< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Cúng Táo Quân

Vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com: Siêu đẹp, đúng chuẩn tâm linh

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Trong những ngày Tết, bên cạnh những nghi thức truyền thống như cúng giao thừa, cúng ông bà tổ tiên, thì cúng Táo Quân cũng là một nghi thức không thể thiếu.

Trong mâm cúng Táo Quân, vàng mã là một trong những vật phẩm không thể thiếu. Vàng mã cúng Táo Quân thường được bày biện theo hình dạng của Táo Quân, nhà cửa, xe cộ,... Đây là một cách để thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vị thần.

Thocung.com là một trong những địa chỉ cung cấp vàng mã uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tại Thocung.com, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại vàng mã cúng Táo Quân với nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng cao.

1. Táo Quân, ông Táo là ai?

Táo Quân là một vị thần trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam và Trung Hoa, được xem là vị thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà. Táo Quân có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ và hình thành huyền tích "2 ông 1 bà" - vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc. Tuy vậy người dân vẫn quen gọi chung là Táo Quân hoặc Ông Táo.

Theo truyền thuyết, Táo Quân có nhiệm vụ theo dõi gia đình trong năm qua, ghi chép những việc tốt xấu của mỗi người để báo cáo Ngọc Hoàng Thượng đế vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch. Vì vậy, vào ngày này, người dân Việt Nam thường cúng Táo Quân để cầu cho gia đình được bình an, may mắn trong năm mới.

Tục cúng Táo Quân thường được thực hiện vào chiều 22 tháng Chạp âm lịch. Lễ vật cúng thường có bánh chưng, bánh dày, chè, hoa quả, rượu, trà,... Ngoài ra, người ta còn cúng Táo Quân bằng một con gà luộc, tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy.

Sau khi cúng xong, người ta sẽ tiễn Táo Quân lên trời bằng cách làm lễ hóa vàng. Lễ hóa vàng thường được thực hiện vào tối 23 tháng Chạp âm lịch.

Tại Việt Nam, Táo Quân được biết đến rộng rãi thông qua chương trình hài kịch Gặp nhau cuối năm, phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam vào đêm 30 Tết. Trong chương trình này, Táo Quân được thể hiện là ba vị thần với những tính cách hài hước, dí dỏm. Chương trình Gặp nhau cuối năm đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Tết Nguyên Đán Việt Nam.

Táo Quân là một vị thần gắn bó với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Tục cúng Táo Quân là một nét đẹp văn hóa truyền thống, thể hiện mong muốn của người dân về một năm mới bình an, hạnh phúc.

2. Vàng mã cúng Táo Quân là gì?

Vàng mã cúng Táo Quân là những vật phẩm được làm bằng giấy, tượng trưng cho những vật dụng, đồ đạc của người trần gian. Đây là một phần không thể thiếu trong mâm cúng Táo Quân, thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ đối với các vị thần.

Các loại vàng mã cúng Táo Quân

Vàng mã cúng Táo Quân là một trong những lễ vật quan trọng trong mâm cúng Táo Quân ngày 23 tháng Chạp Âm lịch. Lễ vật này thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vị thần Táo Quân, những vị thần cai quản bếp núc, trông nom việc ăn uống, sinh hoạt của gia đình.

Tùy vào vùng miền, bộ vàng mã cúng Táo Quân sẽ có những thứ cần chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, bộ vàng mã cúng Táo Quân thường bao gồm các lễ vật sau:

 • Mũ Táo Quân: Mũ Táo Quân thường được làm bằng giấy đỏ, có hai cánh chuồn ở phía sau. Mũ Táo ông sẽ có hai cánh chuồn, còn mũ Táo bà thì không.
 • Quần áo Táo Quân: Quần áo Táo Quân thường được làm bằng giấy đỏ, có màu sắc tươi sáng.
 • Hia Táo Quân: Hia Táo Quân thường được làm bằng giấy đỏ, có họa tiết hoa văn trang trí.
 • Tiền âm phủ: Tiền âm phủ là tiền được làm bằng giấy, có màu sắc vàng hoặc đỏ.
 • Vàng thoi: Vàng thoi là vàng được làm bằng giấy, có hình dáng giống như vàng thật.
 • Cá chép giấy: Cá chép giấy là loại cá được làm bằng giấy, có màu sắc sặc sỡ.

