< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Tượng Phật Mục Kiền Liên

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên - Biểu tượng của lòng hiếu thảo

Tôn giả Mục Kiền Liên là một trong những đệ tử xuất sắc nhất của Đức Phật Thích Ca. Câu chuyện về Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ ra khỏi địa ngục đã trở thành một trong những điển tích nổi tiếng trong Phật giáo.

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên là một trong những biểu tượng quan trọng của Phật giáo, thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ.

1. Mục Kiền Liên Bồ Tát là ai?

Mục Kiền Liên Bồ Tát là một trong mười đại đệ tử của đức Phật Thích Ca, là một nhân vật lịch sử có thật, được Đức Phật khen ngợi là thần thông đệ nhất. Ngài sinh khoảng năm 568, mất khoảng năm 484 trước Công nguyên ở nước Ma Kiệt Đà, nay thuộc miền Bắc Ấn Độ.  Ngài xuất gia tu học và chứng quả A La Hán sau 7 ngày.

Ngài sinh ra trong một gia đình giàu có và quyền quý, nhưng lại có một người mẹ tham lam, ích kỷ. Sau khi mẹ mất, bà bị đày xuống địa ngục A Tỳ. Tôn giả Mục Kiền Liên đã dùng thần thông của mình để nhìn thấy cảnh mẹ mình chịu khổ và đã tìm cách cứu mẹ.

Mục Kiền Liên Bồ Tát Là Ai, Tôn giả Mục Kiền Liên

Mục Kiền Liên Bồ Tát thường xuất hiện trong hình ảnh mặc y vấn, tay phải cầm tích trượng, tay trái không cầm gì. Nếu có cầm thì ngài thường cầm bình bát ngụ ý để mang cơm dâng cho mẹ đang thọ khổ ở dưới địa ngục.

Ngài không ngồi mà luôn ở thế đứng, như để sẵn sàng đi xuống cõi âm dâng “bát cơm đầy vạn ước mong” tỏ lòng hiếu kính mẹ.

2. Hiếu hạnh của Mục Kiền Liên Bồ Tát

Sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất trong Phật giáo. Câu chuyện kể về tấm gương hiếu thảo của Tôn giả Mục Kiền Liên, người đã dùng thần thông của mình để cứu mẹ ra khỏi địa ngục.

Tôn giả Mục Kiền Liên là một trong những đệ tử hàng đầu của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài được Đức Phật khen ngợi là thần thông đệ nhất, có thể đi đến bất cứ nơi đâu trong vũ trụ chỉ trong nháy mắt.

Bà Thanh Đề, mẹ của Ngài, là một người tham lam, keo kiệt, thường xuyên hủy báng Tam bảo. Sau khi chết, bà bị đọa xuống địa ngục, chịu nhiều khổ sở.. Khi cha mẹ qua đời, Mục Kiền Liên xuất gia trở thành vị tu sĩ theo Đức Phật.

Sau khi chứng quả A La Hán với sức mạnh thần thông của mình Tôn giả Mục Kiền Liên biết được mẹ mình đang bị đày xuống địa ngục, nên ông đã dùng thần thông của mình để đến thăm bà. Khi thấy mẹ mình đang phải chịu nhiều khổ sở, ông vô cùng đau lòng. Ông đã dùng thần thông của mình để mang cơm lên cho mẹ ăn.

Tuy nhiên, vì nghiệp chướng quá sâu dày nên cơm vừa đưa lên miệng thì hóa thành hòn than đỏ rực. Tôn giả Mục Kiền Liên tuy là thần thông đệ nhất nhưng không thể giúp được mẹ, nên đã đến thưa với đức Phật Thích Ca.

Đức Phật đã dạy Tôn giả Mục Kiền Liên rằng muốn cứu được mẹ thì phải cúng dường mười phương Tăng vào ngày rằm tháng bảy. Ngày rằm tháng bảy là ngày chư Phật hoan hỷ, cũng là lúc chư tăng Tự tứ.

Theo lời Phật dạy, vào ngày rằm tháng bảy, Tôn giả Mục Kiền Liên đã tổ chức lễ Vu Lan Bồn, cúng dường mười phương chư Phật và chúng tăng. Nhờ công đức của lễ cúng này, bà Thanh Đề được thoát khỏi địa ngục, sinh lên cõi trời.

