< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát tại Thocung.com: Đức Phật cứu độ chúng sinh

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát là một trong những vị Bồ Tát được thờ phụng phổ biến nhất trong Phật giáo. Ngài là một trong những vị Phật được thờ phụng phổ biến nhất tại Việt Nam.. Ngài được biết đến với hình tượng nghìn mắt nghìn tay, biểu trưng cho sự từ bi, trí tuệ và quyền năng cứu độ chúng sinh.

1. Thiên Thủ Thiên Nhãn Là Ai?

Thiên Thủ Thiên Nhãn là một vị Bồ Tát trong Phật giáo, thường được gọi với nhiều tên khác nhau như: Thiên Thủ Thiên Tý Quán Thế Âm, Thiên Tý Quan Âm, Thiên Thù Bồ Tát, Quán Tự Tại Bồ Tát,... Trong Phật giáo Mật tông, Ngài là một trong sáu vị Bồ Tát lớn nhất, thường được thờ phụng trong các chùa chiền.

Thiên Thủ Thiên Nhãn có hình tượng là một vị Bồ Tát với nghìn tay, nghìn mắt. Trong đó, mỗi tay cầm một pháp khí khác nhau, tượng trưng cho những năng lực và phẩm hạnh của Ngài. Ví dụ, hai tay trước ngực cầm hoa sen và bình cam lồ, tượng trưng cho trí tuệ và từ bi của Ngài. Một tay cầm kiếm, tượng trưng cho năng lực tiêu trừ chướng ngại. Một tay cầm chày kim cương, tượng trưng cho năng lực phá tan vô minh. Trên đầu Ngài có một chiếc mũ thất Phật, trong đó có hình tượng của sáu vị Phật.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Quán Thế Âm Bồ Tát

Thiên Thủ Thiên Nhãn là biểu tượng của trí tuệ và từ bi vô lượng của Đức Phật. Ngài có thể nhìn thấu mọi khổ đau của chúng sinh và dùng năng lực của mình để cứu độ chúng sinh.

Trong Phật giáo Việt Nam, Thiên Thủ Thiên Nhãn được gọi là Quan Âm Tứ Thủ. Ngài là một trong những vị Phật được thờ phụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Sự tích Thiên Thủ Thiên Nhãn

Sự tích cuộc đời Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bắt nguồn từ câu chuyện về công chúa Diệu Thiện, được lưu truyền ở thế kỷ XI tại Trung Quốc. Theo đó, có một vị vua vì không có con trai nên đã cầu khấn Ngọc Hoàng. Sau đó, hoàng hậu hạ sinh được ba người con gái. Khi trưởng thành, hai người con đầu của nhà vua đều lấy chồng và sinh con, nhưng công chúa Diệu Thiện lại quyết định đi tu.

Diệu Thiện đã xuống địa ngục cứu vớt chúng sinh và sau đó tọa thiền trên núi Hương Cao trong chín năm. Khi nghe tin vua cha lâm bệnh, Diệu Thiện đã quyết định xả bỏ tay chân và mắt mũi để cứu cha. Từ đó, bà trở thành Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn và hướng dẫn cho cả gia đình trở về con đường chân lý, giác ngộ.

Sự tích này thể hiện lòng từ bi vô lượng của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn. Ngài sẵn sàng hy sinh tất cả để cứu giúp chúng sinh, kể cả bản thân mình. Ngài cũng là biểu tượng của trí tuệ, có thể nhìn thấu mọi khổ đau của chúng sinh và tìm ra cách giải thoát.

Ngoài ra, sự tích này cũng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Nó nhắc nhở chúng ta phải luôn có lòng từ bi, sẵn sàng giúp đỡ người khác, kể cả khi phải hy sinh bản thân.

2. Ý nghĩa của hình tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Hình tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong Phật giáo, bao gồm:

 • Ý nghĩa về từ bi: Nghìn tay tượng trưng cho năng lực cứu độ chúng sinh của Đức Phật. Ngài có thể cứu độ chúng sinh từ mọi khổ đau, không phân biệt chủng tộc, giai cấp, hay địa vị xã hội.
 • Ý nghĩa về trí tuệ: Nghìn mắt tượng trưng cho trí tuệ vô lượng của Đức Phật. Ngài có thể nhìn thấu mọi khổ đau của chúng sinh, và dùng trí tuệ của mình để giải thoát chúng sinh.
 • Ý nghĩa về cứu khổ cứu nạn: Ngài là vị Phật luôn sẵn sàng cứu giúp chúng sinh thoát khỏi khổ đau.

