< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Bộ Ngũ Sự

Bộ ngũ sự - Nét đẹp tâm linh trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp truyền thống được gìn giữ qua bao thế hệ. Một trong những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên chính là bộ ngũ sự.

1. Bộ ngũ sự là gì?

Bộ ngũ sự là một tổng thể gồm 5 món đồ thờ cúng, tượng trưng cho ngũ hành, ngũ phương, ngũ phúc. Bộ ngũ sự được đặt ở chính giữa bàn thờ, phía trước bát hương và hai bên là mâm bồng.

Bộ ngũ sự gồm những gì?

Bộ ngũ sự bao gồm: đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc đồng. Nếu chia nhỏ đỉnh đồng và đôi chân nến hoặc đỉnh đồng và đôi hạc thờ thì sẽ tạo thành bộ tam sự. Hiện nay, nhiều khách hàng sử dụng bộ ngũ sự nhiều hơn bởi nó khá đầy đủ, trọn vẹn trên ban thờ.

>>>>>>Xem thêm: Bộ tam sự là gì?

2. Ý nghĩa của bộ ngũ sự trong văn hóa thờ cúng

Bộ ngũ sự mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam, thể hiện sự kính trọng, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, thần linh. Mỗi vật phẩm đều có ý nghĩa riêng, thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng của bàn thờ.

 • Đỉnh đồng (lư hương)

Đỉnh đồng là vật dụng quan trọng nhất trong bộ ngũ sự. Đỉnh đồng được dùng để đốt trầm hương, tạo nên không gian thờ cúng thanh tịnh, linh thiêng. Đỉnh thờ thường được chạm khắc các họa tiết hoa văn tinh xảo, mang ý nghĩa phong thủy như hoa sen, hoa cúc, tứ linh,...

Trầm hương là một loại gỗ quý, có mùi thơm thanh khiết, giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Theo quan niệm tâm linh, mùi hương trầm thơm thể hiện được lòng thành và sự thanh khiết cao quý, giúp hóa giải những hung khí, tăng thêm cát khí, mang đến cho gia đình sự hòa thuận, tăng tiến về tài lộc, công danh.

>>>>>>Xem thêm: Lư hương bằng đồng

 • Đôi chân nến

Đôi chân nến ngoài việc dùng để thắp sáng, tạo nên sự lung linh huyền ảo và uy nghiêm cho bàn thờ thì còn mang ý nghĩa phong thủy: Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Có âm - dương, nhật - nguyệt thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

 • Đôi hạc đứng trên lưng rùa

Đôi hạc đứng trên lưng rùa là biểu tượng của sự trường thọ, may mắn, sự gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương. Hạc là loài chim quý, tượng trưng cho sự tinh khiết, cao thượng. Rùa là loài vật linh thiêng, tượng trưng cho sự trường thọ, bảo vệ. Sự kết hợp giữa hạc và rùa thể hiện mong muốn của con cháu mong muốn tổ tiên, ông bà luôn phù hộ cho gia đình được mạnh khỏe, trường thọ, hạnh phúc.

>>>>>>Xem thêm: Ý nghĩa của bộ tam sự là gì?

3. Các chất liệu làm bộ ngũ sự

Bộ ngũ sự thường được làm bằng các chất liệu sau:

 • Bộ ngũ sự bằng đồng

Bộ ngũ sự bằng đồng là loại bộ ngũ sự phổ biến nhất hiện nay. Đồng là một kim loại quý, có độ bền cao, mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Bộ ngũ sự bằng đồng thường được chế tác tinh xảo, với những hoa văn, họa tiết mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

 • Bộ ngũ sự bằng gỗ

Bộ ngũ sự bằng gỗ cũng là một lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng. Gỗ là chất liệu tự nhiên, mang ý nghĩa gần gũi, ấm cúng. Bộ ngũ sự bằng gỗ thường được chạm khắc tinh xảo, mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam.

 • Bộ ngũ sự bằng gốm sứ

Bộ ngũ sự bằng gốm sứ có giá thành rẻ hơn so với bộ ngũ sự bằng đồng hoặc gỗ. Gốm sứ là chất liệu truyền thống của Việt Nam, mang ý nghĩa gần gũi, mộc mạc. Bộ ngũ sự bằng gốm sứ thường được trang trí với những họa tiết hoa văn tươi sáng, mang đến vẻ đẹp trang trọng cho bàn thờ.

4. Cách bày trí bộ ngũ sự

Thông thường, bộ ngũ sự được đặt ở chính giữa bàn thờ, đối diện với bát hương. Đỉnh đồng được đặt ở giữa, hai chân nến đặt hai bên đỉnh đồng và đôi hạc đặt ở hai bên chân nến.

