< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Tượng phật đản sanh

Tượng Phật Đản sanh tại Thocung.com: Nét đẹp tinh hoa văn hóa Phật giáo Việt Nam

Phật giáo là một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới, với hơn 500 triệu tín đồ. Phật đản là ngày lễ trọng đại nhất của đạo Phật, kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời. Vào dịp Phật đản, các chùa chiền thường trưng bày các pho tượng Phật Đản sanh để giáo dục tín đồ về sự ra đời của Đức Phật.

Tượng Phật Thích Ca Đản Sanh là một trong những mẫu tượng được sử dụng phổ biến trong các không gian thờ Phật Giáo.

Tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, Thocung.com là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng, tượng Phật, tranh phong thủy,... Trong đó, tượng Phật Đản sanh là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất tại cửa hàng.

1. Ngày Lễ Phật Đản

Phật Đản là ngày kỷ niệm Phật Thích Ca sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni năm 624 TCN, diễn ra vào ngày 8 tháng 4 âm lịch hoặc 15 tháng 4 âm lịch hàng năm, tùy theo quốc gia. Trước năm 1959, các nước Đông Á thường tổ chức ngày lễ Phật Đản vào ngày 8/4 âm lịch. Nhưng tại Đại hội Phật giáo thế giới lần đầu tiên, tại Colombo (Tích Lan) được tổ chức từ 25/5 đến 8/6/1950, 26 nước là thành viên thống nhất lấy ngày Phật Đản quốc tế là ngày rằm tháng tư âm lịch hàng năm (15/4).

Từ năm 1999, ngày lễ Phật Đản 15/4 (âm lịch) đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

Ngày Phật Đản là dịp để các Phật tử khắp nơi trên thế giới tưởng nhớ và tri ân Đức Phật, cũng như ôn lại những lời dạy của Ngài. Trong ngày này, các chùa chiền thường tổ chức các nghi lễ tụng kinh, niệm Phật, phóng sinh,... nhằm cầu mong cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản

Ngày Phật Đản có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đạo Phật và toàn thể nhân loại. Ngày lễ này nhắc nhở chúng ta về sự khởi đầu của một cuộc đời mới, về con đường giác ngộ và về sự hòa bình.

 • Sự khởi đầu của một cuộc đời mới: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời trong một gia đình quý tộc, nhưng Ngài đã từ bỏ cuộc sống giàu sang, quyền quý để đi tìm con đường giải thoát khổ đau cho chúng sinh. Tượng trưng cho sự khởi đầu của một cuộc đời mới, một cuộc đời hướng thiện, hướng đến sự giác ngộ.
 • Sự giác ngộ: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã trải qua 6 năm khổ hạnh tu tập, cuối cùng Ngài đã đạt được giác ngộ và trở thành một bậc Giác ngộ hoàn toàn. Tượng trưng cho sự giác ngộ, cho con đường giải thoát khỏi khổ đau.
 • Sự hòa bình: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã dạy cho chúng sinh con đường sống hòa bình, từ bi, hỷ xả. Tượng trưng cho sự hòa bình, cho một thế giới không có chiến tranh, không có đau khổ.

Các hoạt động trong ngày lễ Phật Đản

Trong ngày lễ Phật Đản, các Phật tử thường thực hiện các hoạt động sau:

 • Tụng kinh, niệm Phật: Đây là hoạt động quan trọng nhất trong ngày lễ Phật Đản. Tụng kinh, niệm Phật giúp các Phật tử thể hiện lòng thành kính với Đức Phật và nhắc nhở bản thân về những lời dạy của Ngài.
 • Phóng sinh: Phóng sinh là hoạt động thể hiện lòng từ bi, cứu giúp chúng sinh. Trong ngày lễ Phật Đản, các Phật tử thường phóng sinh các loài vật như chim, cá,...
 • Cúng dường Tam bảo: Cúng dường Tam bảo là hoạt động thể hiện lòng tôn kính đối với Phật, Pháp, Tăng. Trong ngày lễ Phật Đản, các Phật tử thường cúng dường hoa, quả, hương, đèn,...
 • Thuyết pháp: Trong ngày lễ Phật Đản, các vị sư thường thuyết pháp để giảng giải những lời dạy của Đức Phật.
 • Đi chùa, vãn cảnh: Trong ngày lễ Phật Đản, nhiều người dân thường đi chùa để cầu mong bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

Ngày lễ Phật Đản là dịp để các Phật tử khắp nơi trên thế giới tưởng nhớ và tri ân Đức Phật, cũng như ôn lại những lời dạy của Ngài. Ngày lễ này cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay xây dựng một thế giới hòa bình, an lành.

