< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Vàng Mã Cúng Tạ Mộ

Vàng mã cúng tạ mộ tại Thocung.com - Tâm thành dâng cúng, hiếu kính trọn đời

Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, cúng tạ mộ là một nghi lễ quan trọng, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, ông bà đã khuất. Nghi lễ này thường được thực hiện vào các dịp đầu năm, cuối năm, hoặc khi con cháu có điều kiện về thăm mộ.

Vàng mã cúng tạ mộ là một phần không thể thiếu trong nghi lễ này. Vàng mã cúng tạ mộ thường được làm bằng giấy, vải, hoặc các chất liệu khác, được trang trí với nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau. Vàng mã cúng tạ mộ có ý nghĩa tượng trưng cho những vật dụng, tài sản mà con cháu muốn gửi gắm cho tổ tiên, ông bà.

Để có một mâm cúng tạ mộ trọn vẹn, đầy đủ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại vàng mã cúng tạ mộ. Thocung.com là địa chỉ chuyên cung cấp vàng mã cúng tạ mộ với đa dạng mẫu mã, chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

1. Lễ tạ mộ là gì?

Lễ tạ mộ là một nghi lễ truyền thống của người Việt Nam, được thực hiện vào dịp cuối năm hoặc khi hoàn thành việc xây sửa mộ phần. Lễ này nhằm mục đích tạ ơn tổ tiên, thần linh, thổ địa đã phù hộ cho gia đình trong suốt một năm qua, đồng thời báo cáo về việc xây sửa mộ phần mới cho người đã khuất.

Thời gian thực hiện lễ tạ mộ

Lễ tạ mộ thường được thực hiện vào dịp cuối năm, từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày 30 tháng Chạp. Đây là thời điểm con cháu chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán, cũng là dịp để họ thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Tuy nhiên, cũng có một số nơi cúng tạ mộ vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch, tức là ngày Tết Thanh Minh.

Ngoài ra, lễ tạ mộ cũng có thể được thực hiện khi hoàn thành việc xây sửa mộ phần mới cho người đã khuất. Mục đích của lễ này là để báo cáo với tổ tiên, thần linh về việc xây sửa mộ phần mới, đồng thời cầu mong họ phù hộ cho người đã khuất được yên nghỉ nơi chín suối.

Lễ vật cúng tạ mộ

Lễ vật cúng tạ mộ thường bao gồm các món sau:

 • Hoa tươi: Thường là 10 bông hồng đỏ.
 • Tiền vàng: tùy tâm
 • Trái cây tươi: 5 loại hay còn gọi là ngũ quả.
 • Trầu cau: Trầu 3 lá và cau 3 quả dài, đẹp.
 • Rượu trắng: 1 bình 0,5 lít.
 • Chén đựng rượu: 5 cái.
 • Xôi trắng.
 • Gà luộc để nguyên con.
 • Bia: 10 lon.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chuẩn bị thêm các lễ vật khác như bánh kẹo, chè, cháo, nến, đèn,... tùy theo điều kiện và phong tục của từng địa phương.

Cách cúng tạ mộ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, gia chủ cần chọn ngày giờ tốt để tiến hành lễ cúng. Sau đó, gia chủ thắp hương, khấn vái và đọc văn khấn tạ mộ.

Văn khấn lễ tạ mộ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, con cháu sẽ tiến hành thắp hương và đọc bài văn khấn cúng tạ mộ. Bài văn khấn cúng tạ mộ thường được viết theo thể văn xuôi, thể hiện được lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần linh, thổ địa.

Ý nghĩa của lễ tạ mộ

Lễ tạ mộ là một nghi lễ truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, thần linh, thổ địa. Lễ này cũng là dịp để con cháu báo cáo về việc xây sửa mộ phần mới cho người đã khuất, cầu mong họ phù hộ cho gia đình được bình an, may mắn trong năm mới.

2. Vàng mã cúng tạ mộ

Vàng mã là một phần không thể thiếu trong lễ cúng tạ mộ của người Việt. Theo quan niệm dân gian, vàng mã là những vật phẩm được làm bằng giấy, tượng trưng cho tiền tài, vật chất của cõi dương gian. Việc cúng vàng mã cho người đã khuất là để thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu, đồng thời mong muốn người đã khuất được hưởng thụ những vật chất tốt đẹp ở thế giới bên kia.

Vàng mã cúng tạ mộ thường bao gồm các loại sau:

 • Cây vàng hoa đỏ

Đây là loại vàng mã được sử dụng phổ biến nhất trong lễ cúng tạ mộ. Cây vàng hoa đỏ có hình dáng như một cây đào, trên thân cây được gắn nhiều hoa đỏ, tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng.

 • Ngựa giấy

Ngựa giấy là vật phẩm tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ. Người ta thường đốt ngựa giấy cho người đã khuất để họ có thể sử dụng ngựa để đi lại, thăm viếng người thân, bạn bè ở thế giới bên kia.

 • Bộ mũ, áo, hia

Bộ mũ, áo, hia là vật phẩm tượng trưng cho sự sang trọng, quyền quý. Người ta thường đốt bộ mũ, áo, hia cho người đã khuất để họ có thể diện những trang phục đẹp đẽ, trang trọng ở thế giới bên kia.