3. Mua vàng mã cúng Táo Quân ở đâu?

Hiện nay, vàng mã cúng Táo Quân được bán ở nhiều nơi, từ các cửa hàng đồ thờ cúng, siêu thị, cửa hàng tạp hóa cho đến các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, để mua được vàng mã cúng Táo Quân chất lượng, đẹp mắt, giá cả phải chăng thì bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín.

Vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com

Thocung.com là một trong những địa chỉ bán vàng mã uy tín nhất hiện nay. Tại Thocung.com, bạn có thể tìm thấy đầy đủ các loại đồ vàng mã cúng Táo Quân, từ đơn giản đến cầu kỳ, từ truyền thống đến hiện đại.

Những đồ vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com được làm từ những nguyên liệu cao cấp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm được sản xuất thủ công bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, mang đến vẻ đẹp tinh xảo và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Các loại vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com

Tại Thocung.com, vàng mã cúng Táo Quân được chia thành 2 loại chính:

 • Vàng mã cúng Táo Quân truyền thống

Loại vàng mã này được làm từ giấy, có màu vàng, được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo. Các loại vàng mã truyền thống thường được bày biện trong mâm cúng Táo Quân như sau:

 • Mũ Táo Quân: Mũ Táo Quân thường có màu vàng, được trang trí cầu kỳ với nhiều họa tiết hoa văn. Mũ của Táo ông thường có hai cánh chuồn, còn mũ của Táo bà thì không.
 • Quần áo Táo Quân: Quần áo Táo Quân thường được may theo kiểu cổ trang, với màu sắc tươi sáng. Quần áo của Táo ông thường có màu xanh, còn quần áo của Táo bà thì có màu đỏ.
 • Giày Táo Quân: Giày Táo Quân thường được làm bằng giấy, với màu sắc và kiểu dáng giống với giày của người thường.
 • Tiền âm phủ: Tiền âm phủ thường được làm bằng giấy, có mệnh giá khác nhau. Tiền âm phủ được dùng để mua sắm vật dụng trong thế giới bên kia.
 • Cá chép giấy: Cá chép giấy thường được làm bằng giấy đỏ, có kích thước lớn. Cá chép giấy tượng trưng cho sự cao quý, may mắn.

Ngoài những lễ vật trên, gia chủ có thể chuẩn bị thêm một số lễ vật khác như:

 • Nhà Táo Quân: Nhà Táo Quân thường được làm bằng giấy, có kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn. Nhà Táo Quân tượng trưng cho nơi ở của Táo Quân.
 • Ông Địa: Ông Địa thường được làm bằng giấy, có hình dáng giống như một ông già. Ông Địa tượng trưng cho thần đất.
 • Thổ Công: Thổ Công thường được làm bằng giấy, có hình dáng giống như một người đàn ông. Thổ Công tượng trưng cho thần đất.
 • Ngựa giấy cúng Táo Quân: Ngựa giấy cúng Táo Quân là phương tiện giúp Táo Quân về trời. Ngựa giấy được làm từ giấy đỏ, vàng, hoặc giấy bồi, mang hình dáng của một con ngựa thật.
 • Vàng mã cúng Táo Quân hiện đại

Loại vàng mã này được làm từ các chất liệu cao cấp như nhựa, composite,... có màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Các loại vàng mã hiện đại thường được bày biện trong mâm cúng Táo Quân như sau:

* Táo Quân: Táo Quân hiện đại thường được làm theo hình dạng của các nhân vật hoạt hình, truyện tranh,...

* Nhà cửa: Nhà cửa hiện đại thường được làm theo hình dạng của các tòa nhà cao tầng, biệt thự,...

* Xe cộ: Xe cộ hiện đại thường được làm theo hình dạng của các loại siêu xe, xe thể thao,...