Ngày lễ Phật Đản ở Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày Phật Đản được tổ chức trang trọng, thành kính với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là dịp để các Phật tử tưởng nhớ và tri ân Đức Phật, cũng như ôn lại những lời dạy của Ngài. Ngày lễ này cũng là dịp để chúng ta cùng nhau chung tay xây dựng một thế giới hòa bình, an lành.

Lễ chính được tổ chức vào ngày rằm tháng 4 âm lịch, Giáo hội các tỉnh thành và các chùa, tịnh xá thường tổ chức các hoạt động để mừng ngày đại lễ như:

 • Lễ đài Phật Đản: được dựng lên ở các chùa và tịnh xá để tổ chức các nghi lễ và hoạt động văn hóa, nghệ thuật.
 • Diễu hành xe hoa: là một hoạt động mang tính chất tuyên truyền, giáo dục về đạo Phật.
 • Thả đèn hoa đăng: là một hoạt động mang ý nghĩa cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.
 • Tắm Phật: là một nghi thức tượng trưng cho việc rửa sạch bụi trần và phiền não.
 • Thuyết giảng về Phật pháp: là dịp để các Phật tử tìm hiểu về giáo lý của Đức Phật.
 • Từ thiện: là hoạt động thể hiện lòng từ bi, cứu giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Các Phật tử không sát sinh, mọi người đều ăn chay, lau dọn vệ sinh nhà cửa và trang trí bàn thờ Phật thật đẹp.

Các Phật tử có thể đến chùa để phụ giúp làm công quả, nghe các bài thuyết giảng về cuộc sống, tự chiêm nghiệm về hành động của bản thân để làm cho tâm hồn được thanh tịnh.

Trước và trong dịp Đại lễ, Giáo hội Phật giáo các tỉnh thành, các chùa tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi và tặng quà cho những tăng, ni, Phật tử có uy tín, có công lao với Đạo pháp hoặc những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật….

2. Tượng Phật Đản sanh

Tượng Phật Đản sanh là một loại tượng Phật mô tả cảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời. Cảnh tượng này được miêu tả trong kinh sách Phật giáo như sau:

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sinh ra trong một gia đình quý tộc ở Lumbini, Nepal. Khi vừa ra đời, Ngài đã đi bảy bước, mỗi bước bước xuống một đài sen, một tay chỉ lên trời, một tay chỉ xuống đất nói: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn” (trên trời, dưới đất, chỉ có ta là bậc tôn quý nhất).

Tượng Phật Đản sanh mang ý nghĩa biểu tượng cho sự giác ngộ, giải thoát khỏi khổ đau của con người. Tượng Phật đứng trong tư thế trang nghiêm, tay chỉ lên trời, chân đạp xuống đất thể hiện cho sức mạnh và trí tuệ của Ngài.

Ý nghĩa của tượng Phật Đản sanh

Dưới đây là 8 ý nghĩa tượng Phật Thích Ca Đản Sinh được trích dẫn từ bài viết của thầy Thích Thái Hòa:

 • Ý nghĩa thứ nhất: Đức Phật ra đời là để khơi mở tuệ giác cho hết thảy chúng sinh.
 • Ý nghĩa thứ hai: Đức Phật ra đời là để chỉ bày cho chúng ta một con đường hạnh phúc.
 • Ý nghĩa thứ ba: Đức Phật ra đời khiến cho chúng sinh, dạy cho chúng sinh thành tựu được giác ngộ ngay ở trong đời sống của chính mình.
 • Ý nghĩa thứ tư: Đức Phật ra đời là để làm cho chúng sinh nhận ra được bản chất cao quý của chính mình.
 • Ý nghĩa thứ năm: Đức Phật ra đời là để làm cho chúng sinh nhận ra được giá trị của cuộc sống.
 • Ý nghĩa thứ sáu: Đức Phật ra đời là để làm cho chúng sinh nhận ra được ý nghĩa của sự giải thoát.
 • Ý nghĩa thứ bảy: Đức Phật ra đời là để làm cho chúng sinh nhận ra được con đường giác ngộ.
 • Ý nghĩa thứ tám: Đức Phật ra đời là để làm cho chúng sinh nhận ra được sự bình đẳng giữa tất cả chúng sinh.

