< 1.000.000 đ
1.000.000 đ - 5.000.000 đ
5.000.000 đ - 8.000.000 đ
8.000.000 đ - 10.000.000 đ
10.000.000 đ - 15.000.000 đ
> 15.000.000 đ
Gõ Trắc
Đá Tự Nhiên
Gốm Sứ
Bột Đá
Đồng nguyên khối
Đồng thau
Đồng đỏ
Đồng vàng
Gỗ Hương
Gỗ Cẩm
Gỗ Nu Hương
Gỗ Mít
Bột đá
Gỗ Đào
Gấm
Gỗ Hương Đá
Gỗ Gõ Vàng
Đá Ngọc Hoàng Long
Đá Ngọc Phỉ Thúy
Bột Composite
Đồng Sơn Men
Lưu Ly
Gỗ Long Não
Sứ men rạn vẽ tay
Bột đá dát vàng
170cm
120 cm
80 cm
70 cm
60 cm
50 cm
40 cm
30 cm
20 Cm
10 Cm
12 cm
16 cm
27 cm
24 cm
37 cm
23 cm
25cm
45 cm
1.5"
3"
2"
3.5"
4"
5"
6"
7"
8"
9"
10"
11"
12"
13"
14"
16"
18"
20"
22"
1 tay
2 tay
2.5 tay
3 tay
3.5 tay
4 tay
4.5 tay
5 tay
6 tay
7 tay
8 tay
9 tay
5 cm
9 cm
13 cm
15 cm
10 tay
8 cm
11 cm
18 cm
5mm
6mm
7mm
8mm
9mm
10mm
11mm
12mm
13mm
Bộ 3 ly
Bộ 5 ly
14 cm
22 cm
32 cm
31 cm
47 cm
52 cm
14mm
16mm
18mm
20mm
25mm
30mm
34 cm
26 cm
43 cm
Cao 16cm
Cao 20cm
Cao 25cm
Cao 30cm
Cao 40cm
Cao 48cm
Cao 66cm
72cm
48 cm
1m63
Cao 13cm
Cao 18cm
Cao 28cm
Cao 33cm
Cao 23cm
Cao 12.5cm
Cao 15cm
Cao 27.5cm
Cao 32.5cm
3 Bông
5 Bông
7 Bông
9 Bông
13 Bông
3inch (~8cm)
3.6inch (~9cm)
4inch (~10cm)
5inch (~13cm)
6inch (~15cm
7inch (~18cm)
8inch (~20cm)
9inch (~23cm)
10 inch (25.3cm)
Cao 63cm
Việt Nam
Trung Quốc
Nhập Khẩu
Thái Lan
Malaysia
Hàn Quốc
Đài Loan

Mõ chuông Đài Loan - Nhật Bản - Huế: Tinh hoa văn hóa Á Đông

Mõ chuông là một loại nhạc cụ cổ truyền của nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Đài Loan, Nhật Bản và Việt Nam. Mỗi loại mõ chuông đều có những nét đặc trưng riêng, thể hiện tinh hoa văn hóa của từng dân tộc.

1. Mõ chuông là gì

Mõ chuông là một loại nhạc cụ truyền thống của nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Mõ chuông được làm từ chất liệu đồng, có hình dạng như chiếc mõ nhưng có thêm phần chuông ở phía trên. Mõ chuông được sử dụng phổ biến trong các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, đặc biệt là trong Phật giáo. Mỗi loại mõ chuông đều có những nét đặc trưng riêng, thể hiện tinh hoa văn hóa của từng dân tộc.

Mõ chuông Đài Loan

Mõ chuông Đài Loan có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Đài Loan từ thế kỷ 16. Mõ chuông Đài Loan có thân hình trụ tròn, được làm bằng gỗ hoặc kim loại. Mặt mõ được làm bằng đồng hoặc gang, có hình tròn hoặc hình bầu dục. Mõ chuông Đài Loan có hai loại, một loại có một chiếc chuông nhỏ gắn ở phía trên, một loại không có chuông.

Mõ chuông Đài Loan được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau, như trong các nghi lễ tôn giáo, các lễ hội truyền thống và trong các buổi biểu diễn âm nhạc. Mõ chuông Đài Loan có âm thanh trầm ấm, du dương, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Đài Loan.

Mõ chuông Nhật Bản

Mõ chuông Nhật Bản có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ 7. Mõ chuông Nhật Bản có thân hình trụ tròn, được làm bằng gỗ hoặc kim loại. Mặt mõ được làm bằng đồng hoặc gang, có hình tròn hoặc hình bầu dục. Mõ chuông Nhật Bản có hai loại, một loại có một chiếc chuông nhỏ gắn ở phía trên, một loại không có chuông.

Mõ chuông Nhật Bản được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau, như trong các nghi lễ tôn giáo, các lễ hội truyền thống và trong các buổi biểu diễn âm nhạc. Mõ chuông Nhật Bản có âm thanh trầm ấm, du dương, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Nhật Bản.

Mõ chuông Huế

Mõ chuông Huế là một loại nhạc cụ cổ truyền của Việt Nam, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mõ chuông Huế có thân hình trụ tròn, được làm bằng gỗ hoặc kim loại. Mặt mõ được làm bằng đồng hoặc gang, có hình tròn hoặc hình bầu dục. Mõ chuông Huế có hai loại, một loại có một chiếc chuông nhỏ gắn ở phía trên, một loại không có chuông.

