< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Lư Hương

Lư hương - Biểu tượng tâm linh của người Việt

Lư hương là một vật phẩm thờ cúng quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Lư hương thường được đặt ở bàn thờ gia tiên, đình chùa, miếu mạo,... để đốt trầm hương, tạo hương thơm thanh khiết, xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

1. Lư hương là gì?

Lư hương là một vật dụng dùng để đốt trầm hương, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, sứ, đồng, gỗ,... Lư hương thường có hình tròn hoặc hình vuông, với phần đế cao và phần thân phình ra. Phía trên lư hương có một lỗ nhỏ để thoát khói.

Lư hương bằng đồng được sử dụng phổ biến nhất. Lư hương bằng đồng có độ bền cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian thờ cúng.

Lịch sử của lư hương

Lư hương có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện vào khoảng thời gian 3000 năm trước Công nguyên. Lư hương được sử dụng rộng rãi trong các nghi lễ thờ cúng của người Trung Quốc, sau đó được truyền bá sang các nước Đông Á, trong đó có Việt Nam.

Theo các tài liệu lịch sử, lư hương đã được sử dụng ở Việt Nam từ thời nhà Lý (1010 - 1225). Lư hương thời Lý được làm bằng gốm, có hình dáng đơn giản, không có nhiều hoa văn trang trí.

Trải qua thời gian, lư hương ngày càng được cải tiến về kiểu dáng, chất liệu và hoa văn trang trí. Lư hương thời Trần (1225 - 1400) có hình dáng cao lớn, phần đế rộng, phần miệng nhỏ, có nhiều hoa văn trang trí cầu kỳ, tinh xảo. Lư hương thời Lê (1428 - 1788) có hình dáng cân đối, hài hòa, phần miệng rộng hơn, có nhiều hoa văn trang trí phong phú, đa dạng.

Lư hương thời Nguyễn (1802 - 1945) có hình dáng đa dạng, phong phú, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, đá,... Lư hương thời Nguyễn thường được trang trí với các hình hoa văn mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam như hoa sen, rồng, phượng,...

2. Lư hương có tác dụng gì?

Lư hương có tác dụng đốt trầm hương, tạo ra mùi hương thơm ngát, giúp thanh lọc không khí, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho người sử dụng. Ngoài ra, lư hương còn có tác dụng phong thủy quan trọng, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy, lư hương tượng trưng cho trời, đất và con người. Phần đế của lư hương tượng trưng cho đất, phần thân tượng trưng cho trời, và phần miệng lư hương tượng trưng cho con người. Khi đốt trầm hương trong lư hương, khói trầm hương sẽ bay lên, tượng trưng cho sự thông suốt, may mắn, tài lộc.

3. Ý nghĩa của lư hương trong văn hóa Việt Nam

Lư hương có vai trò quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Lư hương được sử dụng trong các nghi lễ thờ cúng tổ tiên, thần linh, như lễ cúng giỗ, lễ tết, lễ cầu an,... Lư hương được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong bàn thờ, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần linh.

Lư hương có ý nghĩa tâm linh quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Lư hương được coi là biểu tượng của sự thanh khiết, cao quý, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Lư hương được đốt trầm hương, tạo hương thơm thanh khiết, xua đuổi tà khí, mang lại không gian thanh tịnh, an lành cho gia đình. Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, có mùi thơm đặc trưng, được coi là một loại dược liệu quý, có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại sức khỏe tốt cho con người.

Lư hương còn được coi là nơi để gia chủ thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên, thần linh. Khi thắp hương, gia chủ cầu mong tổ tiên, thần linh phù hộ độ trì cho gia đình được bình an, hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

4. Các loại lư hương

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lư hương khác nhau, được làm từ nhiều chất liệu, kích thước khác nhau, như đồng, gỗ, sứ,... Mỗi loại lư hương đều có những đặc điểm và ưu điểm riêng.

Chất liệu lư hương

 • Lư hương đá

Lư hương đá có độ bền cao, sang trọng và có giá trị phong thủy tốt. Lư hương đá thường được đặt ở các đình chùa, đền miếu,...

 • Lư hương đồng

Lư hương đồng là loại lư hương phổ biến nhất hiện nay. Lư hương đồng được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, có độ bền cao, mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế.

Lư hương đồng thường được chạm khắc tinh xảo, thể hiện những hoa văn, họa tiết mang ý nghĩa tâm linh

 • Lư hương gỗ

Lư hương gỗ được làm từ các loại gỗ quý, như gỗ hương, gỗ trắc,... Lư hương gỗ có mùi hương thơm dịu nhẹ, mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi.

 • Lư hương gốm sứ

Lư hương gốm được làm từ chất liệu gốm cao cấp, có nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Lư hương gốm có giá thành thấp hơn lư hương đồng.

 • Lư hương kim loại

Lư hương kim loại là loại lư hương có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển. Lư hương kim loại thường được sử dụng trong các không gian thờ cúng ngoài trời.