Hình tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn là một biểu tượng đẹp đẽ của Phật giáo, thể hiện lòng từ bi và sự cứu khổ cứu nạn của Phật pháp.

3. Ý nghĩa của tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Theo Phật giáo, Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát chính là một hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát. Ngài có nghìn mắt để nhìn thấu mọi khổ đau của chúng sinh, và nghìn tay để cứu giúp chúng sinh thoát khỏi khổ đau.

Số nghìn trong tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát không chỉ là một con số tượng trưng, mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Số nghìn là số lớn, vô hạn, tượng trưng cho sự vô lượng của tình yêu thương và sự cứu độ của Bồ Tát.

Mỗi cánh tay của Bồ Tát đều cầm một pháp khí, tượng trưng cho sự ứng dụng trí tuệ và từ bi của ngài để cứu độ chúng sinh. Các pháp khí thường gặp trong tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát bao gồm:

 • Cành dương liễu: Tượng trưng cho sự cứu độ của Bồ Tát đến với tất cả chúng sinh, không phân biệt giàu nghèo, sang hèn.
 • Bình cam lồ: Tượng trưng cho sự ban phát trí tuệ và từ bi của Bồ Tát.
 • Viên minh châu: Tượng trưng cho sự giác ngộ của Bồ Tát.
 • Gươm báu: Tượng trưng cho sự đoạn trừ phiền não của chúng sinh.
 • Liên hoa: Tượng trưng cho sự thanh khiết và giải thoát của chúng sinh.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, Quán Thế Âm Bồ Tát

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát được thờ phụng trong nhiều ngôi chùa, đền, miếu. Ngài là vị Bồ Tát được nhiều người kính ngưỡng, cầu mong sự che chở, phù hộ.

4. Cách thờ cúng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn

Thờ cúng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là một trong những tín ngưỡng phổ biến trong Phật giáo Việt Nam. Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn được xem là biểu tượng của lòng từ bi, trí tuệ và năng lực cứu độ chúng sinh vô tận.

Vị trí thờ cúng

Tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn thường được đặt ở vị trí trang trọng trong nhà, chùa, miếu, điện thờ. Nơi đặt tượng cần được sạch sẽ, thoáng mát, hướng ra ngoài để đón ánh sáng mặt trời.

Chuẩn bị lễ vật

Lễ vật thờ cúng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn thường là hoa tươi, hương, nến, đèn, trà, quả, bánh,... Ngoài ra, có thể cúng thêm nước, sữa, cháo,... cho trẻ em hoặc người ốm.

Trình tự lễ cúng

Trước khi bắt đầu lễ cúng, cần thắp hương, khấn vái xin phép Bồ Tát. Sau đó, bày biện lễ vật lên bàn thờ và bắt đầu đọc kinh, niệm Phật, tụng chú Đại Bi.

Kinh Phật thường được đọc trong lễ cúng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn: Kinh A Di Đà; Kinh Địa Tạng; Kinh Phật Thuyết Đại Bi Tâm Đà La Ni; Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Đại Bi Tâm Đà La Ni

Hoặc niệm các câu chú như: Chú Đại Bi; Chú Lăng Nghiêm; Chú Kim Cang Tát Đỏa.

Trì Chú Đại Bi

Chú Đại Bi là một trong những chú quan trọng nhất trong Phật giáo. Tụng chú Đại Bi mang lại nhiều lợi ích cho người trì tụng, bao gồm:

 • Phát triển lòng từ bi, trí tuệ
 • Giải trừ nghiệp chướng, bệnh tật
 • Tăng cường sức khỏe, trí tuệ
 • Hạnh phúc, bình an

Lưu ý khi thờ cúng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn

 • Luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ, gọn gàng.
 • Thường xuyên thắp hương, tụng kinh, niệm Phật.
 • Có lòng thành kính, tin tưởng vào Bồ Tát.

Thờ cúng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là một cách để chúng ta thể hiện lòng thành kính, tri ân đối với Bồ Tát. Qua đó, chúng ta cũng có thể học hỏi được những phẩm chất cao quý của Bồ Tát, như lòng từ bi, trí tuệ, năng lực cứu độ chúng sinh.

Lời khuyên

Khi thờ tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn, gia chủ cần thành tâm, thành kính, luôn giữ tâm thanh tịnh, hướng thiện.

Gia chủ nên thường xuyên tụng niệm kinh Phật, trì tụng thần chú của Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn để cầu mong Ngài phù hộ độ trì, mang lại bình an, hạnh phúc cho gia đình.

