< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Tháp Xá Lợi

Tháp xá lợi - Biểu tượng linh thiêng của Phật giáo

Tháp xá lợi là một trong những pháp bảo quý giá của Phật giáo, mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tác dụng to lớn đối với đời sống con người. Khi thờ tháp xá lợi, chúng ta thể hiện tấm lòng thành kính của bản thân, mong muốn được học theo đức hạnh của Phật, tăng trưởng trí tuệ, giải trừ nghiệp chướng, mang lại bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

1. Tháp xá lợi là gì?

Tháp xá lợi là bảo tháp được dùng để đựng xá lợi Phật, xá lợi Tăng, xá lợi của các vị thánh tăng hoặc cao tăng đắc đạo. Loại tháp này được xây dựng từ rất sớm trong lịch sử Phật giáo. Theo kinh điển Phật giáo, sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn, xá lợi của Ngài được phân chia thành 84.000 phần và được lưu giữ tại nhiều nơi trên thế giới.

Xá lợi là những vật thể được hình thành sau khi hỏa táng nhục thân của các vị Phật, cao tăng đắc đạo. Xá lợi có thể là xương, tóc, răng hoặc các vật khác như bình bát, tích trượng,… Xá lợi thường có hình thù kỳ lạ, có thể là hình viên bi, hình trụ, hình cánh sen,… và có màu sắc khác nhau như trắng, vàng, đỏ, đen,…

Xá lợi có rất nhiều loại như xá lợi Phật, xá lợi của những người tu hành. Tùy vào đạo hạnh mà xá lợi sẽ có hình dáng và màu sắc khác nhau. Theo lời Tổ Ấn Quang, xá lợi do sức giới – định – huệ của người tu hành tạo thành, không phải do luyện tinh – khí – thần mà được. Đó là biểu tượng tâm hợp với đạo, không phải chỉ chết đi đem thiêu mới có mà ngay khi còn sống thì thịt, xương, tóc nơi thân đều có thể biến thành xá – lợi.

Không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy xá lợi hay có thể thờ xá lợi, tuy vậy, chúng ta cũng có thể thờ tháp xá lợi, bảo tháp được xem là đại diện cho Đức Phật và những vị cao tăng.

Tháp xá lợi ở Việt Nam

Ở Việt Nam, tháp xá lợi được xây dựng từ rất sớm, ngay từ thời Lý - Trần. Các tháp xá lợi nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến như:

 • Tháp Xá Lợi Ngũ Hành Sơn là một công trình kiến trúc Phật giáo nổi tiếng ở Việt Nam. Tháp nằm ở phía Tây Nam của chùa Linh Ứng, trên đỉnh núi Thủy Sơn, thuộc khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Tháp Xá Lợi được xây dựng vào năm 1998, là nơi lưu giữ xá lợi của các vị Phật, Bồ Tát và cao tăng. Tháp có hình bát giác, cao 36 mét, được xây dựng bằng đá hoa cương. Tháp được chia thành 8 tầng, mỗi tầng thờ một vị Phật hoặc Bồ Tát.

 

Tháp Xá Lợi là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đà Nẵng. Hàng năm, có hàng nghìn du khách đến đây chiêm bái, lễ Phật.

 • Tháp Phổ Minh (Nam Định): Đây là tháp xá lợi lớn nhất ở Việt Nam, được xây dựng vào thế kỷ 13. Tháp có 7 tầng, cao 31,9m, được xây dựng bằng gạch nung.
 • Tháp Chiên Đàn (Nghệ An): Đây là tháp xá lợi được xây dựng vào thời Lý, được coi là biểu tượng của Phật giáo ở miền Trung Việt Nam. Tháp có 9 tầng, cao 21m, được xây dựng bằng gạch nung.
 • Tháp Hòa Phong (Huế): Đây là tháp xá lợi được xây dựng vào thời Nguyễn, được coi là một trong những biểu tượng của Phật giáo ở miền Trung Việt Nam. Tháp có 7 tầng, cao 21m, được xây dựng bằng gạch nung.
 • Tháp xá lợi chùa Bái Đính: Đây là ngôi tháp xá lợi lớn nhất Việt Nam, cao 10 tầng, có tổng chiều cao 133 mét.
 • Tháp xá lợi chùa Dâu: Tháp xá lợi chùa Dâu là một trong những tháp xá lợi cổ nhất ở Việt Nam. Tháp xá lợi chùa Dâu được xây dựng vào thế kỷ thứ 3, lưu giữ xá lợi của Phật mẫu Manjusri.
 • Tháp xá lợi chùa Một Cột: Tháp xá lợi chùa Một Cột là một biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Tháp xá lợi chùa Một Cột được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, lưu giữ xá lợi của Phật Thích Ca Mâu Ni.
 • Tháp xá lợi chùa Phật Tích: Tháp xá lợi chùa Phật Tích là một tháp xá lợi lớn ở Việt Nam. Tháp xá lợi chùa Phật Tích được xây dựng vào thế kỷ thứ 10, lưu giữ xá lợi của Phật Thích Ca Mâu Ni.