Ngoài 8 ý nghĩa trên, tượng Phật Thích Ca Đản Sinh còn mang những ý nghĩa sâu sắc khác như:

 • Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh là biểu tượng của sự giác ngộ, giải thoát khỏi khổ đau của con người. Tượng Phật đứng trong tư thế trang nghiêm, tay chỉ lên trời, chân đạp xuống đất thể hiện cho sức mạnh và trí tuệ của Ngài.
 • Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh là biểu tượng của sự bắt đầu, sự khởi đầu mới. Sự ra đời của Đức Phật là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của giác ngộ, giải thoát.
 • Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh là biểu tượng của sự hy vọng, niềm tin. Sự ra đời của Đức Phật mang đến cho chúng sinh niềm hy vọng, niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn, một cuộc sống không còn khổ đau.

Tóm lại, tượng Phật Thích Ca Đản Sinh là một biểu tượng cao quý, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Tượng Phật là nơi để chúng ta chiêm ngưỡng, tôn thờ và học hỏi theo giáo lý của Đức Phật.

3. Chất liệu, kiểu dáng tượng Phật Đản sanh tại Thocung.com

Tại Thocung.com, chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu tượng Phật Đản sanh, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, đồng,... Mỗi mẫu tượng đều mang những nét đẹp riêng, thể hiện sự tinh tế và tài hoa của các nghệ nhân.

 • Tượng Phật Đản sanh bằng gỗ: Tượng được làm từ các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ trắc,... Tượng gỗ có ưu điểm là nhẹ, dễ di chuyển, giá thành tương đối hợp lý. Tuy nhiên, tượng gỗ có thể bị mối mọt hoặc cong vênh theo thời gian.
 • Tượng Phật Đản sanh bằng đá: Tượng được làm từ các loại đá tự nhiên như đá cẩm thạch, đá hoa cương,... Tượng đá có ưu điểm là bền, đẹp, có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, tượng đá có trọng lượng lớn, khó di chuyển và giá thành cao hơn tượng gỗ.
 • Tượng Phật Đản sanh bằng đồng: Tượng được làm từ đồng nguyên chất. Tượng đồng có ưu điểm là sang trọng, tinh xảo, có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, tượng đồng có giá thành cao nhất trong ba loại chất liệu trên.

Kinh nghiệm chọn mua tượng Phật Đản sanh

Khi chọn mua tượng Phật Đản sanh, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn tượng Phật có chất liệu và kiểu dáng phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.
 • Chọn tượng Phật kiểu dáng phù hợp với không gian thờ cúng, có kích thước phù hợp với bàn thờ hoặc vị trí đặt tượng.
 • Chọn tượng có chất lượng tốt, được chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề cao.

4.Tượng Phật Đản sanh tại Thocung.com

Tượng Phật Đản sanh tại Thocung.com được đánh giá cao về chất lượng. Các pho tượng được chế tác từ những chất liệu cao cấp, với kỹ thuật chạm khắc tinh xảo, thể hiện được vẻ đẹp thanh thoát, uy nghiêm của Đức Phật.

Tượng Phật Đản sanh tại Thocung.com được làm từ các chất liệu cao cấp, đảm bảo chất lượng và độ bền.

Ngoài ra, Thocung.com còn có chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm linh hoạt, giúp khách hàng an tâm khi mua sắm.

5. Lời Kết

Tượng Phật Thích Ca Đản Sanh là một biểu tượng linh thiêng của đạo Phật, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Tượng Phật Thích Ca Đản Sanh nhắc nhở chúng ta về sự khởi đầu của một cuộc đời mới, về con đường giác ngộ và về sự hòa bình.

Tượng Phật Đản sanh tại Thocung.com là một sản phẩm chất lượng cao, được nhiều người tin dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tượng Phật Đản sanh đẹp và chất lượng để trang trí bàn thờ gia đình hoặc làm quà tặng, hãy đến với Thocung.com. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý.

Không tìm thấy kết quả nào