Mục Kiền Liên cứu mẹ

Sau này, hình ảnh Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ nơi địa ngục đã trở thành hình tượng hiếu đạo trong Phật giáo, nhắc tới đạo hiếu là nói đến ngài Mục Kiền Liên. Nương theo câu chuyện của ngài, đức Phật đã dạy chúng sinh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ hãy làm theo cách của ngài (Vu Lan Bồn Pháp). Từ đó, ngày lễ Vu Lan ra đời.

Tôn giả Mục Kiền Liên là hiện thân cho hạnh nguyện cứu mẹ thoát khỏi cảnh khổ, là hình ảnh tiêu biểu cho hiếu đạo của con người. Sau khi đắc quả A La Hán, ngài đã dùng lòng từ vô lượng và trí tuệ rạng sáng để hóa độ chúng sinh.

3. Ý nghĩa của sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ

Sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ là nhắc nhở chúng ta về đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ. Cha mẹ là những người có công ơn sinh thành, dưỡng dục, nên chúng ta cần phải báo hiếu cho cha mẹ bằng tất cả tấm lòng.

Câu chuyện Mục Kiền Liên cứu mẹ đã trở thành một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất trong Phật giáo. Câu chuyện này đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ và đã trở thành một bài học quý giá về đạo hiếu.

Dưới đây là một số ý nghĩa của sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ:

Thể hiện đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ: Cha mẹ là những người có công ơn sinh thành, dưỡng dục, nên chúng ta cần phải báo hiếu cho cha mẹ bằng tất cả tấm lòng. Câu chuyện Mục Kiền Liên cứu mẹ đã cho thấy tấm lòng hiếu thảo của Tôn giả đối với mẹ mình.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tu tập: Tôn giả Mục Kiền Liên đã dùng thần lực của mình để hóa độ mẹ, giúp bà thoát khỏi cảnh khổ. Điều này cho thấy rằng, tu tập là con đường để giải thoát khỏi khổ đau.

Tôn vinh hạnh nguyện cứu độ chúng sinh: Tôn giả Mục Kiền Liên đã cứu mẹ mình thoát khỏi cảnh khổ, thể hiện hạnh nguyện cứu độ chúng sinh của Ngài.

Sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ là một câu chuyện giàu ý nghĩa, nhắc nhở chúng ta về đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ, về tầm quan trọng của việc tu tập và về hạnh nguyện cứu độ chúng sinh.

Câu chuyện của ngài cũng là một lời nhắc nhở chúng ta về nghiệp báo, về tầm quan trọng của việc tu tập để giải thoát khỏi khổ đau.

Ngoài ra, câu chuyện này còn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nhắc nhở chúng ta phải biết hiếu thảo với cha mẹ, bởi đó là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

Một số bài học từ sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ:

 • Hiếu thảo là một trong những đức tính quan trọng nhất của con người.
 • Phải biết trân trọng và báo đáp công ơn cha mẹ.
 • Phải biết sám hối những lỗi lầm đã gây ra cho cha mẹ.
 • Phải biết hướng thiện, tu tập để giải thoát cho cha mẹ.

Ngày nay, lễ Vu Lan báo hiếu là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong Phật giáo. Lễ hội này là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ, cầu mong cha mẹ được khỏe mạnh, bình an.

Làm thế nào để thể hiện hiếu hạnh?

Có rất nhiều cách để thể hiện hiếu hạnh. Dưới đây là một số cách cụ thể:

 • Kính trọng, yêu thương, chăm sóc cha mẹ, ông bà và những người lớn tuổi.
 • Thực hiện những việc làm thiết thực để giúp đỡ cha mẹ, ông bà và những người lớn tuổi.
 • Thường xuyên thăm hỏi, quan tâm cha mẹ, ông bà và những người lớn tuổi.
 • Nói lời yêu thương, động viên cha mẹ, ông bà và những người lớn tuổi.
 • Xin lỗi khi làm cha mẹ, ông bà và những người lớn tuổi buồn lòng.

Hiếu hạnh là một đức tính cao đẹp cần được gìn giữ và phát huy. Hãy cùng nhau học tập và noi theo gương hiếu hạnh của Mục Kiền Liên Bồ Tát để mang lại hạnh phúc cho bản thân và cho những người xung quanh.

4. Ý nghĩa của tượng Tôn giả Mục Kiền Liên

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trước hết, tượng này thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ. Lòng hiếu thảo là một trong những đức tính cao đẹp nhất của con người. Cha mẹ là người đã sinh thành, dưỡng dục ta nên người. Chúng ta cần phải biết ơn và yêu thương cha mẹ của mình.