Tháp xá lợi trong đời sống hiện đại

Ngày nay, tháp xá lợi không chỉ được thờ cúng trong các chùa chiền, đình, miếu mà còn được nhiều gia đình Phật tử thỉnh về thờ cúng tại gia. Việc thờ tháp xá lợi tại gia thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với Phật, thánh tăng và mong muốn học theo đức hạnh của các Ngài.

Tháp xá lợi cũng được sử dụng như một vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, bình an cho gia đình. Nhiều gia đình Phật tử tin rằng, việc thờ tháp xá lợi sẽ giúp gia đình được che chở, bảo vệ khỏi những điều xấu xa, mang lại cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tháp xá lợi được bày bán với nhiều mức giá khác nhau. Gia chủ có thể lựa chọn mẫu tháp xá lợi phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của mình. Tuy nhiên, dù lựa chọn loại tháp nào thì cũng cần chú ý đến chất lượng và hình thức của tháp để đảm bảo sự trang nghiêm và tôn kính khi thờ cúng.

2. Ý nghĩa của Tháp xá lợi trong Phật giáo

Xá lợi là báu vật biểu trưng cho sự hiện diện của Đức Phật khi Ngài còn tại thế. Ngọc xá lợi mang sự nhiệm màu rất diệu kỳ và không phải ai cũng có thể thấy được. Chỉ những người có nhân duyên với Đức Phật mới có thể tận mắt chứng kiến Ngọc xá lợi. Những người may mắn thấy được ngọc xá lợi sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn, sức khỏe cải thiện, hết bệnh tật,… Nhìn thấy Ngọc xá lợi còn giúp bản thân nhận được nhiều phước lành, may mắn và thành công trong cuộc sống.

Thông thường, ngọc xá lợi sẽ được đặt trong tháp để thờ cúng. Nhìn thấy Tháp xá lợi cũng giống như nhìn thấy cao tăng, bạn sẽ cảm nhận được lòng yêu thương chúng sanh của các cao tăng. Điều này đã giúp cho bản thân ghi nhớ bản chất thuần khiết và luôn hướng đến các việc làm thiện lương. Có thể nói, Tháp xá lợi là báu vật linh thiêng trong Phật giáo, chúng đại diện cho Đức Phật và các vị cao tăng, được thờ cúng trang nghiêm tại chùa và các địa danh đất Phật. Tháp xá lợi mang Pháp lực vô biên, giúp người hung dữ trở nên hiền lành, hóa giải điềm xấu thành điềm tốt.

Tháp xá lợi mang trong mình sự màu nhiệm diệu kỳ và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc, đặc biệt là đối với những người theo Đạo và thành tâm tôn kính Đức Phật. Nếu người thờ cúng dành tâm để bái Phật và luôn giữ Đạo trong lòng sẽ cảm nhận được sự linh ứng của xá lợi. Càng đảnh lễ thì hào quang của ngọc xá lợi càng trở nên rực rỡ hơn.

Tháp xá lợi là biểu tượng tôn quý của Phật giáo. Loại tháp này được dùng để thờ xá lợi Phật, xá lợi của các vị thánh tăng hoặc cao tăng đắc đạo. Đặc biệt, Tháp còn là công trình kiến trúc để tưởng nhớ và tôn kính Đức Phật. Tại các chùa chiền, Tháp còn được xây dựng để thờ linh cốt của các vị Tổ sư hoặc kỷ niệm các bậc thầy quý kính.

3. Ý nghĩa của việc thờ cúng Tháp xá lợi

Tháp xá lợi là mô hình thu nhỏ của bảo tháp chứa xá lợi và pháp khí ở Tây Tạng. Bảo tháp này tượng trưng cho trí tuệ, mang đến sự linh thiêng và may mắn. Xung quanh tháp thường được khắc chữ “Nhất Thiết Như Lai Toàn Thân Xá Lợi Bảo Khiếp Ấn Đà La Ni”.

