< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Vàng mã cúng chúng sinh

Vàng mã cúng cô hồn (cúng Chúng Sinh) tại Thocung.com - Địa chỉ uy tín, chất lượng, giá tốt

Tục lệ cúng cô hồn (cúng Chúng Sinh) là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, từ ngày mồng 2 đến 14 tháng 7 Âm lịch là thời gian các cô hồn được xá tội, trở về dương gian. Vì vậy, người dân thường cúng cô hồn để bố thí, giúp đỡ cho những vong linh không nơi nương tựa.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua vàng mã cúng cô hồn uy tín, giá tốt thì Thocung.com là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Thocung.com là một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng, vàng mã,... chất lượng cao.

1. Cúng cô hồn là gì?

Cúng cô hồn là một phong tục tâm linh lâu đời của người Việt, được thực hiện vào tháng Bảy âm lịch, trong dịp lễ Tết Trung Nguyên (Vu-lan). Theo quan niệm dân gian, tháng Bảy là tháng cô hồn, là thời gian các vong linh được thả ra khỏi địa ngục để trở về dương gian. Vì vậy, người ta thường cúng cô hồn để cầu mong sự bình an, may mắn cho bản thân và gia đình, đồng thời giúp đỡ các vong linh sớm siêu thoát.

Thời gian cúng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, thời gian cúng cô hồn tốt nhất là vào buổi chiều tối, tốt nhất là giờ Dậu (17 giờ đến 19 giờ). Bởi vì vào thời điểm ban ngày có nhiều ánh sáng do đó khi các cô hồn được thả ra sẽ rất yếu. Nếu gia chủ thực hiện cúng bái vào buổi sáng sẽ khiến cho các cô hồn không dám đến.

Địa điểm cúng cô hồn

Việc làm lễ cúng cô hồn bắt buộc phải được thực hiện ở bên ngoài nhà, khu đất trống như vỉa hè, ngã ba,...nơi ít người qua lại. Tuyệt đối không làm lễ cúng cô hồn tháng 7 trong nhà, bởi vì theo ông bà xưa thì làm như vậy sẽ dễ rước vong vào nhà, ảnh hưởng đến phong thủy gia đình.

2. Vàng mã cúng cô hồn là gì?

Vàng mã cúng cô hồn là một loại vật phẩm tâm linh được sử dụng trong lễ cúng cô hồn, hay còn gọi là lễ cúng chúng sinh. Lễ cúng này thường được tổ chức vào dịp Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, nhằm mục đích siêu độ cho những vong hồn lang thang, không nơi nương tựa.

Vàng mã cúng cô hồn bao gồm nhiều loại vật phẩm khác nhau, tượng trưng cho những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của con người. Cụ thể, các loại vàng mã cúng cô hồn thường gặp bao gồm:

 • Tiền vàng, bạc: Đây là loại vàng mã phổ biến nhất, được sử dụng để thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với các vong hồn. Tiền vàng, bạc có nhiều loại khác nhau, từ tiền giấy, tiền xu đến tiền âm phủ.
 • Quần áo, giày dép: Đây là những vật dụng cần thiết để các vong hồn có thể thay đổi, trang phục cho phù hợp. Quần áo, giày dép vàng mã có nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, phù hợp với sở thích của các vong hồn.
 • Nhà cửa, xe cộ: Đây là những vật dụng thể hiện địa vị, đẳng cấp của các vong hồn. Nhà cửa, xe cộ vàng mã thường được làm rất cầu kỳ, tỉ mỉ, thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với các vong hồn.
 • Đồ chơi, vật dụng cá nhân: Đây là những vật dụng thể hiện sở thích, cá tính của các vong hồn. Đồ chơi, vật dụng cá nhân vàng mã có nhiều loại khác nhau, từ đồ chơi trẻ em, đồ trang sức, dụng cụ làm việc đến các loại vật dụng khác.

3. Mua vàng mã cúng cô hồn ở đâu

Hiện nay, vàng mã cúng cô hồn được bày bán ở nhiều nơi, từ các cửa hàng đồ cúng, các chợ truyền thống đến các trang thương mại điện tử.

Vàng mã cúng cô hồn tại Thocung.com

Thocung.com là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên cung cấp các loại vàng mã cúng cô hồn. Tại Thocung.com, quý khách hàng có thể tìm thấy đầy đủ các loại vàng mã cúng cô hồn với chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Các loại vàng mã cúng cô hồn tại Thocung.com được làm từ chất liệu giấy cao cấp, màu sắc tươi sáng, đẹp mắt. Các sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Tại Thocung.com, quý khách hàng có thể lựa chọn các loại vàng mã cúng cô hồn theo nhu cầu và sở thích của mình. Đội ngũ nhân viên tư vấn của Thocung.com luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

Một số loại vàng mã cúng cô hồn phổ biến tại Thocung.com bao gồm:

 • Tiền vàng: Tiền vàng là loại vàng mã phổ biến nhất trong mâm cúng cô hồn. Tiền vàng thường được làm bằng giấy thiếc, có nhiều mệnh giá khác nhau.
 • Nhà cửa, xe cộ: Nhà cửa, xe cộ là những vật phẩm quan trọng trong cuộc sống của con người. Việc đốt vàng mã nhà cửa, xe cộ cúng cô hồn thể hiện mong muốn giúp đỡ các cô hồn có được nơi ở, phương tiện đi lại.
 • Quần áo, đồ dùng: Quần áo, đồ dùng là những vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Việc đốt vàng mã quần áo, đồ dùng cúng cô hồn thể hiện mong muốn giúp đỡ các cô hồn có được quần áo, đồ dùng để che thân, sinh hoạt.