5. Chú Đại Bi

Chú Đại Bi là một bài chú được ghi trong kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni. Bài chú này là một trong những bài chú quan trọng nhất trong Phật giáo, được dùng để trì tụng cầu nguyện.

Theo quan niệm của Phật giáo, khi trì tụng Chú Đại Bi, người trì tụng sẽ được Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn ban cho sức khỏe, bình an, và giải thoát khỏi mọi khổ đau.

Chú Đại Bi, hay Đại Bi Tâm Đà Ra Ni, là một trong những thần chú quan trọng nhất trong Phật giáo Đại thừa. Thần chú này được cho là có khả năng tiêu trừ nghiệp chướng, giải thoát khổ đau, và đem lại an lành cho chúng sinh.

Chú Đại Bi có nguồn gốc từ kinh Đại Bi Tâm Đà Ra Ni, một bộ kinh thuộc hệ Đại thừa. Kinh này do Quán Thế Âm Bồ Tát giảng cho người con gái của vua Diệu Âm.

Chú Đại Bi gồm 84 câu, mỗi câu đều có ý nghĩa sâu sắc. Thần chú này thể hiện lòng đại bi của Quán Thế Âm Bồ Tát đối với chúng sinh.

Chú Đại Bi tiếng Phạn:

Namo ratnatrayāya

Namo aryavalokitesvarāya bodhisattvāya mahāsattvāya mahākāruṇikāya

Om namo bhagavatyai āryavalokiteśvarāyai bodhisattvāyai mahāsattvāyai mahākāruṇikāyai

sādhu sādhu sādhu

namo ratnatrayāya

namo aryavalokitesvarāya bodhisattvāya mahāsattvāya mahākāruṇikāya

om mani padme hum

Chú Đại Bi tiếng Việt:

Nam mô Đại bi hội thượng Phật Bồ Tát

Thiên thủ thiên nhãn, vô lượng quang minh,

Chiếu thập phương thế giới, nhất thiết chúng sinh,

Ứng niệm sở cầu, giai đắc như ý.

Nam mô Đại bi tâm đà ra ni.

Hư không tánh, thanh tịnh rỗng lặng,

Bồ đề tánh, sáng suốt thường hằng,

Nhất thiết pháp, không sinh không diệt,

Niết bàn tánh, thường lạc chơn thường.

Nhĩ căn thanh tịnh,

Tinh tấn tu hành,

Phật pháp thường nghe,

Không quên mất nghĩa.

Thân căn thanh tịnh,

Thân tướng đoan nghiêm,

Hành trì Phật pháp,

Không mệt mỏi nghỉ.

Ý căn thanh tịnh,

Trí tuệ sáng suốt,

Thường niệm Như Lai,

Không có quên mất.

Nguyện cho nhứt thiết chúng sanh,

Tâm kính Bồ Tát,

Hạnh nguyện kiên cường,

Thành tựu giác ngộ.

Nguyện cho nhứt thiết chúng sanh,

Thân tâm an lạc,

Hết thảy bệnh tật,

Được tiêu trừ hết.

Nguyện cho nhứt thiết chúng sanh,

Tâm không phiền não,

Hết thảy nghiệp chướng,

Được tiêu diệt hết.

Nguyện cho nhứt thiết chúng sanh,

Gia đình hòa thuận,

Phúc thọ khang ninh,

Tự tại an vui.

Nguyện cho nhứt thiết chúng sanh,

Nghiệp chướng tiêu trừ,

Thiện căn tăng trưởng,

Tu hành tinh tấn,

Mau chứng Niết bàn.

Nam mô Đại bi hội thượng Phật Bồ Tát.

Tâm Đà Ra Ni.

Công dụng của Chú Đại Bi

Chú Đại Bi có nhiều công dụng, trong đó có thể kể đến một số công dụng chính sau:

 • Tiêu trừ nghiệp chướng, giải thoát khổ đau: Chú Đại Bi có thể giúp chúng sinh tiêu trừ nghiệp chướng, những khổ đau do quá khứ gây ra.
 • Phát triển trí tuệ, giác ngộ Phật quả: Chú Đại Bi có thể giúp chúng sinh phát triển trí tuệ, giác ngộ Phật quả.
 • Cầu nguyện cho bản thân, gia đình, người thân: Chú Đại Bi có thể giúp chúng sinh cầu nguyện cho bản thân, gia đình, người thân được bình an, hạnh phúc

Cách trì tụng Chú Đại Bi

Có nhiều cách tụng Chú Đại Bi, nhưng cách phổ biến nhất là tụng theo số biến. Số biến tụng phổ biến nhất là 21 biến, 49 biến, và 108 biến.