Tháp xá lợi được thờ cúng trang nghiêm tại bàn thờ Phật trong chùa hoặc thờ tại các gia đình mộ đạo. Tháp xá lợi có thể chứa xá lợi Phật, xá lợi tăng hoặc không chứa xá lợi. Với những người chưa có duyên với xá lợi, khi thỉnh tháp về thờ có thể đựng một bộ kinh hoặc bài thần chú trong tháp. Thờ Tháp xá lợi thể hiện được sự linh thiêng của Đạo, điều này sẽ mang lại phúc lành và may mắn cho gia chủ, tăng thêm duyên Phật cho người thờ cúng.

Công đức của Bảo Tháp Xá Lợi là rất lớn. Hành động thỉnh xá lợi Phật hoặc xá lợi Thánh tăng về nhà thờ mang ý nghĩa tâm linh và ý nghĩa giáo dục vô cùng to lớn. Tuy nhiên, việc thờ cúng Tháp xá lợi cần phải xuất phát từ tâm và thể hiện lòng thành kính của bản thân đối với chư Phật.

Một số ý nghĩa và tác dụng của việc thờ Tháp xá lợi là:

 • Thể hiện sự kính ngưỡng đối với thánh tăng và muốn được học theo đức hạnh của vị đó.
 • Gia đình mộ đạo thờ Tháp xá lợi sẽ mang lại phúc lộc và bình an cho gia đình, trừ bỏ bớt tai kiếp.
 • Thành tâm khấn bái và tu đức sẽ có được công lượng vô biên, thoát khỏi bệnh tật và thân thể yếu đuối, trở nên khỏe mạnh nhanh chóng.
 • Với những người hữu duyên, thờ Tháp xá lợi sẽ tăng khả năng tương tác với tâm linh, có cơ hội cảm nhận sự hiện diện của Đức Phật.
 • Thờ Tháp xá lợi để nhắc nhở bản thân sống đúng với lời Phật dạy, tránh xa những điều ác, hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống.
 • Giúp con người duy trì tâm an lạc và cảm nhận được niềm vui giản dị trong cuộc sống. Đồng thời, người thờ cũng sẽ có trí tuệ sáng suốt để vượt qua khó khăn trong cuộc sống

4. Hướng dẫn cách thờ tháp xá lợi

Tháp xá lợi là một pháp bảo linh thiêng, vì vậy việc thờ cúng tháp xá lợi cần phải được thực hiện một cách trang nghiêm và thành kính. Dưới đây là một số hướng dẫn cách thờ tháp xá lợi:

 • Vị trí đặt tháp xá lợi: Tháp xá lợi nên được đặt ở nơi trang trọng, sạch sẽ, cao ráo, tránh đặt ở những nơi ẩm thấp, ô uế. Thông thường, tháp xá lợi được đặt ở trên bàn thờ Phật, bên cạnh tượng Phật hoặc tượng Bồ Tát.
 • Ngày giờ thờ tháp xá lợi: Tháp xá lợi nên được thờ cúng hàng ngày, vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Khi thờ tháp xá lợi, gia chủ nên thắp nhang, đèn, hoa tươi và khấn vái thành kính.
 • Cách lau chùi tháp xá lợi: Tháp xá lợi nên được lau chùi thường xuyên, sạch sẽ. Khi lau chùi, gia chủ nên sử dụng khăn sạch, mềm mại và nước sạch.
 • Cách bảo quản tháp xá lợi: Tháp xá lợi nên được bảo quản cẩn thận, tránh va đập mạnh. Nếu tháp xá lợi bị rơi vỡ, gia chủ cần thu dọn cẩn thận và mang đến chùa để nhờ các sư thầy hoặc phật tử có kinh nghiệm giúp đỡ.

Ngoài ra, khi thờ tháp xá lợi, gia chủ cần chú ý một số điều sau:

 • Tâm thành kính là điều quan trọng nhất khi thờ tháp xá lợi. Gia chủ cần thành tâm kính ngưỡng Phật, thánh tăng và mong muốn học theo đức hạnh của các Ngài.
 • Không nên thờ tháp xá lợi cùng với các vật phẩm khác có tính chất mê tín dị đoan.
 • Nếu gia đình đang có tang, nên tạm thời cất tháp xá lợi đi.

