Thocung.com, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại đồ vàng mã, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với chất lượng cao cấp, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chính sách giao hàng và thanh toán linh hoạt, Thocung.com là địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn mua đồ vàng mã.

Liên hệ mua hàng

Công ty Cổ phần Thờ Cúng

 • Hotline: 0935.118.118
 • Website: thocung.com
 • Địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Thocung.com - Mang nét đẹp tâm linh truyền thống đến mọi nhà

Không tìm thấy kết quả nào