< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Tượng Đông Phương Tam Thánh

Tượng Đông Phương Tam Thánh - Biểu tượng của lòng từ bi, trí tuệ và sức khỏe

Đông Phương Tam Thánh là những vị Phật và Bồ tát được tôn thờ với lòng thành kính của người dân Phật giáo ở nhiều quốc gia châu Á. Họ được xem là những vị Phật và Bồ tát có khả năng cứu độ chúng sinh, mang lại bình an, hạnh phúc cho nhân gian.

Tượng Đông Phương Tam Thánh là một trong những bộ tượng Phật giáo được thờ cúng phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây là bộ tượng được nhiều Phật tử thờ cúng tại gia, với mong muốn được các Ngài gia hộ cho sức khỏe, an lạc và hạnh phúc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Đông Phương Tam Thánh, ý nghĩa của tượng Đông Phương Tam Thánh, cách thờ cúng tượng Đông Phương Tam Thánh tại gia và địa chỉ mua tượng Đông Phương Tam Thánh uy tín.

1. Đông Phương Tam Thánh Gồm Những Ai?

Đông Phương Tam Thánh hay còn được gọi là Dược Sư Tam Tôn là ba vị Phật và Bồ tát của thế giới Tịnh Thổ Lưu Ly ở phương Đông, gồm có Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương, Nhật Quang Bồ Tát và Nguyệt Quang Bồ Tát tượng trưng cho lòng từ bi, trí tuệ và sức khỏe.

Sự tích về Đông Phương Tam Thánh được ghi chép trong kinh điển Đại thừa, đặc biệt là trong kinh Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai Bổn Nguyện Công Đức.

Chuyện kể rằng, vào thời đại của Phật Điện Quang Như Lai, có một vị cư sĩ tên là Dược Vương, cùng hai người con trai là Nhật Quang và Nguyệt Quang. Cả ba vị đều phát tâm Bồ-đề, nguyện cứu độ chúng sinh thoát khỏi bệnh tật và khổ đau.

Dược Vương và hai người con đã trải qua nhiều kiếp tu hành khổ hạnh, tích lũy công đức. Đến kiếp cuối cùng, họ đều đắc quả Phật. Dược Vương trở thành Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, Nhật Quang trở thành Nhật Quang Bồ Tát, Nguyệt Quang trở thành Nguyệt Quang Bồ Tát.

Tại thế giới Tịnh Thổ Lưu Ly, Phật Dược Sư là vị chư Phật độ hóa chúng sinh, trước khi thành Phật, Ngài phát 12 đại nguyện với mong muốn giải trừ hết thảy bệnh khổ về thân lẫn về tâm cho chúng sinh để họ có đủ căn lành và được giải thoát khỏi nghiệp báo luân hồi.

Đông Phương Tam Thánh, Dược Sư Tam Tôn

1.1. Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương

Phật Dược Sư là vị giáo chủ của thế giới Tịnh Lưu Ly, cõi Phật của những vị Phật có trí tuệ và lòng từ bi vô lượng. Ngài có 12 đại nguyện, trong đó nguyện thứ nhất là nguyện tiêu trừ tất cả bệnh tật của chúng sinh.

Phật Dược Sư thường được khắc họa với làn da màu xanh lưu ly, ngồi tọa trên nguyệt luân hoa sen. Khi nói về tướng mạo của Ngài thì Đức Phật đã nói Ngài có 32 tướng tốt, 18 vẻ đẹp, đang ngồi thiền bằng tư thế Kim Cương. Ngài mặc trên người ba tấm y giải thoát. tay trái giữ bình chứa thần dược, tay phải cầm thân cây Aruna hoặc cây Myrobalan bằng hai ngón tay (ngón cái và ngón trỏ). Cây Myrobalan được biết đến là một loại thảo dược được xem là tốt nhất, có thể ngăn được ba loại chất độc gây mọi bệnh tật cho chúng sinh.

Thờ cúng tượng Phật Dược Sư được cho là mang lại nhiều lợi ích cho chúng sinh, giúp tiêu trừ bệnh tật, tai ương, mang lại sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

1.2. Nhật Quang Bồ Tát

Nhật Quang Bồ Tát là vị Bồ Tát thị giả bên trái của Phật Dược Sư. Ngài có nhiệm vụ hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sinh. Nhật Quang Bồ Tát có thân hình mình màu đỏ, tay phải cầm vòng hoa màu đỏ, tay trái cầm Nhật Luân.