5. Lợi ích của việc thờ cúng tháp xá lợi

 • Thờ cúng tháp xá lợi mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, bao gồm:
 • Tăng cường phước báu: Thờ cúng tháp xá lợi giúp gia chủ tăng cường phước báu, tích lũy công đức.
 • Cầu an bình, may mắn: Thờ cúng tháp xá lợi giúp gia chủ cầu an bình, may mắn, tránh khỏi tai ương, tật bệnh.
 • Tăng cường sức khỏe: Thờ cúng tháp xá lợi giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

6. Một số mẫu tháp xá lợi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tháp xá lợi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, thủy tinh,… Mỗi loại tháp có những đặc điểm và ý nghĩa riêng.

 • Tháp xá lợi gỗ: Tháp xá lợi gỗ là loại tháp được làm từ các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ cẩm,… Tháp gỗ có độ bền cao, mang vẻ đẹp sang trọng và cổ kính.
 • Tháp xá lợi đồng: là một loại tháp xá lợi được làm bằng chất liệu đồng. Đồng là một loại kim loại bền chắc, có khả năng chống chịu tác động của thời tiết, và có vẻ đẹp sang trọng, tinh tế.
 • Tháp xá lợi thủy tinh: Tháp xá lợi thủy tinh là loại tháp được làm từ thủy tinh cao cấp, có độ sáng bóng và trong suốt. Tháp thủy tinh mang vẻ đẹp hiện đại và tinh tế. Tháp xá lợi thủy tinh thường được đặt trong chùa, trong tháp, hoặc trong nhà của Phật tử.

Gia chủ có thể lựa chọn mẫu tháp xá lợi phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của mình. Tuy nhiên, dù lựa chọn loại tháp nào thì cũng cần chú ý đến chất lượng và hình thức của tháp để đảm bảo sự trang nghiêm và tôn kính khi thờ cúng.

Tháp xá lợi là một pháp bảo linh thiêng, mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tác dụng to lớn đối với đời sống con người. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật phẩm phong thủy để mang lại may mắn, bình an cho gia đình thì tháp xá lợi là một lựa chọn tuyệt vời.

7. Mua tháp xá lợi ở đâu

Tháp xá lợi có thể được mua tại các chùa chiền, các cửa hàng đồ thờ cúng hoặc các trang web bán hàng online. Khi mua tháp xá lợi, gia chủ nên chọn những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tháp xá lợi tại Thocung.com

Thocung.com là một website chuyên về Phật giáo, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến Phật giáo. Trong đó, tháp xá lợi là một trong những sản phẩm được Thocung.com cung cấp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm định chất lượng kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tháp xá lợi, hãy liên hệ với Thocung.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Các loại tháp xá lợi tại Thocung.com

Tháp xá lợi tại Thocung.com được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm:

 • Theo chất liệu: Tháp xá lợi có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là đồng và t hủy tinh.
 • Theo kích thước: Tháp xá lợi có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn, phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân, gia đình, hoặc chùa chiền.
 • Theo kiểu dáng: Tháp xá lợi có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản đến cầu kỳ, mang đậm nét văn hóa Phật giáo.

Ưu điểm của tháp xá lợi tại Thocung.com

Tháp xá lợi tại Thocung.com có nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm:

Chất lượng cao: Tháp xá lợi được làm từ các chất liệu cao cấp, bền đẹp, có khả năng sử dụng lâu dài.

Thiết kế tinh xảo: Tháp xá lợi được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ, mang lại vẻ đẹp trang nghiêm, tôn kính.

Giá cả hợp lý: Tháp xá lợi có giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Liên hệ mua tháp xá lợi tại Thocung.com

Để mua tháp xá lợi tại Thocung.com, quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Website: Thocung.com

Địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0935 118 118 – Mr. Trường

Thocung.com cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm tháp xá lợi chất lượng cao, giá cả hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách.

8. Lời kết

Tháp xá lợi là một pháp bảo quý giá trong Phật giáo, mang nhiều ý nghĩa tâm linh và tác dụng to lớn đối với đời sống con người. Khi thờ tháp xá lợi, chúng ta thể hiện tấm lòng thành kính của bản thân, mong muốn được học theo đức hạnh của Phật, tăng trưởng trí tuệ, giải trừ nghiệp chướng, mang lại bình an, may mắn cho bản thân và gia đình.

Tháp xá lợi là một vật phẩm phong thủy tuyệt vời mang lại may mắn, bình an cho gia đình. Hãy lựa chọn và thờ cúng tháp xá lợi một cách đúng đắn để nhận được những lợi ích to lớn từ pháp bảo này.

Không tìm thấy kết quả nào