Ưu điểm của vàng mã cúng cô hồn tại Thocung.com

 • Chất lượng tốt, mẫu mã đẹp: Các loại vàng mã cúng cô hồn tại Thocung.com được làm từ chất liệu giấy cao cấp, màu sắc tươi sáng, đẹp mắt. Các sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
 • Giá cả hợp lý: Thocung.com cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm vàng mã cúng cô hồn chất lượng tốt với giá cả hợp lý nhất.
 • Dịch vụ chu đáo, tận tâm: Đội ngũ nhân viên tư vấn của Thocung.com luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

4. Lưu ý khi mua vàng mã cúng cô hồn

Khi mua vàng mã cúng cô hồn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chọn mua vàng mã tại các địa chỉ uy tín, có thương hiệu

Vàng mã cúng cô hồn có nhiều loại, mẫu mã và chất lượng khác nhau. Để đảm bảo mua được vàng mã chất lượng, an toàn, bạn nên chọn mua tại các địa chỉ uy tín, có thương hiệu.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng để lựa chọn địa chỉ mua vàng mã uy tín.

 • Kiểm tra chất lượng của vàng mã trước khi mua

Khi mua vàng mã, bạn cần kiểm tra chất lượng của vàng mã trước khi mua. Vàng mã chất lượng tốt thường có màu sắc tươi sáng, không bị phai màu, bạc màu.

Bạn cũng nên kiểm tra độ dày của giấy vàng mã. Giấy vàng mã chất lượng tốt thường có độ dày vừa phải, không quá mỏng, dễ rách.

 • Chọn mua vàng mã phù hợp với nhu cầu của gia đình

Khi mua vàng mã cúng cô hồn, bạn cần cân nhắc nhu cầu của gia đình để lựa chọn mua loại vàng mã phù hợp.

Nếu gia đình bạn có đông người, bạn nên mua nhiều vàng mã hơn. Ngược lại, nếu gia đình bạn ít người, bạn chỉ cần mua số lượng vàng mã vừa đủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn mua vàng mã phù hợp.

5. Lưu ý khi đốt vàng mã cúng cô hồn

 • Đốt vàng mã từ tốn, đốt hết vàng mã, không dùng que nhấn vào phần tiền vàng mã đang đốt.
 • Cần hóa vàng theo thứ tự là gia thần rồi mới đến gia tiên. Trước khi hạ mỗi lễ đều vái ba vái và khấn: “Gia chủ xin hóa tiền vàng, kim ngân… thỉnh vong linh gia tiên nhận chút lễ bạc, tâm thành.”
 • Sau khi đốt vàng mã, gia chủ nên nhặt tro vàng mã và đổ xuống sông, suối hoặc chôn xuống đất, tránh để tro vàng mã vương vãi gây ô nhiễm môi trường.

Lưu ý khi đốt vàng mã cúng cô hồn không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong tục tập quán mà còn đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Dưới đây là một số lưu ý cụ thể hơn về từng điểm:

 • Nên đốt vàng mã ở nơi thoáng mát, tránh gió lùa.

Đốt vàng mã ở nơi thoáng mát sẽ giúp hạn chế nguy cơ cháy nổ. Gió lùa có thể làm cho ngọn lửa bùng lên, gây cháy lan sang các vật dụng xung quanh.

 • Không nên đốt vàng mã ở những nơi gần các công trình xây dựng, đường dây điện.

Các công trình xây dựng thường có nhiều vật liệu dễ cháy, đường dây điện có thể gây ra chập điện. Đốt vàng mã ở những nơi này có thể dẫn đến cháy nổ, gây nguy hiểm cho tính mạng và tài sản.

 • Không nên đốt quá nhiều vàng mã một lúc, tránh gây cháy nổ.

Vàng mã thường được làm từ những chất liệu dễ cháy, do đó, việc đốt quá nhiều vàng mã một lúc có thể gây cháy nổ.

Cách đốt vàng mã cúng cô hồn

Để đốt vàng mã cúng cô hồn, bạn cần chuẩn bị một mâm cúng cô hồn đầy đủ các món ăn, đồ vật cần thiết. Sau khi thắp hương, bạn hãy đốt vàng mã cúng cô hồn theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Khi đốt vàng mã, bạn nên thành tâm cầu nguyện, mong cho các vong hồn sớm siêu thoát.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên cân nhắc lựa chọn những loại vàng mã phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Không nên đốt vàng mã quá cầu kỳ, xa hoa, gây lãng phí.

6. Lời kết

Tục lệ cúng cô hồn là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Việc cúng cô hồn thể hiện tấm lòng từ bi bác ái, mong cho các vong hồn sớm siêu thoát.

Tại Thocung.com, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại vàng mã cúng cô hồn, từ tiền âm phủ, tiền vàng, tiền giấy,... đến các loại trang sức, quần áo, nhà cửa,... Các loại vàng mã cúng cô hồn tại Thocung.com được làm từ giấy cao cấp, có màu sắc bắt mắt, được in ấn sắc nét.

Liên hệ

Nếu bạn đang tìm kiếm vàng mã cúng cô hồn, hãy truy cập Thocung.com để tham khảo và đặt hàng.

 • Website: https://thocung.com/
 • Hotline: 0902 564 789
 • Địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Không tìm thấy kết quả nào