Nhật Quang Bồ tát có danh hiệu là Nhật Quang Biến Chiếu Bồ Tát. Danh hiệu này có nghĩa là Ngài là vị Bồ tát có ánh sáng chiếu khắp bốn phương tám hướng, có thể xua tan bóng tối của vô minh, giúp chúng sinh đạt được trí tuệ sáng suốt.

Thờ cúng tượng Nhật Quang Bồ Tát được cho là giúp tăng cường trí tuệ, sáng suốt, loại bỏ phiền não, giúp chúng sinh đạt được giác ngộ.

1.3. Nguyệt Quang Bồ Tát

Nguyệt Quang Bồ Tát là vị Bồ Tát thị giả bên phải của Phật Dược Sư. Nguyệt Quang Bồ Tát là vị Bồ tát ngự trên mặt trăng, biểu thị cho ánh sáng vào buổi đêm. Ngài có nhiệm vụ bảo vệ chúng sinh khỏi tai ương, tật bệnh.

Nguyệt Quang Bồ Tát được biết đến thân màu trắng, tượng của Ngài có hình tướng và các thứ trang sức khá giống với Bồ Tát Ma Ha Tát. Ngài ngồi trên tòa ngỗng, mặt mày đẹp trang nghiêm, trên tay cầm hoa sen xanh, thân đeo trang sức và dây Anh Lạc, trên đoá sen là hình mặt trăng bán nguyệt.

Nguyệt Quang Bồ tát có danh hiệu là Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát. Danh hiệu này có nghĩa là Ngài là vị Bồ tát có ánh sáng chiếu khắp bốn phương tám hướng, có thể xua tan bóng tối của phiền não loại bỏ tham sân si, giúp chúng sinh đạt được tâm hồn thanh tịnh.

Thờ cúng tượng Nguyệt Quang Bồ Tát được cho là giúp tâm hồn thanh tịnh, an lạc, loại bỏ phiền não, mang lại hạnh phúc cho chúng sinh.

2. Ý nghĩa của bộ tôn tượng Đông Phương Tam Thánh

 • Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương là giáo chủ của thế giới Tịnh Lưu Ly, có lòng từ bi vô tận, có thể giúp chúng sinh thoát khỏi những bệnh tật tổn thương về thân, tâm. Ngài đã phát 12 đại nguyện, trong đó có nguyện "tiêu trừ tất cả bệnh khổ của chúng sinh". Đức Phật Dược Sư là biểu tượng của sự cứu độ, giúp chúng sinh thoát khỏi những khổ đau về thể xác và tinh thần.
 • Nhật Quang Bồ Tát là thị giả bên cạnh Phật Dược Sư, có ánh sáng như mặt trời xua tan bóng tối, giúp chúng sinh giác ngộ. Ngài đã phát nguyện "diệt trừ tất cả tà ma ngoại đạo, giúp chúng sinh được an lạc". Ngài là biểu tượng của trí tuệ, giúp chúng sinh giác ngộ, đạt đến cảnh giới giải thoát.
 • Nguyệt Quang Bồ Tát là thị giả bên cạnh Phật Dược Sư, có ánh sáng như mặt trăng soi sáng tâm hồn, giúp chúng sinh tiêu trừ tham sân si. Ngài đã phát nguyện "xóa tan mọi phiền não, giúp chúng sinh được giải thoát". Ngài là biểu tượng của sự thanh tịnh, giúp chúng sinh tiêu trừ tham sân si, hướng đến chân thiện mỹ.

Dược Sư Tam Tôn, Đông Phương Tam Thánh

Như vậy, Đông Phương Tam Thánh là biểu tượng của lòng từ bi và trí tuệ và sức khỏe. Thờ cúng tượng Đông Phương Tam Thánh giúp chúng ta loại bỏ tham sân si, thoát khỏi những đau đớn về cả thể xác và tâm hồn, diệt trừ ba loại độc tố là bám víu, vô minh và hận thù, đồng thời mang lại sức khỏe, phước lành và an lạc cho bản thân và gia đình.