 • Tiền vàng

Tiền vàng là vật phẩm tượng trưng cho tiền tài, vật chất. Người ta thường đốt tiền vàng cho người đã khuất để họ có thể sử dụng tiền để mua sắm, hưởng thụ những vật chất tốt đẹp ở thế giới bên kia.

Ngoài các loại vàng mã trên, người ta có thể cúng thêm các loại vàng mã khác như: nhà cửa, xe cộ, đồ dùng sinh hoạt,... tùy theo điều kiện kinh tế và mong muốn của gia chủ.

Khi cúng vàng mã cho người đã khuất, cần lưu ý đốt vàng mã ở nơi thoáng mát, tránh gió lớn thổi bay. Sau khi đốt vàng mã xong, cần hóa vàng cho trọn vẹn.

3. Mua vàng mã cúng tạ mộ ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán vàng mã cúng tạ mộ. Tuy nhiên, để mua được vàng mã chất lượng, uy tín, cần tìm đến những địa chỉ có thương hiệu, được nhiều người tin tưởng.

Vàng mã cúng tạ mộ tại Thocung.com

Thocung.com là một trong những địa chỉ cung cấp vàng mã uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Tại Thocung.com, khách hàng có thể tìm thấy đa dạng các loại vàng mã cúng tạ mộ, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Vàng mã cúng tạ mộ tại Thocung.com được làm từ chất liệu cao cấp, bền đẹp, không bị phai màu theo thời gian. Các sản phẩm vàng mã tại Thocung.com được thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Các loại vàng mã cúng tạ mộ tại Thocung.com

Dưới đây là một số loại vàng mã cúng tạ mộ được ưa chuộng tại Thocung.com:

 • Tiền vàng mã: Tiền vàng mã là loại vàng mã phổ biến nhất trong các lễ cúng, trong đó có lễ tạ mộ. Tiền vàng mã có nhiều loại, bao gồm tiền giấy, tiền xu, tiền âm phủ,...
 • Trang phục, đồ dùng: Trang phục, đồ dùng là những vật dụng cần thiết cho người đã khuất trong cuộc sống ở cõi âm. Các loại trang phục, đồ dùng vàng mã thường được làm bằng giấy, vải,... với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú.
 • Nhà cửa, xe cộ: Nhà cửa, xe cộ là những vật dụng thể hiện địa vị, đẳng cấp của người đã khuất ở cõi âm. Các loại nhà cửa, xe cộ vàng mã thường được làm bằng giấy, vải,... với nhiều mẫu mã đẹp, tinh xảo.

Ngoài ra, Thocung.com còn cung cấp các loại vàng mã cúng tạ mộ khác như:

 • Quần áo, mũ mão, giày dép,...
 • Văn khấn, bài cúng,...
 • Các dịch vụ liên quan đến lễ cúng như: gói lễ cúng, thuê mâm cúng,...

4. Vì sao nên chọn vàng mã cúng tạ mộ tại Thocung.com?

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm vàng mã, đồ thờ cúng. Vàng mã cúng tạ mộ tại Thocung.com có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Chất lượng cao

Vàng mã tại Thocung.com được làm từ giấy cao cấp, có độ bền cao, không bị rách, cháy khi đốt.

 • Đa dạng mẫu mã

Vàng mã tại Thocung.com có nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng.

 • Giá cả phải chăng

Vàng mã tại Thocung.com có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

5. Lưu ý khi mua vàng mã cúng tạ mộ

Khi chọn vàng mã cúng tạ mộ, cần lưu ý những điều sau:

Chọn mua vàng mã tại các địa chỉ uy tín, có thương hiệu

Vàng mã là một sản phẩm dễ bị làm giả, kém chất lượng. Do đó, khi mua vàng mã, quý khách nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Chọn mua vàng mã có chất lượng cao, mẫu mã đẹp

Vàng mã có chất lượng cao sẽ có màu sắc tươi sáng, đường nét tinh xảo, không bị nhòe, rách. Ngoài ra, quý khách cũng nên lựa chọn những mẫu vàng mã có ý nghĩa phù hợp với lễ tạ mộ.

Chọn mua vàng mã phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình

Lễ tạ mộ không cần quá cầu kỳ, tốn kém. Quý khách nên lựa chọn vàng mã phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình.

Trên đây là một số lưu ý khi mua vàng mã cúng tạ mộ. Quý khách nên lưu ý những điều này để lựa chọn được những sản phẩm vàng mã chất lượng, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình.

6. Kết luận

Vàng mã cúng tạ mộ là một phần không thể thiếu trong lễ tạ mộ. Lựa chọn vàng mã cúng tạ mộ phù hợp sẽ giúp thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất.

Thocung.com là một địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn vàng mã cúng tạ mộ. Với đa dạng các loại vàng mã cúng tạ mộ với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả phải chăng, Thocung.com sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thờ Cúng

 • Địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Hotline: 0935.118.118 – Mr.Trường
 • Website: thocung.com
Không tìm thấy kết quả nào