Kích thước lư hương

 • Lư hương nhỏ: Lư hương nhỏ thường được sử dụng trong các không gian thờ cúng gia đình.
 • Lư hương trung bình: Lư hương trung bình thường được sử dụng trong các không gian thờ cúng như đình chùa, đền miếu,...
 • Lư hương lớn: Lư hương lớn thường được sử dụng trong các không gian thờ cúng lớn như các đền thờ, chùa chiền,...

Kiểu dáng lư hương

 • Lư hương tròn: Lư hương tròn là loại lư hương phổ biến nhất. Lư hương tròn có hình dáng cân đối, hài hòa, phù hợp với nhiều không gian thờ cúng khác nhau.
 • Lư hương vuông: Lư hương vuông có hình dáng vững chắc, uy nghiêm, phù hợp với các không gian thờ cúng lớn.
 • Lư hương chữ nhật: Lư hương chữ nhật có hình dáng trang nhã, lịch sự, phù hợp với các không gian thờ cúng gia đình.

Ngoài ra, còn có một số kiểu dáng lư hương khác như lư hương rồng, lư hương sư tử, lư hương chim phượng,... Những kiểu dáng này thường được chạm khắc tinh xảo, thể hiện những ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Hoa văn lư hương

Hoa văn lư hương rất đa dạng, nhưng nhìn chung có thể chia thành hai loại chính là hoa văn truyền thống và hoa văn hiện đại.

Hoa văn truyền thống là những hoa văn mang ý nghĩa tâm linh, thường được sử dụng trong các lư hương thờ cúng tổ tiên, thần linh. Một số hoa văn truyền thống phổ biến trên lư hương bao gồm:

 • Hoa sen: Hoa sen là biểu tượng của sự thanh tịnh, giác ngộ. Hoa sen thường được chạm khắc trên lư hương để thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con người đối với thần linh, tổ tiên.
 • Rồng: Rồng là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh. Hoa văn rồng thường được chạm khắc trên lư hương ở các đình chùa, đền miếu,...
 • Phượng: Phượng là biểu tượng của sự cao quý, quyền uy, tượng trưng cho hoàng hậu.
 • Lưỡng long chầu nguyệt: Đây là hoa văn thể hiện sự hòa hợp giữa âm dương, tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc.
 • Tứ linh: Tứ linh bao gồm Long, Lân, Quy, Phụng là những linh vật tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, trường thọ và may mắn. Hoa văn tứ linh thường được chạm khắc trên lư hương ở các đình chùa, đền miếu,...
 • Cửu ngư quần hội: Đây là hoa văn thể hiện sự sum vầy, đoàn tụ, tượng trưng cho sự an lành, may mắn.

Hoa văn hiện đại là những hoa văn mang tính thẩm mỹ cao, thường được sử dụng trong các lư hương thờ cúng gia đình. Một số hoa văn hiện đại phổ biến trên lư hương bao gồm:

 • Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý.
 • Chữ Phúc, Lộc, Thọ: Chữ Phúc, Lộc, Thọ là những chữ mang ý nghĩa tốt lành, cầu mong cho gia đình được hạnh phúc, may mắn, trường thọ.

Ngoài ra, còn có một số hoa văn khác được sử dụng trên lư hương như hoa cúc, hoa mai, hoa đào,... Mỗi hoa văn đều có những ý nghĩa riêng, thể hiện mong muốn của gia chủ cho gia đình và bản thân.

5. Cách chọn lư hương

Khi chọn lư hương, cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Chất liệu: Lư hương nên được làm từ chất liệu bền, đẹp, phù hợp với phong thủy của gia chủ.
 • Kích thước: Lư hương nên có kích thước phù hợp với bàn thờ, không quá to hoặc quá nhỏ.
 • Màu sắc: Lư hương nên có màu sắc phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Cách bài trí lư hương

Lư hương nên được đặt ở vị trí trang trọng trong không gian thờ cúng. Lư hương nên được đặt ở phía trước của bàn thờ, hướng ra cửa chính.

Khi thắp hương, nên đốt hương trầm để mang lại hương thơm thanh khiết, giúp cho không gian thờ cúng thêm trang trọng, linh thiêng.

6. Mua lư hương ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán lư hương. Tuy nhiên, để mua được lư hương chất lượng, giá cả hợp lý, nên chọn những địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đồ thờ cúng.

Lư hương tại Thocung.com

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ thờ cúng chất lượng cao, giá cả hợp lý. Tại Thocung.com, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại lư hương khác nhau, từ lư hương đồng, lư hương gỗ, lư hương đá,... với nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Lư hương tại Thocung.com được làm từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao, mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Lư hương tại Thocung.com được sản xuất bởi những nghệ nhân lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, Thocung.com còn có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và phong thủy của gia chủ.

7. Lời kết

Lư hương là một vật phẩm thờ cúng linh thiêng, mang ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Lư hương mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, giúp thanh lọc không gian, , xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua lư hương, hãy đến với Thocung.com hoặc liên hệ hotline 0935 118 118 để được tư vấn và hỗ trợ.

Thocung.com cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Không tìm thấy kết quả nào