3. Cách thờ cúng tượng Đông Phương Tam Thánh

Để thờ cúng tượng Đông Phương Tam Thánh đúng cách, cần lưu ý những điều sau:

 • Lễ khai quang điểm nhãn: Trước khi thỉnh tượng Đông Phương Tam Thánh về nhà, gia chủ nên gửi tượng chùa hoặc mời sư thầy về làm lễ khai quang điểm nhãn và làm lễ an vị cho tượng. Lễ khai quang điểm nhãn là nghi lễ quan trọng nhằm khai mở linh khí của tượng Phật, giúp tượng có thể phát huy được năng lượng tích cực, ban phước lành cho gia chủ.
 • Nơi đặt bàn thờ: bàn thờ Phật nên đặt ở một phòng riêng, ít ồn ào, tụ tập. Không nên đặt bàn thờ dưới chân cầu thang, hay đối diện nhà vệ sinh, hay trong phòng ngủ. Tượng Phật nên đặt đối diện với cửa sổ hoặc những nơi sáng sủa để có đủ ánh sáng.
 • Cách bày trí bàn thờ: bàn thờ Phật cần được bày trí trang nghiêm, sạch sẽ. Trên bàn thờ Phật chỉ được bày đồ chay, nước lọc thanh tịnh, không nên bày đồ mặn, nước ngọt, rượu bia. Trên bàn thờ cần có những vật phẩm như:

+ Bát hương: bát hương là vật dụng quan trọng nhất trên bàn thờ Phật, dùng để cắm hương, thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vị Phật, Bồ Tát.

+ Lư hương: lư hương dùng để đốt trầm hương, tạo không gian thanh tịnh, tôn nghiêm cho bàn thờ.

+ Nước: nước là biểu tượng của sự thanh tịnh, dùng để cúng dường các vị Phật, Bồ Tát.

+ Hoa tươi: hoa tươi là biểu tượng của sự tinh khiết, dùng để trang trí bàn thờ Phật.

+ Trái cây: trái cây là biểu tượng của sự sung túc, dùng để cúng dường các vị Phật, Bồ Tát.

Cách thờ cúng tượng Phật:

 • Mỗi sáng thức dậy, gia chủ nên thắp hương, tụng kinh, niệm phật để cầu nguyện cho gia đình được bình an, hạnh phúc.
 • Mỗi tối trước khi đi ngủ, gia chủ cũng nên thắp hương, tụng kinh, niệm phật để cầu nguyện cho giấc ngủ được ngon lành, không gặp ác mộng.
 • Vào những ngày rằm, mùng 1, gia chủ nên thắp hương, tụng kinh, niệm phật để cầu nguyện cho mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Trong Phật giáo Việt Nam, Đông Phương Tam Thánh được thờ phụng phổ biến ở các chùa, đền, miếu. Hình tượng của ba vị thường được tạc bằng đá, gỗ hoặc đồng, thường được đặt ở vị trí trang trọng trong chùa.

Lễ hội Đông Phương Tam Thánh thường được tổ chức vào ngày 19 tháng 2 âm lịch hàng năm. Lễ hội thường được tổ chức ở các chùa, đền, miếu thờ Đông Phương Tam Thánh. Trong lễ hội, các phật tử sẽ tham gia các nghi lễ cầu an, cầu tài, cầu phúc, cầu sức khỏe.

4. Mua tượng Đông Phương Tam Thánh ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán tượng Đông Phương Tam Thánh. Bạn có thể mua tượng ở các cửa hàng đồ thờ cúng, các cửa hàng bán đồ mỹ nghệ, hoặc đặt mua trực tuyến.

 • Khi mua tượng Đông Phương Tam Thánh, bạn cần lưu ý những điều sau:
 • Chọn địa chỉ mua tượng uy tín, chất lượng.
 • Lựa chọn tượng có hình tướng đẹp, cân đối, hài hòa.

Chọn tượng có chất liệu tốt, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

5. Thocung.com - Địa chỉ mua tượng Đông Phương Tam Thánh uy tín, chất lượng

Thocung.com là một trong những địa chỉ bán đồ thờ cúng, tượng Phật, tượng Thánh….. uy tín, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu tượng Đông Phương Tam Thánh với nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, đồng,... cho bạn lựa chọn.

Tượng Đông Phương Tam Thánh tại Thocung.com được chế tác bởi những nghệ nhân có tay nghề cao, với kỹ thuật chạm khắc tinh xảo, sắc nét. Tượng có hình tướng đẹp, cân đối, hài hòa, thể hiện được vẻ uy nghiêm, trang trọng của Tam Bảo.

Tại Thocung.com, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý. Chúng tôi cũng có chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, minh bạch.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua tượng Đông Phương Tam Thánh uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với Thocung.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Để đặt mua tượng Đông Phương Tam Thánh tại Thocung.com, khách hàng có thể truy cập website thocung.com hoặc liên hệ qua hotline 0935.118.118 để được tư vấn và hỗ trợ.

Không tìm thấy kết quả nào