Thứ hai, tượng Tôn giả Mục Kiền Liên nhắc nhở chúng ta về sự luân hồi. Mọi hành động của chúng ta trong hiện tại đều sẽ có quả báo trong tương lai. Nếu chúng ta làm điều ác, chúng ta sẽ phải chịu quả báo xấu. Ngược lại, nếu chúng ta làm điều thiện, chúng ta sẽ được hưởng quả báo tốt.

Thứ ba, tượng Tôn giả Mục Kiền Liên là biểu tượng của Phật giáo. Phật giáo là một tôn giáo đề cao tình thương và lòng từ bi. Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên là một minh chứng cho tình thương và lòng từ bi của Phật giáo.

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên là một biểu tượng của tấm lòng báo hiếu cao cả. Ngài đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để cứu mẹ khỏi kiếp nạn địa ngục. Tượng tượng trưng cho tinh thần hiếu thảo, đạo làm con của người Việt Nam.

5. Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên tại Thocung.com

Thocung.com là một website chuyên cung cấp các sản phẩm Phật giáo, trong đó có tượng Tôn giả Mục Kiền Liên. Chúng tôi cung cấp các loại tượng Tôn giả Mục Kiền Liên với nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau. Quý khách có thể lựa chọn tượng Tôn giả Mục Kiền Liên phù hợp với nhu cầu của mình.

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên tại Thocung.com được làm từ những chất liệu cao cấp, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý.

6. Các mẫu tượng Tôn giả Mục Kiền Liên tại Thocung.com

Tại Thocung.com, có nhiều mẫu tượng Tôn giả Mục Kiền Liên với chất liệu, kích thước, kiểu dáng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Một số mẫu tượng tiêu biểu như:

 • Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên bằng gỗ

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên bằng gỗ được chế tác từ các loại gỗ quý như gỗ mít, gỗ hương, gỗ trắc,... Tượng gỗ có độ bền cao, màu sắc đẹp và mang đậm giá trị tâm linh.

 • Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên bằng đồng

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên bằng đồng được chế tác từ đồng nguyên chất, có độ bền cao, màu sắc sáng bóng và sang trọng. Tượng đồng mang đậm giá trị nghệ thuật và tâm linh.

 • Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên bằng đá

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên bằng đá là một lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích sự vững chắc, bền bỉ. Tượng được chế tác từ các loại đá quý, như đá cẩm thạch, đá ngọc,... với màu sắc tinh khiết, mang lại vẻ đẹp trang nghiêm.

 • Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên bằng composite

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên bằng composite có giá thành rẻ, độ bền cao và dễ dàng vệ sinh. Tượng composite là lựa chọn phù hợp cho những gia đình có ngân sách hạn hẹp.

7. Lợi ích khi thờ cúng tượng Mục Kiền Liên Bồ Tát

Thờ cúng tượng Mục Kiền Liên Bồ Tát mang lại nhiều lợi ích cho gia đình, bao gồm:

 • Thể hiện lòng thành kính đối với Phật pháp.
 • Tôn vinh công đức của Mục Kiền Liên Bồ Tát.
 • Cầu mong sự phù hộ của Ngài cho gia đình được bình an, may mắn và hạnh phúc.
 • Thể hiện lòng hiếu thảo, kính trọng cha mẹ.
 • Lời khuyên khi thờ cúng tượng Mục Kiền Liên Bồ Tát

Khi thờ cúng tượng Mục Kiền Liên Bồ Tát, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Tượng Mục Kiền Liên Bồ Tát nên được đặt ở nơi trang trọng, sạch sẽ trong nhà.
 • Trước khi thờ cúng, bạn nên tắm rửa sạch sẽ và mặc quần áo chỉnh tề.
 • Khi thắp hương, bạn nên thắp 3 nén hương và khấn vái thành tâm.
 • Cần thường xuyên lau chùi tượng Mục Kiền Liên Bồ Tát để tượng luôn sạch sẽ và sáng bóng.

8. Kết luận

Thocung.com là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Phật, tượng Bồ Tát bằng gỗ, đá, đồng,... Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Quý khách có thể đặt mua tượng tại Thocung.com qua website hoặc liên hệ hotline: 0935.118.118 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tượng Tôn giả Mục Kiền Liên tại Thocung.com là một tác phẩm nghệ thuật tôn vinh tấm gương sáng về báo hiếu của bậc chân tu. Tượng là một món quà ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ trong ngày Vu Lan.

Quý khách có thể đặt mua tượng tại Thocung.com để thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình đối với cha mẹ.