4. Lựa chọn vàng mã cúng Táo Quân phù hợp

Khi lựa chọn vàng mã cúng Táo Quân, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Lựa chọn vàng mã phù hợp với phong tục tập quán của gia đình

Mỗi gia đình có những phong tục tập quán riêng khi cúng Táo Quân. Vì vậy, bạn cần lựa chọn vàng mã phù hợp với phong tục tập quán của gia đình mình.

 • Lựa chọn vàng mã có chất lượng tốt

Vàng mã là vật phẩm dùng để dâng lên các vị thần. Vì vậy, bạn nên lựa chọn vàng mã có chất lượng tốt, được làm từ các chất liệu cao cấp.

 • Lựa chọn vàng mã có giá cả phù hợp

Giá cả của vàng mã cúng Táo Quân có thể dao động từ vài chục nghìn đến vài triệu đồng. Bạn nên lựa chọn vàng mã có giá cả phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Lưu ý khi sắm lễ vàng mã cúng Táo Quân:

 • Lễ vật phải được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ. Đây là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm của người Việt Nam, vì vậy việc chuẩn bị lễ vật chu đáo, đầy đủ là điều vô cùng cần thiết
 • Lễ vật phải được làm bằng giấy đỏ, có màu sắc tươi sáng. Theo quan niệm dân gian, màu đỏ là màu của may mắn, sung túc, thịnh vượng. Vì vậy, lễ vật cúng Táo Quân thường được làm bằng giấy đỏ, có màu sắc tươi sáng.
 • Lễ vật phải được bày biện trang nghiêm, sạch sẽ. Việc bày biện lễ vật trang nghiêm, sạch sẽ thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vị thần Táo Quân.

Việc sắm lễ vàng mã cúng Táo Quân thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Đây là dịp để gia chủ thể hiện lòng thành kính đối với các vị thần Táo Quân, cầu mong một năm mới an lành, may mắn.

5. Lý do nên mua vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com

 • Vàng mã chất lượng, bền đẹp

Vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com được làm từ chất liệu giấy cao cấp, bền đẹp. Các sản phẩm được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Giấy được sử dụng để làm vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com là loại giấy cao cấp, có độ dày, dai và bền. Các sản phẩm vàng mã được in ấn sắc nét, màu sắc tươi sáng, không bị phai màu theo thời gian.

Với chất lượng cao cấp, vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com có thể sử dụng được nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình.

 • Mẫu mã đa dạng, đẹp mắt

Thocung.com cung cấp đầy đủ các món vàng mã cúng Táo Quân với nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt. Từ những món cơ bản như nhà ba gian, bàn thờ, ông Táo, bà Táo,... đến những món cao cấp như biệt thự, ô tô,...

Với sự đa dạng về mẫu mã, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những món vàng mã phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

 • Mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam

Vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com được thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Các sản phẩm được trang trí với những họa tiết quen thuộc như hoa sen, trống đồng,... thể hiện được nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Việc sử dụng vàng mã cúng Táo Quân mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam thể hiện được lòng thành kính của gia chủ đối với các vị thần Táo Quân.

 • Giá cả hợp lý

Giá cả vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com rất hợp lý, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, mẫu mã và giá cả, vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

6. Lời kết

Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng để gia đình sum họp, đoàn viên. Cúng Táo Quân là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam để tiễn các vị thần Táo Quân về trời báo cáo Ngọc Hoàng về việc làm của gia đình trong năm qua.

Vàng mã cúng Táo Quân là một phần không thể thiếu trong mâm cúng Táo Quân. Vàng mã cúng Táo Quân mang ý nghĩa thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vị thần Táo Quân.

Thocung.com là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp vàng mã cúng Táo Quân chất lượng, giá rẻ. Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, mẫu mã và giá cả, Thocung.com là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Liên hệ

Để mua vàng mã cúng Táo Quân tại Thocung.com, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Truy cập website Thocung.com
 • Liên hệ qua số hotline 0935.118.118 – Mr. Trường
 • Đến trực tiếp cửa hàng Thocung.com tại địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Thocung.com - Chuyên gia trong lĩnh vực thờ cúng

Không tìm thấy kết quả nào