Khi tụng Chú Đại Bi, cần chú ý một số điều sau:

 • Chuẩn bị tâm: Trước khi tụng, cần chuẩn bị tâm thành kính, thanh tịnh.
 • Chuẩn bị thân: Thân thể cần được sạch sẽ, gọn gàng.
 • Tụng chú đúng cách: Cần đọc rõ ràng, rành mạch, và phát âm đúng.
 • Tụng chú với tâm từ bi: Cần tụng chú với tâm từ bi, cầu mong cho mọi chúng sinh được an lành.

Lưu ý khi tụng Chú Đại Bi

Khi tụng Chú Đại Bi, cần tránh những suy nghĩ, hành động xấu xa, bất thiện.

Không nên tụng chú khi đang tức giận, buồn bã, lo lắng.

Nếu có thể, nên tụng chú hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chú Đại Bi là một trong những thần chú quan trọng nhất trong Phật giáo Đại thừa. Tụng Chú Đại Bi thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chúng sinh, cả trong hiện tại và tương lai.

Tụng Chú Đại Bi là một pháp môn tu tập rất lợi ích. Người tụng chú thường xuyên sẽ dần dần phát triển tâm từ bi, trí tuệ, và đạt được giác ngộ.

6. Mua Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát Ở Đâu Uy Tín

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng, vật phẩm phong thủy, tượng Phật giáo,... Tại đây, quý khách hàng có thể tìm thấy đa dạng các mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát với nhiều chất liệu, kích thước và giá thành khác nhau.

Khi mua tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát tại Thocung.com, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn như:

 • Sản phẩm chất lượng cao, được chế tác bởi những nghệ nhân lành nghề
 • Giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
 • Giao hàng nhanh chóng, tận nơi

7. Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát tại Thocung.com

Tại Thocung.com, quý khách hàng có thể tìm thấy đa dạng các mẫu tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, như đồng, gỗ, đá, composite, ...

Các mẫu tượng tại Thocung.com được chế tác bởi các nghệ nhân lành nghề, có tay nghề cao, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

 • Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát bằng đồng: Tượng đồng là một trong những chất liệu phổ biến nhất để đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Tượng đồng có độ bền cao, màu sắc đẹp và có giá trị thẩm mỹ cao.
 • Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát bằng gỗ: Tượng gỗ cũng là một lựa chọn được nhiều người yêu thích. Tượng gỗ có màu sắc ấm áp, mang đến cảm giác gần gũi, thân thuộc.
 • Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát bằng đá: Tượng đá có độ bền cao, mang đến vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm.
 • Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát bằng composite: Tượng composite là một chất liệu mới, có giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Các kích thước tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát tại Thocung.com:

 • Tượng nhỏ: Tượng nhỏ thường có kích thước từ 30cm đến 50cm. Tượng nhỏ phù hợp để đặt trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài,...
 • Tượng vừa: Tượng vừa thường có kích thước từ 50cm đến 100cm. Tượng vừa phù hợp để đặt trong phòng thờ, phòng khách,...
 • Tượng lớn: Tượng lớn thường có kích thước trên 100cm. Tượng lớn phù hợp để đặt trong các chùa, đền, nhà thờ họ,...

Giá thành tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát tại Thocung.com:

Giá thành tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát phụ thuộc vào chất liệu, kích thước và độ tinh xảo của tượng. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát tại Thocung.com để có được lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Để được tư vấn và đặt mua tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0935.118.118.

8. Lời Kết

Thiên Thủ Thiên Nhãn là một vị Phật mang ý nghĩa vô cùng to lớn và được rất nhiều người yêu mến, tôn thờ. Ngài là biểu tượng cho tấm lòng từ bi, trí tuệ, sự giác ngộ và giải thoát. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị Phật để thờ cúng thì Thiên Thủ Thiên Nhãn là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Tóm lại, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là một vị Phật biểu tượng cho lòng từ bi, trí tuệ, sự giác ngộ và giải thoát. Ngài có nghìn mắt nghìn tay để có thể thấu hiểu sâu sắc mọi nỗi khổ đau của chúng sinh và cứu độ chúng sinh thoát khỏi đau khổ.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là Phật bản mệnh của tuổi Tý. Nếu bạn là người tuổi Tý thì nên thờ cúng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn để được Ngài che chở, bảo vệ và giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Không tìm thấy kết quả nào