 • Khi bày trí bộ ngũ sự cần chú ý những điều sau:
 • Chọn kích thước bộ ngũ sự phù hợp với kích thước của bàn thờ.
 • Chọn vị trí đặt bộ ngũ sự ở nơi trang trọng, sạch sẽ.
 • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bộ ngũ sự để giữ cho bộ ngũ sự luôn sáng bóng, sạch sẽ.

Bộ ngũ sự là một vật phẩm thờ cúng quan trọng, thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cháu đối với tổ tiên, ông bà. Việc bày trí bộ ngũ sự đúng cách sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

5. Lựa chọn bộ ngũ sự phù hợp

Khi lựa chọn bộ ngũ sự, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chất liệu

Chất liệu là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn bộ ngũ sự. Các chất liệu phổ biến của bộ ngũ sự bao gồm: đồng, sứ, gỗ.

Bộ ngũ sự bằng đồng có độ bền cao, mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Bộ ngũ sự bằng sứ có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều gia đình. Bộ ngũ sự bằng gỗ mang đậm nét truyền thống của Việt Nam.

 • Kích thước

Kích thước của bộ ngũ sự cần phù hợp với kích thước của bàn thờ gia tiên. Bàn thờ gia tiên có kích thước lớn thì nên chọn bộ ngũ sự có kích thước lớn, tương xứng. Bàn thờ gia tiên có kích thước nhỏ thì nên chọn bộ ngũ sự có kích thước nhỏ, tránh gây cảm giác cồng kềnh, mất cân đối.

 • Giá thành

Giá thành của bộ ngũ sự phụ thuộc vào chất liệu, kích thước, hoa văn, họa tiết của sản phẩm. Giá thành của bộ ngũ sự bằng đồng thường cao hơn bộ ngũ sự bằng sứ, gỗ.

Bộ ngũ sự bằng đồng

Bộ ngũ sự bằng đồng là loại bộ ngũ sự phổ biến nhất hiện nay. Bộ ngũ sự bằng đồng có nhiều ưu điểm như:

 • Tinh xảo, đẹp mắt: Bộ ngũ sự bằng đồng được chạm khắc tinh xảo, mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.
 • Bền đẹp, lâu dài: Bộ ngũ sự bằng đồng được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, có độ bền cao, không bị hoen gỉ theo thời gian.
 • Tính thẩm mỹ cao: Bộ ngũ sự bằng đồng mang lại vẻ đẹp sang trọng, tôn nghiêm cho không gian thờ cúng.

6. Mua bộ ngũ sự ở đâu uy tín

Thocung.com là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ cúng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đa dạng các mẫu bộ ngũ sự với chất liệu, kích thước, giá thành khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Các bộ ngũ sự tại Thocung.com được làm từ những chất liệu cao cấp, được chế tác bởi những nghệ nhân lành nghề, có tay nghề cao. Các sản phẩm có hoa văn tinh xảo, sắc nét, mang lại vẻ đẹp sang trọng, tôn nghiêm cho bàn thờ gia tiên.

Dưới đây là một số mẫu bộ ngũ sự nổi bật tại Thocung.com:

 • Bộ ngũ sự đồng Đại Bái

Bộ ngũ sự đồng Đại Bái là sản phẩm được chế tác tại làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh. Bộ ngũ sự này được đúc thủ công từ đồng nguyên chất, mang đến vẻ đẹp tinh xảo, sắc nét.

 • Bộ ngũ sự gỗ mít

Bộ ngũ sự gỗ mít là sản phẩm được chế tác từ gỗ mít, một loại gỗ quý có độ bền cao, màu sắc tươi sáng. Bộ ngũ sự này có kiểu dáng đơn giản, tinh tế, phù hợp với không gian thờ cúng truyền thống.

 • Bộ ngũ sự gốm sứ Bát Tràng

Bộ ngũ sự gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm được chế tác từ gốm sứ Bát Tràng cao cấp, một làng nghề gốm sứ nổi tiếng của Việt Nam. Bộ ngũ sự này có màu sắc tươi sáng, họa tiết tinh xảo, mang đến vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch.

Liên hệ đặt mua bộ ngũ sự

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bộ ngũ sự tại Thocung.com vui lòng liên hệ qua hotline 0935.118.118 hoặc truy cập website thocung.com để tham khảo thêm.

7. Lời kết

Bộ ngũ sự là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng trên ban thờ gia tiên của người Việt. Bộ ngũ sự mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, ông bà. Đồng thời, bộ ngũ sự còn mang lại cho gia đình sự hòa thuận, tài lộc và may mắn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ ngũ chất lượng với giá cả phải chăng thì Thocung.com là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bộ ngũ sự cao cấp, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý.

Không tìm thấy kết quả nào