Mõ chuông Huế được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau, như trong các nghi lễ tôn giáo, các lễ hội truyền thống và trong các buổi biểu diễn âm nhạc. Mõ chuông Huế có âm thanh trầm ấm, du dương, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

2. Ý nghĩa văn hóa của mõ chuông

Mõ chuông là một loại nhạc cụ có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa của nhiều quốc gia châu Á. Mõ chuông thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, thể hiện sự tôn kính đối với thần linh. Mõ chuông cũng được sử dụng trong các lễ hội truyền thống, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của cộng đồng. Mõ chuông còn được sử dụng trong các buổi biểu diễn âm nhạc, mang lại những âm thanh du dương, trầm ấm.

Mõ chuông được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo như lễ cầu an, lễ nhập môn, lễ khánh thành,... Mõ chuông cũng được sử dụng trong các lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam như lễ hội chùa Hương, lễ hội Đền Hùng,...

Mõ chuông có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Mõ chuông là biểu tượng của sự thanh tịnh, của sự giác ngộ. Mõ chuông cũng là lời nhắc nhở con người về sự vô thường của cuộc sống.

3. Tương đồng và khác biệt giữa mõ chuông Đài Loan - Nhật Bản - Huế

Mõ chuông Đài Loan, Nhật Bản và Huế đều có những nét tương đồng, đó là:

 • Mõ chuông của cả ba quốc gia đều có hình trụ tròn, được làm bằng gỗ hoặc kim loại. Mặt mõ được làm bằng đồng hoặc gang, có hình tròn hoặc hình bầu dục.
 • Cả ba loại mõ chuông đều có một mặt được phủ sơn hoặc mạ vàng, mặt còn lại được để nguyên màu đồng.
 • Mõ chuông của cả ba quốc gia đều được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau, như trong các nghi lễ tôn giáo, các lễ hội truyền thống và trong các buổi biểu diễn âm nhạc.

Ngoài ra, mõ chuông của cả ba quốc gia đều có âm thanh trầm ấm, du dương.

Tuy nhiên, mõ chuông của ba quốc gia cũng có những điểm khác biệt, cụ thể như sau:

 • Mõ chuông Đài Loan thường có kích thước lớn hơn mõ chuông Nhật Bản và Huế.
 • Mõ chuông Nhật Bản thường có âm thanh cao hơn mõ chuông Đài Loan và Huế.
 • Mõ chuông Huế thường được trang trí cầu kỳ hơn mõ chuông Đài Loan và Nhật Bản.

4. Mua mõ chuông ở đâu uy tín

Hiện nay, mõ chuông được bày bán ở nhiều cửa hàng nhạc cụ trên toàn quốc. Bạn có thể tìm mua mõ chuông Đài Loan, Nhật Bản hoặc Huế tùy theo sở thích.

Thocung.com là một trong những địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng, phong thủy,……. Tại Thocung.com, bạn có thể tìm mua các loại mõ chuông Đài Loan, Nhật Bản và Huế với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý.

Mua mõ chuông tại Thocung.com

Thocung.com cung cấp đa dạng các loại mõ chuông, từ mõ chuông nhỏ dành cho cá nhân đến mõ chuông lớn dành cho các nghi lễ tôn giáo. Các loại mõ chuông tại Thocung.com đều được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo âm thanh chuẩn và bền đẹp.

Thocung.com có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và giúp bạn chọn mua được loại mõ chuông phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Một số mẫu mõ chuông bán chạy tại Thocung.com

 • Mõ chuông Đài Loan gỗ mít
 • Mõ chuông Nhật Bản đồng thau
 • Mõ chuông Huế gỗ gõ đỏ

Các mẫu mõ chuông này đều được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo âm thanh chuẩn và bền đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các mẫu mõ chuông này tại website của Thocung.com.

5. Lựa chọn mõ chuông phù hợp

Khi lựa chọn mõ chuông, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Kích thước: Mõ chuông có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Bạn nên chọn loại mõ chuông có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 • Chất liệu: Mõ chuông thường được làm bằng gỗ hoặc kim loại. Mõ chuông gỗ có âm thanh ấm áp, trong trẻo, còn mõ chuông kim loại có âm thanh vang, rõ ràng.
 • Giá cả: Mõ chuông có giá cả khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, kích thước và thương hiệu. Bạn nên cân nhắc ngân sách của mình để lựa chọn loại mõ chuông phù hợp.

Cách bảo quản mõ chuông

Để mõ chuông được bền đẹp, bạn cần lưu ý bảo quản theo những cách sau:

 • Tránh để mõ chuông tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao.
 • Không để mõ chuông ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp.
 • Lau chùi mõ chuông thường xuyên bằng vải mềm.
 • Nếu mõ chuông bị va đập, bạn nên mang đến cửa hàng nhạc cụ để sửa chữa.

Dưới đây là một số ưu điểm khi mua mõ chuông tại Thocung.com:

 • Sản phẩm chất lượng cao, âm thanh chuẩn mực.
 • Mẫu mã đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình.

6. Kết luận

Mõ chuông là một loại nhạc cụ cổ truyền mang đậm bản sắc văn hóa của nhiều quốc gia châu Á Mõ chuông Đài Loan, Nhật Bản và Huế là những loại nhạc cụ cổ truyền có giá trị văn hóa cao. Mỗi loại mõ chuông đều có những nét đặc trưng riêng, thể hiện tinh hoa văn hóa của từng dân tộc.

Mõ chuông có âm thanh trầm ấm, du dương, thể hiện sự tôn kính đối với thần linh, tinh thần đoàn kết, gắn bó của cộng đồng và mang lại những âm thanh du dương, trầm ấm.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua mõ chuông, hãy liên hệ với Thocung.com để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng.

Liên hệ với Thocung.com

Website: https://thocung.com/

Hotline: 0935 118 118Mr. Trường

Địa chỉ: 37A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM